Cây Dứa Đuôi Phụng – Dứa Hồng Phụng Bán Cạn

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Dứa phụng bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Dứa phụng bán cạn

Cây Dứa Đuôi Phụng có Tên gọi khác: tên gốc của loại cây là lê tiểu phụng, hồng phụng, dứa hồng phụng, Dứa phụng, Cây lê phụng

Thuộc họ dứa.

Tên khoa học: Calathea lancifolia

 • Nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ.
 • Hình dạng lá của cây lê phụng cơ nhỏ, dài, mép lá lượn sóng, trên bề mặt lá có những đường vân dài chạy dọc theo chiều dài lá rất thanh thoát. Đây là loại cây cảnh trong nhà nổi tiếng vì lá của nó có khả năng biến hóa sáng đẹp nhiều màu.
 • Hoa lê phụng có màu trắng hoặc xanh nhạt.
Dứa hồng phung
Dứa hồng phung

Đặc điểm của cây dứa phụng bán cạn

 • Loại cây này ưa sống ở điều kiện môi trường ẩm ướt, mát mẻ và nó có khả năng chịu bóng rất tốt. Tuy vậy, nếu để cây lê phụng cơ trong môi trường ít ánh sáng quá lâu ngày sẽ khiến cho màu lá của nó thay đổi.
 • Cây lê phụng cơ có hình dạng xinh xắn nên bạn có thể trồng đơn độc trong chậu hoặc bình để trang trí hoặc trồng tổ hợp để tạo ấn tượng cho khu vực bệ cửa sổ, ban công và bàn học trong nhà.
 • Hồng phung mọc thành bụi, có thân rễ, tàu lá khá mảnh mai và chúng thường xanh quanh năm. Cây có chiều cao khoảng 20 đến 40 cm, nếu sống trong điều kiện khí hậu thuận lợi.
Cây dứa đuôi phụng
Cây dứa đuôi phụng
 • Phần lá khá dài và chúng cũng nhọn ở phía đầu, mọc thẳng dài khoảng 20cm cho mỗi tàu lá. Phía trên mặt lá có những đốm chấm đối xứng nhau màu xanh hoặc màu tím khá đẹp mắt. Còn mặt dưới lá là gam màu đỏ tía, chính vì những đặc điểm này nên ngay cả khi cây chưa đến hoặc đã qua mùa nở hoa thì chúng vẫn luôn là chậu cảnh trang trí cho không gian tuyệt đẹp. Khi cây ra hoa có màu và bông cũng nhỏ điểm tô cho vẻ đẹp của cây thêm phần hấp dẫn, quyến rũ.

Công dụng của cây Dứa Đuôi Phụng (Lê tiểu phụng)

Công dụng trang trí: Cây có dáng và màu sắc bắt mắt và Cũng có thể trưng bày cây tại phòng họp, khách sạn, văn phòng, nhà hàng… làm bể bán cạn.

Công dụng làm quà tặng: Với ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn, khai vận tốt nên cây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho nhau.

Công dụng lọc khí: Cây Lê Phụng Cơ thanh lọc không khí cũng rất tốt, nó sẽ đem đến sự thoải mái, thư thái trong cho người trồng cây.

Cây Dứa Phụng
Cây Dứa Phụng

Cách trồng cây Dứa Đuôi Phụng

Cây được nhân giống bằng cách tách nhánh.

Cây có thể trồng bằng 3 hình thức: trồng trên đất hoặc trồng thủy sinh, trồng bán cạn.

Nếu trồng cây dưới dạng thủy sinh thì cần thay nước trung bình mỗi tuần 1 lần cho cây thêm phần xanh tươi hơn.

Dứa đuôi phụng bán cạn
Dứa đuôi phụng bán cạn

Cách chăm sóc cây Dứa Hồng Phụng

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển vừa phải và chậm, có sức sống khỏe. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Ánh sáng: Cây ưa sáng dịu và ánh sáng bán phần. Chú ý cây cần lượng sáng vừa phải tầm 2-4 tiếng 1 ngày. Nếu để nơi khuất sáng, cần đem phơi nắng 2 -3 lần 1 tuần.
 • Đất trồng: Cần chọn đất tơi xốp giữ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nếu trồng thủy sinh cần cung cấp dinh dưỡng cho cây hàng tuần.
 • Nước tưới: Cây ưa lượng nước vừa phải. Không cần quá nhiều, đảm bảo đủ ẩm cho gốc là được.
 • Nhiệt độ: Cây có thể chịu được môi trường điều hòa. Cây ưa lạnh hơn nóng. Nhiệt độ yêu thích của cây là từ 18-28 độ C.
 • Độ Ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình 50-65%.
 • Phân bón: để cây phát triển tốt nên bón NPK định kỳ 1-2 tháng/lần cho cây. Nên bón trước khi cây ra hoa khoảng 1 tháng để kích thích hoa nở nhiều hơn.
 • Sâu bệnh & cắt tỉa: Cây ít bị sâu bệnh. Chú ý vệ sinh đất, làm cỏ cho cây tránh các loại nấm.
 • Dứa phụng bán cạn mini
  Dứa phụng bán cạn mini

Related Posts

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Cây rêu – cách trồng cực hiệu quả cho sân vườn

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách trồng rêu bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Lan kim tuyến quý hiếm thế nào, có tác dụng chữa bệnh gì mà bán

Dưới đây là danh sách cây kim tuyến hồ bán cạn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Từng Bước Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh dành cho người mới

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về dương xỉ trong bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Máy tạo khói thủy sinh

Máy tạo khói thủy sinh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về máy tạo khói bán cạn hay nhất và đầy đủ nhất

Mê Kông cạn cá

Mê Kông cạn cá

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mêkông ii bán cạn hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Nguyên nhân tại sao bể cá có mùi tanh và hôi 2022 – Aqua Mart

Duới đây là các thông tin và kiến thức về beể bán cạn bị hôi và váng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi