Chọn mua cá cảnh nước mặn (cá cảnh biển)

Dưới đây là danh sách Hội cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Video Hội cá cảnh biển

Cá cảnh nước mặn có các chủng loại đa dạng, màu sắc rất phong phú. Khi chọn mua cá cảnh biển, trước hết phải chọn con to khoẻ. Thực tế người chơi thường chia cá cảnh biển làm hai dòng: một dòng gồm những loài cá sống chung với san hô, hải quì; dòng còn lại sống độc lập, chỉ trang trí thêm biển cảnh bằng đá tự nhiên.

Chọn mua cá biển
Chọn mua cá biển

Chọn mua

Cá cảnh nước mặn có các chủng loại đa dạng, màu sắc và hình dạng cơ thể thay đổi phong phú, đẹp tuyệt. Khi chọn mua cá cảnh biển, trước hết phải chọn con to khoẻ. Cá cảnh biển khỏe mạnh trước hết có màu sắc cơ thể sáng, bơi nhanh, mang nở ra tự do, vây khoẻ, biết tranh nhau ăn. Ngoài ra, cá nước mặn trong lúc vớt và trong quá trình vận chuyển cơ thể có số bị tổn thương, ví dụ như rụng vẩy, vây không hoàn chỉnh, hoặc do áp suất giảm mà không được khoẻ, có thể có những tổn thương với những mức độ khác nhau trong nội tạng, biểu hiện ở chỗ: Bơi lội thất thường và biếng ăn, các loại cá như vậy thì không nên chọn. Nếu trên da có những đốm trắng như hạt gạo hoặc da đọng máu, rách vây… đều là những cơ thể bệnh hoạn, có thể không chọn.

Khi chọn mua cá nước mặn, nên chú ý: Loại nào có thể nuôi chung với loại nào và loại nào không thể nuôi chung với nhau. Các loại các có hình dáng nhỏ không thể nuôi chung với loại cá có hình dáng to, các loại cá tính tình hung hăng không thể nuôi chung với loại cá có tính ôn hoà.

Nếu có nuôi san hô, hải quỳ… trong bể cá nước mặn có thể chọn mua các loại cá thuộc họ miễng sành chum, cá hề, cá quy xanh, cá ba đốm trắng, cá chiêm đốm sọc… Cố gắng đùng chọn mua cá ông tiên, cá điệp, cá mỏ vệt…., vì các loại cá này ăn san hô, hải quỳ và chúng sẽ phá hoại cảnh vật trong bể cá.

Khi chọn mua cá nước mặn, nếu 1 loại chỉ chọn lấy 2 – 3 con thì chúng thường đá lẫn nhau do tranh dành địa bàn, nhưng nếu chỉ có 1 loại mà số lượng quá nhiều thì chúng lại đối sử với nhau hòa bình, an toàn vô sự. Số lượng cá nuôi trong bể cá nước mặn không nên quá nhiều, thường thì dựa theo kích cỡ lớn nhỏ trong bể cá mà tăng giảm số lượng cá. Mật độ cá biển tương đối hợp lý, ví dụ mỗi con cá biển dài 10cm nên có 50 lít nước cho chúng như vậy cá không phải chen chúc.

Theo quan niệm của nhiều người cứ mua: thích thì mua về chơi, vừa mang cá về thả lung tung, không quan tâm loài cá nào thì thích hợp với môi trường nào. Không cần phải chờ lâu, chỉ một lúc sau tự nhiên thấy hồ cá mình bị mất cá hoặc cá chết nhiều, cá bị rách vây, say sát nhiều lý do rất đơn giản đó là do chúng cắn nhau và hiện tượng cá lớn ăn cá bé.Vì vậy trước khi mua cá về thả nên nhờ người bán cá tư vấn những loài cá có thể sống hòa đồng với nhau.

Related Posts

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chuyên cung cấp cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về siêu thị cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cảnh đánh cá trên biển hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Dưới đây là danh sách hình ảnh dới lòng biển có cá cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp làm hồ cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bể cá cảnh biển tròn hay nhất và đầy đủ nhất