Giá mua bán và cách nuôi Rùa Sulcata đúng tiêu chuẩn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bán rùa cạn tphcm 2018 hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Rùa Sulcata Max Sixe là loài rùa cạn lớn nhất châu Phi. Đây là một trong những loài rùa cảnh được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên đa số người mới chơi không biết cách lựa chọn mua bán một chú rùa thế nào là đúng tiêu chuẩn. Giá rùa Sulcata bao nhiêu là hợp lý. Trong bài viết này, Pet Mart sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm trong việc chọn mua rùa Sulcata giá tốt và nuôi dưỡng chúng khỏe mạnh được đúc kết từ những người chơi rùa nhiều kinh nghiệm

Đôi nét về rùa cạn Sulcata

Rùa Sulcata là loài rùa cạn lớn thứ 3 trên thế giới. Kích thước cơ thể chỉ đứng sau rùa Galapagos và rùa Aldabra. Mặc dù kích thước cơ thể chúng lớn như vậy, nhưng vẫn có rất nhiều người thích loài rùa cạn đáng yêu này. Thậm chí người nuôi dưỡng chúng rất nhiều và phổ biến.

Rùa Sulcata là một giống rùa tương đối thích hoạt động. Tất nhiên nuôi bán hoang dã vẫn là tốt nhất, nhưng nếu đó là một con rùa Sulcata nuôi trong thành phố, không có đủ không gian thì phải xem xét xem giải quyết vấn đề “ở” cho nó như thế nào. Cùng Bác sĩ thú y cung cấp thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Ngày nay, rùa Sulcata đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn chọn nuôi rùa. Với dáng vẻ đáng yêu nên chúng được tất cả mọi người yêu thích. Hơn nữa tuổi thọ của chúng rất dài. Nếu như nuôi từ nhỏ, chúng có thể là một loài vật nuôi có thể ở bên bạn cả đời. Đa số người nuôi rùa Sulcata thường tìm mua loại baby, chỉ một số ít lựa chọn rùa Sulcata Max Size. Tuy nhiên muốn một chú rùa Sulcata có tuổi thọ dài thì đương nhiên cần phải nuôi dưỡng hợp lý

Phân bố và đặc điểm của rùa Sulcata

Trong thế giới tự nhiên, rùa Sulcata sinh sống ở vùng thảo nguyên ở phía Bắc và Trung của Châu Phi. Phân bố ở các nước Ethiopia, Sudan, Senegal, Mali, Chad thuộc Châu Phi. Đặc biệt, chúng có sở trường là đào hang. Để tránh ánh mặt trời nóng nực, loài rùa này hoạt động mạnh nhất vào hai khoảng thời gian sáng sớm và hoàng hôn mỗi ngày.

Thời gian ăn cũng chọn vào sáng sớm. Vì vậy khi chọn mua rùa Sulcata, tốt nhất là chọn vào sáng sớm. Như vậy có thể nhìn ra được trạng thái tinh thần và tình trạng ăn uống của chúng. Kiểm tra sức khỏe và bệnh tật nhìn qua là có thể biết.

Mai rùa cao, đỉnh đầu có vảy lớn đối xứng, hộp sọ ngắn. Xương hàm trên được nối với xương má, quai hàm trên có hoặc không có xương trung tâm. mai và yếm nối liền, tạo cảm giác chắc chắn. Các chân hình trụ rất thô và khỏe. Các móng tay và móng chân không dài quá 2 đốt, có móng vuốt và không có màng, không có tuyến mùi.

Môi trường sống của rùa Sulcata

Khả năng thích ứng của môi trường của rùa Sulcata sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Ví dụ, việc thiếu ánh sáng có thể xảy ra nguy hiểm phẳng mai. Mặc dù đây là một quá trình phức tạp nhưng các yếu tố môi trường vẫn là yếu tố chính. Dưới đây giới thiệu cách bố trí môi trường cần thiết để nuôi rùa Sulcata.

Trên thực tế, rùa Sulcata không đòi hỏi nhiều về môi trường sống. Chúng không yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, nhiệt độ nước và giống như các loài rùa khác. Chúng tương đối dễ nuôi. Loài rùa cảnh này có tính cách sống động và hoạt bát, nên sử dụng hộp gỗ dành cho bỏ sát để nuôi chúng.

Tốt nhất là chuẩn bị một chuồng dài 80 cm cho rùa Sulcata khi còn nhỏ. Bởi vì tốc độ tăng trưởng của rùa Sulcata rất nhanh. Chỉ cần nó thích nghi với môi trường mới, rùa sẽ phát triển với tốc độ 0,5 – 1cm mỗi tháng với điều kiện được đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn cho rùa .

Do đó, cần phải cung cấp một không gian sống lớn hơn một chút, và sẽ thuận tiện hơn nếu thay thế chuồng nuôi rùa lớn hơn sau hai hoặc ba năm, hoặc sử dụng chuồng một mét hai ngay từ đầu.

Nhu cầu về ánh sáng của Sulcata

Rùa Sulcata muốn sinh tồn thì bắt buộc phải được chiếu sáng trong thời gian dài. Bởi vì chỉ có tia UVB chiếu vào thì chúng mới có thể tổng hợp được vitamin D3. Còn Vitamin D3 là chất thúc đẩy hiệu suất hấp thụ Canxi khi mai rùa lớn lên.

Vì vậy ánh nắng ngoài trời bình thường là điều cần thiết. Nếu như không thể phơi nắng trực tiếp thì phải trang bị đèn sưởi bò sát UVA và UVB. Trong đó hiệu suất của UVA phải căn cứ vào kích thước hộp nuôi của bạn. Đối với tia UVB có thể sử dụng loại 8.0 hoặc 10.0.

Nếu không thể cung cấp ánh sáng mặt trời ngoài trời, bạn cần phải cung cấp đèn UVB quang phổ đầy đủ và bóng đèn sưởi ấm cho rùa của bạn từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Chú ý ánh sáng mặt trời xuyên qua kính hoặc cửa sổ không cung cấp được các tia UVB.

Các loại kính cửa sổ phổ biến nhất sẽ lọc tất cả các ánh sáng có lợi. Bao gồm cả UVB. UVB rất cần thiết cho động vật. Nó tạo ra vitamin D3 làm cho vỏ phát triển khỏe mạnh và giúp hấp thụ Canxi. Hãy nhớ rằng, tất cả cái gọi là “quang phổ đầy đủ” không cung cấp ánh sáng UVB và ánh sáng mặt trời luôn là tốt nhất.

Tốt nhất là xem xét việc sử dụng kết hợp đèn quang phổ và ánh sáng mặt trời tự nhiên. Loài rùa này cần rất nhiều ánh nắng mặt trời mỗi ngày vì vậy bạn phải chuẩn bị đèn UVB vào mùa đông và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Kiểm soát nhiệt độ cho rùa cạn Sulcata

Xem thêm: Cửa hàng cá cảnh tại Tân Phú Tp.HCM uy tín, khỏe đẹp, giá bán tốt

Trong bể nuôi rùa cảnh , nhiệt độ trong ngày nên nằm trong khoảng 28 – 32°C. Có một điểm nóng với nhiệt độ nằm trong khoảng 35 – 38°C. Nhiệt độ vào ban đêm nên dao động từ 24 – 26°C. Rùa Sulcata là một động vật sa mạc thích nghi với khí hậu khô và nóng. Tuy nhiên, nhiệt độ không được vượt quá 40°C.

Khi quá nóng, chúng sẽ đổ mồ hôi lạnh trên vỏ và tiết ra nhiều nước bọt và phun nước bọt lên cẳng tay để hạ nhiệt. Tuy nhiên, đối với rùa, mặt trời là nguồn nhiệt tốt nhất từ trên cao. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng nhiệt độ của nguồn sưởi ấm phía trên bể nuôi của rùa không quá cao.

