4 mẫu hồ bán cạn đẹp mê ly và đơn giản cho anh em bận rộn

Dưới đây là danh sách Bể bán cạn là gì hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Bể bán cạn là gì

Dạo gần đây, dân mê cá đang xôn xao bởi loại hình bể thủy sinh mới, đó là hồ bán cạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế một mẫu bán cạn đẹp cho căn nhà của mình nhưng lại không có nhiều thời gian thì tham khảo ngay 4 mẫu này nhé. Đảm bảo set up đơn giản mà đẹp phải gọi là mê ly luôn nhé.

Thế nào là hồ bán cạn?

Trước khi muốn thiết kế một chiếc bể bán cạn đúng chuẩn, bạn cần hiểu rõ về ý nghĩa của nó. Nói một cách đơn giản, hồ bán cạn là sự kết hợp giữa bể thủy sinh và một phần thực vật trên cạn. Mực nước sẽ ở lưng chừng các thân cây, tạo cảm giác sông nước, mây trời hòa quyện ngay đường chân trời, rất đẹp và độc đáo.

Bể bán cạn có nhiều loại phong cách, không cái nào giống cái nào, mỗi chiếc hồ bán cạn đều là độc nhất vô nhị, đem lại đẳng cấp cho người sở hữu. Sau đây là 4 mẫu hồ đẹp mê ly cho anh em tham khảo:

1. Hồ bán cạn kiểu Nhật

Người Nhật có niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc bể cá và cá kiểng, vì thế họ luôn nghĩ ra những ý tưởng rất lạ và cuốn hút, điển hình là hồ bán cạn kiểu Nhật này. Điểm nhấn của bể là các thân cây to, đặt gần nhau, bên dưới được phủ một lớp đất dày. Mực nước của bể không cao, chỉ chiếm 1/3 thành bể. Khi nhìn vào, dưới mặt nước là từng lớp rong rêu và bên trên là những tán lá to xanh mướt rượt, tạo cảm giác rất thư giãn.

Đặc biệt, bể kiểu này setup dễ và chăm sóc cũng không mất nhiều thời gian, thế nên anh em làm văn phòng hay kinh doanh bận rộn rất ưa chuộng mẫu bể kiểu này.

2. Hồ bán cạn kiểu Paludarium

Hồ kiểu Paludarium là sự kết hợp giữa hồ thủy sinh thông thường và phần rừng rậm nhô ra ngoài nước ở trên. Bạn cứ việc xây hồ thủy sinh như bình thường, thêm vào bể 1 – 2 thân cây to để chúng mọc lá và sinh trưởng vượt ra khỏi bề mặt nước là sẽ có kết quả như ý. Bể kiểu này trông non nước hữu tình và mát mẻ lắm đấy, anh em có thể cân nhắc nhé.

3. Hồ bán cạn kiểu Vivarium

Điểm đặc trưng của hồ Vivarium là không gian khép kín, nhằm để thực vật và sinh vật ở trong phát triển theo ý muốn. Ngày trước hồ kiểu này chỉ dùng để nghiên cứu khoa học nhưng hiện nay nó đã được “cách tân” để biến thành thú chơi được nhiều anh em quan tâm. Các mặt của hồ được bao kín, mặt trước sẽ là lớp kính trong suốt chịu lực, có thể mở ra bằng cách đẩy ngang hoặc mở ngược lên. Không chỉ có cây cối, bể còn nuôi cá và một số động vật bò sát khác.

Tham khảo: Siêu phẩm cá nuôi không cần oxy cho người bận rộn

4. Hồ bán cạn kiểu Terrarium

Kiểu Terrarium là thiết kế hồ bán cạn thu nhỏ, kích thước chỉ khoảng 40 – 50cm. Hồ kiểu này có ưu điểm là để được ở nhiều nơi như bàn làm việc, phòng ăn, không chiếm chỗ để. Người ta vẫn có 2 lớp thực vật dưới nước và thực vật trên cạn, chỉ có điều các loại cây đó nhỏ hơn, động vật cũng nhỏ nhắn xinh xắn, trông rất dễ thương và khác biệt.

Trên đây là 4 mẫu hồ bán cạn đẹp mê ly, dễ thiết kế cho bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ chi tiết, miễn phí 100% nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại nha!

Related Posts

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách trồng rêu bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Dưới đây là danh sách cây kim tuyến hồ bán cạn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về dương xỉ trong bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Máy tạo khói thủy sinh

Máy tạo khói thủy sinh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về máy tạo khói bán cạn hay nhất và đầy đủ nhất

Mê Kông cạn cá

Mê Kông cạn cá

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mêkông ii bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Duới đây là các thông tin và kiến thức về beể bán cạn bị hôi và váng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi