Cách pha nước mặn nuôi cá biển

Dưới đây là danh sách Tạo nước biển nuôi cá cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Tạo nước biển nuôi cá cảnh

Tổng hợp tất cả thông tin về chỉ số hóa học của nước biển và cách pha nước mặn nhân tạo cho bể cá cảnh nuôi cá biển

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại muối để nuôi cá biển, chủ yếu là muối Trung Quốc, giá khoảng 30.000 đồng/cân. Thường một kg muối pha với 30 lít nước ngọt (sau khi pha độ mặn được khoảng 20 phần nghìn). Thường thì nước rất đục sau khi pha, phải lọc mất vài ngày nước mới trong và sau khoảng một tuần mới thả cá được

Hôm trước mình có xem 1 bịch muối biển TQ trên đó ghi là có thể thả cá ngay sau 1 ngày pha nước nhưng mình chưa thử. Mình cũng đã chơi cá bằng muối biển mấy năm nay rồi, nuôi cá thì không vấn đề gì nhưng nếu muốn nuôi san hô, hải quỳ thì hơi khó. Nuôi cá bằng nước biển nhân tạo thì có một điểm lợi là cá hiếm khi bị nhiễm nấm.

Thực ra thì khi pha nứoc biển không cần quan tâm đến nhiệt độ đâu.Nhiệt độ chỉ ảnh hưởng đến độ mặn trong hồ trong quá trình nuôi thôi (tức là mùa hè nhiệt độ cao thì nước trong hồ bốc hơi nhiều cho nên độ mặn tăng lên ,khi đó thì ta nên bổ sung nứoc ngọt(chớ nên bổ sung nhiều nứoc mặn quá vì độ mặn sẽ tăng rất nhanh).Tốt nhất ta nên bổ sung hàng ngày hoặc 2 ngày một làn khoảng 1 lít nước ngọt thì giũ được độ mặn ổn định). Đã có lần thử với độ mặn 12 phần nghìn tớ thấy cá vẫn nhăn nhở.

I.Nước nuôi cá biển:

Nhiều người rất thích nuôi cá nước mặn, nhưng vấn đề về nước lại gây trở ngại đối với những người nuôi cá. Đây cũng là lý do khiến họ từ bỏ ý định tốt đẹp này. Như các bạn đã biết cá biển phải sống bằng nước biển, tuy nhiên, vẫn có thể thay thế nước biển tự nhiên bằng nước biển nhân tạo. Ở đây sẽ đề cập 2 vấn đề này

1. Nước biển tự nhiên

Nước biển và nước mặn hoàn toàn khác nhau. Cá biển không thể sống trong nước ngọt và ngược lại, cá nước ngọt không thể sống trong nước mặn. Vì thế nuôi cá nước mặn trước tiên phải hiểu rõ đặc tính của nước biển.

Xem thêm: Cách Làm Một Hồ Cá Biển đơn Giản Và đẹp

*Nhiệt độ nước.

Cá nước mặn yêu cầu nhiệt độ cao hơn cá nước ngọt. Nhiệt độ thường trong khoảng 27-28 độ C. Cá nước mặn cũng rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước. Vì thế người nuôi cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C. Vì thế, ổn định nhiệt độ nước là tiền đề để nuôi thành công cá nước mặn.

*Độ PH:

Tính kiềm của nước biển tương đối cao, độ Ph thường nằm trong khoảng 8-8,5. Cá nước mặn lại rất thích hợp với điều kiện này. Khi nước trong bể có độ PH giảm xuống dưới 8, là lúc năng lực của nước biển đang giảm, các bạn cần nhanh chóng bổ sung CO2 trong nước.

*Độ cứng:

Độ cứng của nước biển thường trong khoảng 7 – 9 độ dH. Các bạn phải thường xuyên ổn định độ cứng này. Nếu trường hợp độ dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và nguyên tử canxi.

2. Nước biển nhân tạo

Nước biển thiên nhiên có thành phần hoá học tương đối phức tạp, chủ yếu là Natri Cloride, Kali Cloride, Magie Sunphat, Sắt… Nếu ta trộn những thành phần đó vào sẽ tạo thành một loại nước biển để sử dụng nuôi cá cảnh. Lúc sử dụng nuôi cá, ta hoà một lượng muối biển nhân tạo vào nước ngọt theo tỷ lệ thích hợp sẽ được một lượng nước biển có thành phần hoá học gần giống tự nhiên.

Hiện nay, muối nước biển nhân tạo được sản xuất tại Trung Quốc, bán nhiều tại Hàng Đậu và phố Nguyễn Thông, Q.3, thành phố Hồ Chí Minh. Trong thành phần nước biển nhân tạo có NaCl, MgSO4, KCl trộn theo tỷ lệ 3:2:1.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi cá cảnh biển – Hội sinh vật cảnh Việt Nam

Cá cảnh nước mặn nuôi trong nước nhân tạo được pha chế thích hợp, tính thích ứng càng mạnh, tỷ lệ sống rất cao. Đây là Bảng Công thức pha chế nước biển nhân tạo (để có độ mặn thích hợp nhất: 33,4 phần nghìn).

Công thức hoá học

NaCl: 26,7

MgCl2: 2,26

MgSO4: 3,248

CaCl2: 1,153

NaHCO3: 0,0198

KCL: 0,712

NaBr: 0,058

Xem thêm: Bán Cá Cảnh Biển Nha Trang / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới

H3BO3: 0,058

Na2SlO3: 0,0624

Na2Sl4O9: 0.0015

H3PO4: 0,002

Al2Cl6: 0,013

NH3: 0,002

LiNO3: 0,0013

Cách thức pha chế nước biển nhân tạo

Nguồn nước ngọt để pha với nước biển nhân tạo phải là nước máy, phơi nắng 1 tuần. Cứ 1 khối nước ngọt (1000 lít nước ngọt), ta pha với 3,4 kg muối nước biển nhân tạo. Sau khi hoà tan, ta mở các thiết bị lọc và sục khí. Nước biển vừa hoà chế có màu rất đục, sau 48 tiếng mới trong hoàn toàn. Sau khi pha nước phải đợi 1 tháng mới tiến hành nuôi cá. Số lượng cá phải thả từ ít đến nhiều.

Related Posts

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cảnh Vũng Tàu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chuyên cung cấp cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Bán Cá Cảnh Biển Tphcm – tamquocafk.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về siêu thị cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Phân tích cảnh đánh cá trên biển của người dân chài trong bài thơ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cảnh đánh cá trên biển hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Dưới đây là danh sách hình ảnh dới lòng biển có cá cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Các bước hướng dẫn làm một bể cá nước mặn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp làm hồ cá cảnh biển hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Bể Cá Nước Mặn Mini Giá Rẻ ở Hồ Chí Minh – Hocahaisan.com

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bể cá cảnh biển tròn hay nhất và đầy đủ nhất