Rùa Sulcata khá nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ ưa thích khoảng 27 – 35°C. có thể đặt nhiệt kế bên trong thùng nuôi thuận tiện quan sát sự thay đổi nhiệt độ bất cứ lúc nào. Những chú rùa nhỏ thích môi trường khô ráo, nhiệt độ cao và biên độ nhiệt thích hợp.

Có thể lắp đặt đèn chân không ở trong thùng nuôi để cung cấp điểm nhiệt. Nhiệt độ của điểm nhiệt nên ở khoảng 32 – 35°C. Nếu là mùa đông thì có thể thêm một đèn sưởi nữa. Hoặc trải thêm thảm nhiệt để duy trì nhiệt độ.

Lựa chọn chất liệu lót chuồng thích hợp. Sau khi chuẩn bị xong thùng nuôi, còn cần chuẩn bị lót chuồng cho rùa. Rùa Sulcata thích đào lỗ, chúng sẽ tự tạo thành những không gian nhỏ thoải mái, nhiệt độ và độ ẩm của không gian nhỏ này đều ở trạng thái chúng hài lòng nhất. Chất liệu thảm nên lựa chọn loại vỏ cây, lót chuồng chuyên dùng cho loài bò sát, mảnh gáo dừa… đều được.

Vật liệu lót nền trong bể nuôi rùa cạn Sulcata

Vật liệu lót nền tốt nhất cho mùa hè là giấy báo. Vì rùa Sulcata rất bẩn, nó có mùi như chuồng ngựa vậy. Bởi vì chúng bài tiết rất nhiều, ngay cả những con rùa chưa trưởng thành và có độ dài chưa đến 30cm cũng có lượng phân tương đương với rùa trưởng thành. Do đó, dùng báo lót nền về cơ bản là một cách rất tốt để làm sạch môi trường và nó cũng đảm bảo sức khỏe của rùa.

Đừng sử dụng báo vào mùa đông. Nếu bạn làm ấm, đèn sợi đốt cộng với nhiệt độ mà rùa Sulcata yêu cầu cộng với tờ báo sẽ gây ra cháy. Tốt nhất là sử dụng một mảnh gỗ để lót nền và mảnh gỗ này bạn có thể tùy ý sử dụng.

Bạn có thể đục một cái hố, nước có thể được đổ vào trong hố. Các bể nuôi phải được thông gió, có thể đảm bảo khô ráo là được. Cũng có thể sử dụng cỏ khô lát nền, một là nó rất dễ bảo trì. Nếu rùa ăn phải cũng không sao vì nó chứa chất dinh dưỡng Cellulose.

Có nuôi ghép rùa Sulcata baby được không?

Không nên nuôi ghép rùa Sulcata với các loài rùa khác. Đặc biệt là những loài có tính cách kém hoạt động. Bởi vì rùa Sulcata hoạt bát có thể tấn công những con rùa tương đối yếu. Tất nhiên, người ta cũng đã chứng minh rằng rùa Sulcata cũng có thể được nuôi ghép với những con rùa có kích thước và yêu cầu về độ ẩm tương tự.

Rùa Sulcata khi di chuyển trong chuồng có thể va chạm vào đồ dung đồ đạc trong hộp nuôi rùa nên đơn giản và thực dụng Nên sử dụng đất nền vô trùng và mùn dừa, chú ý khử trùng và thay thế thường xuyên.

Điều rất quan trọng là phải giữ vệ sinh và thông gió cho môi trường sống của chúng. Nếu môi trường chăn nuôi có quá nhiều bụi, chất thải tích tụ và thông gió kém, sẽ tạo ra vi khuẩn, khiến rùa rơi nước mắt và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Rùa Sulcata ăn gì?

Rùa Sulcata là một loài theo chủ nghĩa ăn chay. Thức ăn lý tưởng bao gồm các loại cỏ chăn nuôi cho động vật. Ví dụ như bồ công anh, cỏ ba lá, cỏ linh lăng. Chúng cũng thích ăn rau xà lách, bắp cải, cà rốt, bí đỏ… Ngoại trừ những loại thức ăn này bạn còn có thể cho chúng ăn các loại hoa, cỏ Tymothy. Ngoài ra, các loại thực vật họ xương rồng cũng thích hợp làm thức ăn cho loài rùa này.

Yêu cầu của rùa Sulcata với môi trường sinh sống có hơi cao. Vì vậy các bạn muốn nuôi trước khi mua phải cân nhắc cẩn thận. Bạn phải có kiên nhẫn để cung cấp môi trường sống thích hợp cho chúng. Hơn nữa giá cả rùa Sulcata cũng không phải là rẻ nên khi đã mua về rồi, bạn cần chăm sóc chúng kĩ lưỡng hơn.

Cách cho Rùa cạn Sulcata châu Phi ăn cũng là một vấn đề cần đặc biệt lưu ý, có thể thực hiện theo phương châm “ăn ít và chia làm nhiều bữa”. Tuy nhiên rùa ở các giai đoạn khác nhau cũng có phương pháp chăn nuôi khác nhau.

Chủ nuôi nên dựa vào tình hình phát triển thực tế của rùa để thiết kế chế độ ăn hợp lý. Hằng ngày cho rùa ăn thực phẩm đa dạng, bổ sung thêm Canxi, Phốt pho, Vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng khác. Cung cấp quá nhiều Protein động vật sẽ dẫn đến các bệnh về gan và thận.

Phòng và điều trị bệnh sỏi thận cho rùa Sulcata

Nguyên nhân của bệnh sỏi

Nói đến rùa cạn Sulcata, điều rắc rối nhất là sỏi thận và đường tiểu. Để ngăn ngừa sỏi và điều trị sỏi tốt hơn. Nguyên nhân gây sỏi:

Yếu tố môi trường tự nhiên. Nếu nhiệt độ quá cao, độ ẩm quá thấp sẽ tăng cường đáng kể khả năng hình thành sỏi thận. Cơ thể của rùa cạn Sulcata thiếu nước và không đi tiểu, sẽ tích tụ Axit Uric sau một thời gian dài, hình thành sỏi.

Xem thêm: Những sản phẩm lót nền phù hợp cho rùa cạn nuôi cảnh

Yếu tố chế độ ăn uống do lượng Protein động vật. Protein cao sẽ không chỉ làm cho rùa của bạn bệnh kim tự tháp (một dạng bệnh MDB). Nó cũng sẽ làm cho rùa của bạn có sỏi thận và đường tiểu. Khi cho ăn, hãy nhớ không cho rùa ăn thức ăn có hàm lượng Axit Oxalic cao.

Hấp thụ quá nhiều khoáng chất và bổ sung Canxi quá mức cũng là những nguyên nhân quan trọng gây ra sỏi thận và đường tiểu trong môi trường nhân tạo. Bác sĩ thú y khuyên bạn nên bổ sung bột Canxi một hoặc hai lần một tuần. Nếu là rùa cạn Sulcata thì hai lần một tháng là đủ. Và có đủ UVB và không gian hoạt động

Sự phát triển và nguy hiểm của bệnh sỏi thận

 • Thời kì đầu: Chặn đường tiết niệu, gây khó khăn khi đi tiểu.
 • Thời kì giữa: Tiếp tục chặn trực tràng, gây khó khăn trong việc đại tiện;
 • Thời kì cuối: Khi sỏi lớn dần, các cơ quan nội tạng bị chèn ép, gây tổn thương chức năng nội tạng.

Biết được sự nguy hiểm của sỏi. Người nuôi cần chú ý nhiều hơn đến việc quan sát.

 • Quan sát trạng thái của tâm trí: liệu tình trạng tinh thần có thay đổi không, đột nhiên không thích bò, thích ngủ.
 • Quan sát tình trạng ăn uống: Có sự mất cảm giác ngon miệng và giảm lượng thức ăn không.
 • Quan sát tình hình đi tiểu và Axit Uric: liệu việc đi tiểu có giảm hay không, tần suất và chất lượng axit uric có giảm hay không.
 • Quan sát số lượng và tình trạng đại tiện: Việc đi đại tiện có đúng giờ hay không, có khó khăn khi đi đại tiện hay không.

Chăm sóc rùa cạn Sulcata bị sỏi thận

Nếu rùa của bạn không có vấn đề với Axit, đừng sử dụng các phương pháp này. Những phương pháp này sẽ khiến rùa của bạn bị lệ thuộc rất nhiều.

 • Tắm nước ấm: nhiệt độ của bồn nước ấm của rùa là từ 35 – 40°C. Nhưng để tắm cho rùa cạn Sulcata, trực tiếp tăng nhiệt độ nước thêm 5°C. Bằng cách này có thể giúp nó tốt hơn.
 • Mát xa khi tắm: Mỗi ngày, đặt rùa cạn Sulcata vào chậu trong 10 phút. Nếu vẫn không thải Axit, hãy bắt đầu vuốt ve yếm rùa của bạn. Đầu tiên, sử dụng bàn chải mềm để chải đuôi rùa và thải hết chỗ trống. Sau đó chạm vào yếm rùa bằng tay của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy việc thải Axit của rùa. Khi rùa lo lắng, nó sẽ đi tiểu, và sau đó nó sẽ thải một ít axit với nước tiểu. Ồ, thành công rồi.
 • Thức ăn cho rùa: Thức ăn thông thường phải ít Axit Oxalic. Có thực phẩm nào có thể giúp thải axit không? Thông qua nước tiểu đều được. Chẳng hạn như xa tiền, kim tiền thảo, bồ công anh. Đây là món ăn ngon nhất với rùa Sulcata.

Phương pháp hỗ trợ việc nuôi rùa Sulcata bài tiết axit Uric

Một khi nuôi rùa Sulcata xuất hiện tình trạng sỏi thận thì hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày chủ nuôi cần phải lưu ý tới Axit Uric trong nước tiểu của rùa. Trong quá trình nuôi rùa Sulcata bạn cần ngâm nước cho chúng.

Độ bám dính của Axit Uric cực kỳ mạnh giống như dạng kem đánh răng. Sau khi rùa Sulcata ngâm nước thì sẽ bài tiết Axit Uric vào trong khay nước, chỉ cần hơi đứng im một thời gian thì Axit Uric sẽ lắng xuống và dính lại ở đáy khay. Lúc này nếu như đổ nước đi ngay thì sẽ phát hiện Axit Uric đang bám dính lấy đảy khay, chỉ cần dùng nươc xối mạnh là được.

Lượng vận động của rùa Sulcata nhà mình nuôi cực kỳ ít, không leo trèo lăn lộn hàng ngày giống như rùa ngoài môi trường hoang dã. Vì vậy Axit sẽ dễ lắng đọng ở trong bàng quang và kết tủa bám vào đáy bàng quang. Mặc dù đi tiểu nhưng lại không nhìn thấy cặn Axit Uric kết tủa thải ra ngoài.

Lúc này sẽ đỏi hỏi mọi người thay đổi trạng thái bám dính lắng đọng của Axit Uric. Có thể llật ngược rùa lại để yên trong vòng 5 phút. Quá trình này cần có người theo dõi, sau đó ngâm nước một thời gian ngắn sẽ thấy đào thải ra Axit Uric. Nên làm theo phương pháp ngày 1 lần/ tuần.

Một số điểm cần lưu ý

Trong quá trình nuôi cần quan sát biết được chu trình thải Axit của rùa của bạn. Rùa trung bình là 1 – 7 ngày thải Axit một lần. Tất nhiên, sẽ có những cá thể sẽ lâu hơn. Nếu bạn hiểu chu kỳ thải Axit của nó, một hoặc hai ngày mà không thải Axit cũng không cần căng thẳng.

Cuối cùng, vấn đề về chất nền. Hạt dẻ cát, vỏ cây, vỏ dừa, cát giấy… không nên dùng bởi vì khi không có ai, rùa của bạn sẽ ăn chúng. Hậu quả rất nghiêm trọng. Nên dùng 1 nửa là gạch và một nửa là thảm để chúng bò lên. Lý do tại sao một nửa là vì nếu lát gạch toàn bộ đối với những con rùa thích chạy trốn, móng sẽ bị mài mòn trong nửa tháng. Thảm cũng rất thuận tiện để thu gọn.

Rùa cạn Sulcatalà một loài rùa phát triển nhanh hơn các loài khác. Nếu bạn đã chọn nó, hãy chắc chắn dụng tâm chăm sóc nó. Thường cung cấp đủ UVB và đủ chỗ cho hoạt động. Điều này rất hữu ích cho việc thải axit của rùa Sukarta!

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh ghẻ ở rùa Sulcata

Nguyên nhân

Khi môi trường nuôi có hiệu quả thông gió kém và độ ẩm quá cao, hình thành môi trường oi bức, điều này có thể gây ra bệnh ghẻ. Trong môi trường oi bức, các mầm bệnh có điều kiện tồn tại trên da rùa sẽ biến thành vi khuẩn gây bệnh và sau đó sẽ phát bệnh, cộng thêm sức đề kháng của rùa cạn Sulcata châu Phi trong môi trường oi bức sẽ giảm. Các yếu tố gây ghẻ càng dễ phát triển.

Triệu chứng rùa Sulcata bị ghẻ

Bệnh ghẻ không phải căn bệnh dành riêng cho cho rùa nước và rùa bán cạn. Rùa cạn cũng có thể bị ghẻ. Rùa cạn Sulcata châu Phi bị ghẻ sẽ xuất hiện những vết mụn màu vàng trên đầu. Trên cổ hoặc trên chân hay vị trí kẽ khớp…

Ở giai đoạn đầu có thể chỉ xuất hiện 1 – 2 mụn và sau đó số lượng sẽ tăng dần. Mụn mới mọc ra còn khá xẹp. Dần dần chín thành một hạt đậu màu trắng vàng. Khi bạn sử dùng kim chọc mụn, bạn có thể thấy một chất gì đó giống như bã đậu phụ chảy ra.

Khi bị loại bỏ, chúng sẽ để lại một cái hố nhỏ tại vị trí mọc mụn. Tương tự như “vết sẹo mụn” của những người bị mụn trứng cá. Bệnh ghẻ ít ảnh hưởng đến việc ăn uống và bài tiết của rùa cạn Sulcata châu Phi. Vì vậy về cơ bản chúng không bị ảnh hưởng đến việc ăn, đại tiểu tiện, bài thải Axit, hoặc nếu có thì chỉ giảm nhẹ đi một chút. Ghẻ là bệnh truyền nhiễm, nếu bạn nuôi nhiều cá thể cùng một lúc, nó có thể biến thành dịch.

Điều trị mụn ghẻ cho rùa Sulcata

Vấn đề bệnh ghẻ gây ra không lớn, nhưng cũng nên sớm tìm cách điều trị. Trước hết, vì đây là một bệnh truyền nhiễm nên bạn nên cách ly cá thể mắc bệnh. Sau đó bạn có thể thực hiện phương pháp điều trị sau:

Xem thêm: Cây Giống Dừa Cạn Rũ

Bạn có thể đợi mụn chín, sau đó khử trùng khu vực mụn và các bộ phận da xung quanh của. Sử dụng kim tiêm đã khử trùng để đẩy “bã đậu” ra rồi bôi thuốc mỡ kháng sin. Ví dụ như thuốc mỡ Penicillin, thuốc mỡ Streptomycin, thuốc mỡ Chlortetracycline…là được.

Nếu diện tích nhiễm bệnh quá lớn, bạn cũng có thể sử dụng bột kháng sinh để lấp lên khu vực đó. Cách này cũng đạt được hiệu quả khử trùng tốt. Cần tránh chạm vào nước trong ít nhất 12 giờ sau khi “tiểu phẫu”, và nên rút ngắn thời gian tắm trong thời gian trị liệu.

