Những loại cá cảnh biển dễ nuôi có ngoại hình cực đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các loại cá cảnh biển dễ nuôi hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Thú chơi cá cảnh được rất nhiều người yêu thích và đam mê nhưng nuôi cá cảnh nước ngọt thì quá bình thường rồi, Bài viết này nhatkycanthu sẽ giới thiệu các bạn top những loại cá cảnh biển đẹp và dễ nuôi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Sau đây là những loại cá cảnh biển sống trong nước mặn đẹp, dễ nuôi, và tập tính cách chăm sóc của từng loài.

1, Cá lửa

Cá lửa thuộc họ Gobiidae, chúng còn có thêm tên gọi khác là [cá bống cờ lửa]. Về ngoại hình, chúng có màu sắc đẹp, tính cách ôn hòa và một thân hình độc đáo. Do bản tính nhút nhát và rụt rè của nó trong tự nhiên, nên loài cá này luôn thích những nơi ẩn nấp trong các hang đá để có thể chui vào mỗi khi mà nó cảm thấy lo sợ.

Ngoài ra, loài cá này cũng yêu cầu được sống trong môi trường có điều kiện ánh sáng vừa đủ và chúng cũng có thể nhảy bật lên không trung nên khi nuôi bạn sẽ phải cần đến một nắp đậy cho bể cá để chúng không thể nhảy ra ngoài được.

Sau đây sẽ là một vài đặc điểm cơ bản về loài cá này

Cá bống lửa trưởng thành có kích thước khoảng 7 cm, bể cá cảnh biển của bạn cần trang bị mái che vì chúng rất thích nhảy. Một mẹo để tránh điều này xảy ra là hãy thiết kế bể với nhiều chỗ trú ẩn cho chúng. Cá Bống cờ tím là loài hiền lành nên có thể nuôi chung với những loài cá khác.

Thức ăn cho cá lửa là những loại thịt cá, tôm hoặc những vụn thức ăn thừa. Không quá khó để nuôi những con Bống cờ tím trong thể cá cảnh nước mặn.

Giá bán tham khảo cá lửa: 390.000

2, Cá sim tím

Cá sim tím còn có tên tiếng anh là Coral Beauty Angelfish, đây là một trong những loài cá biển dễ chăm sóc nhất.

Chúng là loài cá có ngoại hình thực sự rất đẹp với thân, đầu màu xanh đậm và màu vàng nổi bật. Cá sim tím là một loài cá rất năng động, nhưng tính cách lại ôn hòa.

Trong quá trình nuôi, chúng không đòi hỏi bạn phải cho ăn với một chế độ ăn quá đầy đủ. Do đó, bạn có thể thả nhiều loại tảo biển vào trong bể cá để tạo cảnh quan và làm nguồn thức ăn cho cá cũng rất hợp lý.

3, Cá hề Nemo

Cái tên tiếp theo không thể không nhắc đến đó là cá hề Nemo, Cá Nemo còn được gọi với tên là cá hải quỳ hoặc cá hề, chúng có tên gọi tiếng anh là anemonefish hay clownfish.

Xem thêm: Bán hàng chục loại cá cảnh biển với giá vô cùng hấp dẫn

Cá Nemo ngoài tự nhiên thường sống ở các dải đá ngầm hoặc trong những rạn san hô và thường sống cộng sinh với hải quỳ.

Cá Nemo có kích thước khi trưởng thành là khoảng hơn 10 cm, có những cá thể lớn đến 18 cm nhưng không nhiều.

Cá Nemo ăn các loại sinh vật phù du, tảo hoặc ấu trùng. Cá Nemo là loài lưỡng tính tuần tự, chúng sẽ luân phiên giới tính đực và cái trong quãng đời của mình.

Cá Nemo đẻ trứng, trứng sẽ nở sau từ 6 đến 11 ngày. Trong bể cá biển, khi trứng nở bạn cần tách cá con ra và chăm sóc riêng cho chúng.

Giá bán Nemo tham khảo: 130.000đ

4, Cá Khoang cổ

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh biển thì cá khoang cổ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Màu sắc bắt mắt với những sọc trắng lớn kết hợp với màu nâu, đỏ trên thân. Cá khoang cổ là loài cá nước mặn dễ nuôi, kỹ thuật chăm sóc và yêu cầu môi trường nước không đòi hỏi cao.

Cá khoang cổ có kích thước từ 3 đến 5 cm khi trưởng thành. Chúng sinh sản nhanh và dễ trong môi trường bể cá cảnh.

Giá bán cá khoang cổ tham khảo: 80.000

5, Cá Trạng Nguyên

Ở vị trí thứ 2 là cá Trạng Nguyên, loài cá cảnh biển được yêu thích nhất hiện nay. Cá Trạng Nguyên (tên tiếng Anh: Mandarinfish, danh pháp khoa học: Synchiropus splendidus) là một loài cá nước mặn thuộc chi Cá đàn lia gai (Synchiropus), họ Cá đàn lia (Callionymidae), bộ Perciformes. Cá Trạng Nguyên được mệnh danh là một trong những loài cá đẹp hàng đầu thế giới, thường sống gần các đảo san hô khu vực Thái Bình Dương. Nguồn wikipedia

Cá Trạng Nguyên thường sinh sống ở các rạn san hô, chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Cá Trạng Nguyên đực thường to và có màu sắc bắt mắt hơn so với con cái.

Cá trạng nguyên là một trong những loại cá không thể thiếu trong bể cá nước mặt ở Việt Nam.

Giá bán cá trạng nguyên tham khảo: 300.000

6, Cá Bống 2 màu

Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng cá cảnh ở Hồ Chí Minh – Chuyên thủy sinh

Xuất hiện 1 cái tên trong danh sách những loài cá cảnh biển dễ nuôi là cá bống 2 màu. Ngoài cái tên cá bống hai màu, bạn còn có thể gọi chúng là cá bống hoàng gia.

Cá bống 2 màu rất dễ nhận ra bởi đặc trưng về màu sắc trên cơ thể. Chúng có 2 màu cơ bản là tìm ở phần đầu đến giữa thân và màu vàng từ giữa thân trở về đuôi.

Cá bống 2 màu ăn tôm và các loại động vật nhỏ hơn, chúng có đặc tính lãnh thổ tương đối. Bạn có thể dễ dàng nuôi chung cá bống hoàng gia với những loài cá lơn hơn mà không quá lo lắng.

Kích thước cá bống 2 màu khi trưởng thành lên đến 8 cm. Phù hợp nuôi trong các bể có rạn san hô.

Giá bán cá bống 2 màu tham khảo: 250.000

7. Cá Hà mỹ nhân

Cá Hà Mỹ Nhân hay còn có 2 tên gọi khác là cá thiên thần Hà Mỹ Nhân, cá thiên thần 2 màu. Cá Hà Mỹ Nhân phù hợp với những bạn đã chơi cá cảnh biển một thời gian, mức độ chăm sóc trung bình.

Cá Hà Mỹ Nhân là loài cá xinh đẹp, với màu sắc bắt mắt thu hút khi xuất hiện trong bể cá cảnh. Cá hà mỹ nhân có phần đầu và đuôi màu vàng, màu xanh thẫm xuất hiện giữ thân đến đầu phía đuôi.

Cá Hà Mỹ Nhân là loài ăn tạp, chúng ăn hầu hết các loại thức ăn cho cá biển như thịt cá, tôm hoặc các loại tảo. Nếu bể bạn có rạn san hô thì cần lưu ý và quan sát khi thả nuôi.

Cá Hà Mỹ Nhân thường không thể sinh sản trong bể cá cảnh biển. Cá Hà Mỹ Nhân có kích thước tương đối, khi trưởng thành kích thước của chúng khoảng 15 cm.

Giá bán cá Hà Mỹ Nhân tham khảo: 350.000

8. Cá thiên thần mắt ngọc

Cá Thiên thần mắt ngọc có tên tiếng anh là Half Black Angelfish. Thiên thần mắt ngọc là loài cá cảnh biển nhỏ nhưng rất hiếu chiến, hãy lưu ý khi thả chúng chung với những loại các nước mặn khác. Chúng cũng là loại hay cắn phá các loại san hô trong bể nuôi.

Xem thêm: Cùng kéo lưới đánh bắt cá ở bãi biển với ngư dân Đà Nẵng

Thức ăn chủ yếu của cá Thiên thần mắt ngọc là các loại tảo, rong biển hoặc các loại tôm, thịt. Trong môi trưởng bể cá nhân tạo, cá Thiên thần mắt ngọc rất khó để sinh sản. Giữa cá đực và cá cái không có sự khác nhau rõ ràng.

Giá bán cá Thiên thần mắt ngọc tham khảo: 120.000

Xem thêm: Cá Oa Oa

9. Cá Bá tước

Cá Bá tước là loại cá không phù hợp với những người chơi ít kinh nghiệm nuôi cá cảnh biển. Chúng rất hung dữ và dễ mắc các bệnh Head và Lateral Line Erosion. Cá Bá tước có tên tiếng anh là Sohal Tang.

Do đặc tính hung dữ của mình, nên bạn chỉ có thể nuôi cá Bá Tước chung với những loài hung dữ khác. Khi muốn nuôi cá Bá tước, bạn nên thả chúng vào sau những loài cá khác trong bể của mình.

Cá Bá tước có kích thước khi lớn lên đến 15 cm. Chúng ăn các loài tảo, thịt.

Giá cá Bá tước tham khảo: 2.650.000

10, Cá Đào chỉ

Cá Đào chỉ là một loài cá cảnh biển được yêu thích bởi vẻ đẹp bắt mắt người chơi. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập chơi cá cản nước mặn.

Cá Đào chỉ ăn các loại thịt cá, tôm hay các loại hải sản khác. Kích thước cá Đào chỉ từ 6 đến 9 cm, có con kích thước lớn lên đến 15cm.

Cá Đào chỉ là loài nhút nhát, trong bể bạn cần tạo những chỗ cho chúng ẩn náo.

Giá bạn cá Đào chỉ tham khảo: 150.000

Trên là danh sách những loại cá cảnh biển sống trong nước mặn được nuôi phổ biến hiện nay. Nếu bạn biết những loại cá cảnh khác, hãy góp ý cho nhatkycanthu.com ở bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm: cá trực thăng giá bao nhiêu?

Related Posts

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chuyên cung cấp cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về siêu thị cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cảnh đánh cá trên biển hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Dưới đây là danh sách hình ảnh dới lòng biển có cá cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp làm hồ cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bể cá cảnh biển tròn hay nhất và đầy đủ nhất