Mó Hề – Red Coris Wrasse – Rinaquarium

Dưới đây là danh sách Bán cá mó cá cảnh biển hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Bán cá mó cá cảnh biển

Mó Hề – Red Coris Wrasse

Mức Độ Chăm Sóc Vừa Tính Cách Bán tích cực ( có tính lãnh thổ với các loài Mó Dữ khác ) Màu sắc Chế độ ăn Ăn Thịt Thân thiện với rạn san hô (Reef Compatible) Có ( cần chú ý thêm ) Điều kiện nước Độ mặn 1.020-1.025, 22 tới 26°C (Giới hạn nhiệt độ: 30°C), dKH 8-12, pH 8,1-8,4 Kích thước tối đa 40 cm Khu vực phân bố (Origin) Họ (Family) Labridae Kích thước bể tối thiểu 480 lít nước (125 gallon)

Tổng Quan

Cá Mó Hề hay còn gọi là Mó Đèn, Red Coris Wrasse, Clown Wrasse, Red Labrid, hoặc Yellowtail Coris. Chúng có thể được tìm thấy trên hầu hết các rạn san hô ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và Hawaii, và kéo dài đến tận Biển Đỏ.

Các mẫu vật trưởng thành trong tự nhiên có thể dễ dàng phát triển đến kích thước 40 cm. Nhưng trong bể thủy sinh, chúng hiếm khi vượt quá 15 – 20 cm. Sự xuất hiện của con non và con trưởng thành khác nhau rất nhiều. Khi còn nhỏ, màu cơ thể là màu cam với các vằn hổ trắng hoặc các đốm trên lưng. Các sọc và vây có màu đen. Ở tuổi trưởng thành, cơ thể có màu xanh lốm đốm, các vây được trang trí bằng màu vàng, đỏ và xanh lam, và mặt có màu cam với các sọc xanh lục. Con đực có một sọc xanh nhạt trên cơ thể, ngay trên vây hậu môn.

Khi còn là con non , mó hề rất khó phân biệt với mó hoàng hậu .

Xem thêm về Mó Hoàng Hậu : Tại Đây !

Cá Mó Hề
Cá Mó Hề

Đặc Điểm

Cá Mó Hề yêu cầu bể cá có dung tích 480 lít hoặc lớn hơn với đáy cát dày 5 – 10cm, nơi nó sẽ đào hang để ngủ hoặc nếu bị đe dọa. Đừng cố nuôi chúng trên san hô bị nghiền nát hoặc chất nền tương tự vì chúng có tỷ lệ sống kém trên các chất nền đó.

Mó Hề và đa số các dòng mó nói chung đều có tập tính vùi mình dưới cát khi ngủ để tránh bị tấn công. Hồ cá có nền cát dày là điều kiện khá lý tưởng để sở hữu các dòng mó . Nền cát cũng là nơi để chúng lẫn tránh kẻ thù và khi bị stress . Chúng sẽ rất dễ bị tress trong các bể không có nền cát .

Khi còn rất nhỏ, Red Coris an toàn với hầu hết mọi loài cá không ăn thịt chúng, nhưng khi lớn lên, chúng có thể trở nên phá hoại. Không nên nuôi chúng với động vật không xương sống. Các bể có tôm tép nhỏ thì không nên sỡ hữu Mó Hề và các dòng thuộc họ mó , do tập tính của chúng sẽ săn tìm các con mồi nhỏ vừa với miệng của chúng .

Chế Độ Ăn

Thức ăn của Cá Mó Hề thường là các sinh vật sống dưới dạng động vật giáp xác nhỏ như tôm, tép và giun dẹp,… chúng cũng được biết đến là loài ăn các loài gây hại không mong muốn trên đá sống, chẳng hạn như giun lông.

Mó hề có khả năng tự kiếm ăn trong bể bằng cách săn tìm các loại sâu bọ đục phá san hô. Chúng cũng được xem là một thiên địch cho các loại sâu hại phổ biến ở san hô .

Bên cạnh đó, bạn có thê bổ sung thêm dinh dưỡng cho mó hề bằng các loại thức ăn công nghiệp dạng hạt hoặc tôm tép cắt nhỏ. Việc bổ sung đa dạng loại thức ăn sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng, giúp góp phần giảm bớt sự hung hăng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Related Posts

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chuyên cung cấp cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về siêu thị cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cảnh đánh cá trên biển hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Dưới đây là danh sách hình ảnh dới lòng biển có cá cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp làm hồ cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bể cá cảnh biển tròn hay nhất và đầy đủ nhất