Đồng thời với việc điều trị mụn ghẻ cần phải làm tốt công tác khử trùng môi trường, nếu không bệnh rất dễ tái phát. Thùng nuôi, lớp lót, đèn… cần được khử trùng bằng chất khử trùng như bột tẩy trắng, Dibromohydantoin… Vì những chất khử trùng này sẽ để lại mùi hăng nhất định, thùng nuôi rùa phải được thông gió thật kĩ sau khi khử trùng để mùi bay hết đi.

Phòng ngừa bệnh ghẻ cho rùa Sulcata

Một số nghiên cứu cho biết, rùa cạn Sulcata châu Phi phù hợp với hai môi trường sống khác nhau. Một là độ ẩm thấp, một là độ ẩm cao và cá thể trưởng thành dưới độ ẩm cao có thể làm giảm hiện tượng gù lưng, vì vậy nhiều bạn chọn nuôi rùa ở môi trường độ ẩm.

Cách thực hành này thực sự khả thi nhưng cần chú ý đảm bảo độ ẩm cao nhưng không làm mất hiệu quả thông gió. Vì để đảm bảo rằng kim chỉ độ ẩm 70 – 80 nên che đậy kín thùng nuôi mà không biết rằng độ ẩm cao như vậy, nóng ẩm chính là thủ phạm gây bệnh cho rùa.

Và môi trường nóng ẩm này cũng có hại cho sức khỏe hô hấp của Rùa. Chính vì vậy, cần để ý tới sự thông thoáng trong môi trường sống của rùa. Khả năng rùa bị bệnh sẽ không cao.

Phương pháp nhân giống rùa Sulcata Max Size

Rùa Sulcata giao phối trong mùa mưa và từ tháng 9 đến tháng 11. Chúng có thể sinh ra 17 – 34 quả trứng cùng một lúc và có thể đẻ tới 6 lứa một năm. Thời gian ấp trứng là khoảng 85 – 170 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ trong quá trình ấp trứng.

Rùa con nở ra màu vàng, kích thước khoảng 4,5 – 5,0cm. Bởi vì khả năng sinh sôi nảy nở nên rùa Saulcata đã trở thành một loài bò sát thú cưng với số lượng lớn, chi phí thấp ở Hoa Kỳ. Chúng phát triển nhanh, khẩu phần thức ăn đáng kinh ngạc và hoạt động mạnh mẽ.

Rùa Sulcata baby giá bao nhiêu? Cách mua rùa Sulcata giá rẻ

Mua rùa Sulcata giá tốt tại các shop bán bò sát cảnh

Nếu như chọn mua rùa Sulcata giá tốt trong cửa hàng bán động vật bò sát thì cũng là một lựa chọn tốt. Hiện nay càng ngày càng có nhiều cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM đều bán lẻ rùa Sulcata giá cực ổn. Có nhiều giá rùa Sulcata đắt rẻ khác nhau, tuy nhiên chênh lệch không đáng kể. Quan trọng nhất là có thể nhìn thấy cách nuôi dưỡng chúng ở trong cửa hàng. Nếu bạn làn đầu tiên chon nuôi rùa thì đây là cách mua bán tốt nhất.

Bạn có thể ra cách nuôi rùa của cửa hàng đó có đảm bảo hay không? Đầu tiên phải nhìn thùng nuôi có hoàn chỉnh hay không. Lớp lót chuồng trong thùng nuôi nên sạch sẽ. Mật độ nuôi quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng chật chội. Nếu như bạn nhìn thấy nhiều loài rùa cạn từ khắp các nơi trên thế giới cùng sống chen chúc trong mộ cái thùng nuôi, thì điều này không tốt chút nào.

Nhận biết rùa Sulcata khỏe mạnh

Rùa Sulcata là giống rùa cạn lớn thứ 3 thế giới và rất năng động. Một con rùa Sulcata khỏe mạnh phải có cặp mắt sáng, linh động. Khi bạn khua ngón tay trước mặt, nó sẽ nhìn chăm chú và dõi theo mọi cử động của bạn. Rùa sinh bệnh sẽ có biểu hiện lờ đờ, yếu ớt, thường xuyên trốn vào góc để tránh né.

Khi chọn mua rùa, bạn cần xem kĩ phần hậu môn để chắc rằng không hề có chất bẩn dính ở đó. Nếu hoàn toàn sạch sẽ nghĩa là con rùa đó không có bệnh đường ruột. Bài tiết không có vấn đề, hơn nữa sức khỏe tốt. Hãy nhờ người bán hàng tắm cho rùa, quan sát xem chúng có đi vệ sinh hay không.

Nếu rùa khỏe mạnh, chúng sẽ bài tiết trong khi đang tắm. Nếu không, rất có thể chúng đã bị sỏi thận hoặc táo bón. Xem kĩ phần mai rùa để đảm bảo chúng không có hình dạng kì lạ. Ở rùa khỏe mạnh, mai rùa sẽ có hoa văn đều đặn, sáng bóng. Nếu mai rùa chỗ lồi chỗ lõm, không đồng đều nghĩa là chúng có vấn đề sức khỏe.

Hiện nay rùa trưởng thành được rao bán trên thị trường cơ bản đều bị bắt từ thiên nhiên. Chúng thường có màu vàng nhạt, mai phẳng ít gồ ghề. Rùa nuôi nhân tạo màu đậm hơn một chút, mai lồi lõm, ngoại hình cũng đẹp hơn. Tất cả đều là rùa con.

Tham khảo bảng giá rùa Sulcata

 • Giá rùa Sulcata Size 5 cm (±): 2.500.000 – 2.200.000 đồng.
 • Giá rùa Sulcate Size 10 cm (±): 5.500.000 – 6.000.000 đồng.
 • Giá rùa Sulcate Size 15 cm (±): 20.000.000 – 25.000.000 đồng.

Những lưu ý khi mua rùa cạn Sulcata

Đặt rùa lên tay để quan sát, cần chú ý những điểm sau:

 • Sức khỏe của rùa: lúc này chúng sẽ có tính cảnh giác, hoạt động khá mạnh. Nếu bạn cầm trong tay có cảm giác đủ trọng lượng, tứ chi có sức, không ngừng muốn đẩy ngón tay của bạn ra thì đó là chú rùa con tốt.
 • Quan sát móng chân rùa: xem có đầy đủ không. Móng rùa bao gồm mặt nghiêng nên đối xứng trái phải, không có vết thương rõ rệt, không khuyết móng.
 • Hai mắt: không dính chất dịch, sưng, cho bạn cảm giác trong suốt, miệng không có vết thương ngoài, sưng hoặc dị dạng. Phần mũi không có bóng khí và nước mũi.
 • Chỗ bài tiết: sạch sẽ, không dính lại chất bài tiết.

Cuối cùng phải nhớ xác nhận với người bán rằng có cung cấp giấy chứng nhận chất lượng không. Bởi vì một khi chọn mua xong, cơ bản không có cơ hội trả lại nữa. Người bán chỉ đảm bảo tình trạng sức khỏe của rùa khi mua. Rùa sau khi bán ra bởi vì môi trường nuôi dưỡng không xác định và không ở trong phạm vi được bảo hành.

Rùa Sulcata thoạt nhìn có vẻ là rất dễ nuôi. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng chúng cũng không phải quá đơn giản. Dù là trước hay sau khi nuôi, đều đòi hỏi người nuôi cân nhắc kĩ lưỡng. Phải chuẩn bị mọi thứ vô cùng tốt. Bởi vì một khi nuôi thì sẽ xác định lâu dài. Vì tuổi thọ của một chú rùa có thể kéo dài cả 1 đời người.

Related Posts

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách trồng rêu bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Dưới đây là danh sách cây kim tuyến hồ bán cạn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về dương xỉ trong bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Máy tạo khói thủy sinh

Máy tạo khói thủy sinh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về máy tạo khói bán cạn hay nhất và đầy đủ nhất

Mê Kông cạn cá

Mê Kông cạn cá

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mêkông ii bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Duới đây là các thông tin và kiến thức về beể bán cạn bị hôi và váng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi