Tại sao hồ bùn là môi trường tốt cho cá koi?

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cá cảnh bún hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cá cảnh bún

Đối với những người chưa quen, một hồ bùn nghe có vẻ thô thiển, nhưng nó là một trong những môi trường tốt nhất cho koi. Dưới đây là một số lý do tại sao hồ bùn là môi trường sống ưa thích cho những người nuôi cá koi muốn phát triển các mẫu cá koi chất lượng.

Tại sao hồ bùn là môi trường tốt cho cá koi?

Cảnh quan Đông Thịnh muốn chia sẻ với bạn một số lý do quan trọng tại sao hồ bùn là môi trường sống lý tưởng cho cá koi qua bài viết này.

Làm thế nào để hồ bùn khác với hồ tiêu chuẩn ở sân sau?

Người phương Tây có xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc nước hồ của họ trông như thế nào, thay vì những gì tốt nhất cho cá koi. Mặc dù cách tiếp cận này chắc chắn hiệu quả, nhưng nó sẽ không dẫn đến việc cá koi đẳng cấp thế giới giành chức vô địch và thu về hàng chục nghìn đô la mỗi con. Hồ bùn, mặc dù không được cho là đẹp về mặt thị giác đối với người phương Tây, nhưng nó rất phổ biến ở Nhật.

Nước có độ đục cao hơn, có nghĩa là cá koi có cơ hội dễ dàng bơi ở các độ sâu khác nhau để tìm vùng thoải mái của chúng. Vào giữa ngày, tia nắng mặt trời nhiều hơn so với buổi sáng hoặc buổi tối, nhưng vì hồ bùn có độ đục nhiều hơn, cá koi được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời vì chúng có thể bơi sâu hơn để tránh.

Tại sao độ đục của nước làm cho hồ bùn hiệu quả đến vậy?

Một số người đam mê nuôi cá koi tin tưởng một cách sai lầm rằng hồ bùn có hiệu quả do nước giàu khoáng chất, đó là kết quả của lớp đất sét nằm bên dưới. Điều này là không chính xác, đơn giản bởi vì phần lớn đất của Nhật Bản thực sự thiếu khoáng chất, đặc biệt là khi có magie và canxi làm tăng độ cứng của nước. Đây là lý do tại sao ở nhiều vùng của Nhật Bản, đặc biệt là Niigata, thứ duy nhất có thể được trồng hiệu quả là lúa.Bí quyết làm hồ bùn trở nên hiệu quả là độ đục của nước. Mùa hè ở Nhật Bản đặc biệt nóng, với nhiều ánh sáng mặt trời. Không có gì lạ khi nhiệt độ ban ngày lên tới 40 độ C, dẫn đến nhiệt độ nước hồ lên đến 30 độ C. Ở nhiệt độ như vậy cá koi sẽ không nổi lên mặt nước để kiếm ăn. Thay vào đó, chúng sẽ đợi đến sáng khi nhiệt độ mát hơn và sau đó chúng sẽ thăm dò bề mặt để tìm bất kỳ thức ăn nổi nào có sẵn. Chúng cũng sẽ tìm kiếm thức ăn trong lúc hoàng hôn.Đây là một dấu hiệu cho thấy cá koi nhận ra sự nguy hiểm của ánh sáng mặt trời quá mức và do đó thích nước sâu, đục, đó chính xác là những gì chúng nhận được trong một hồ bùn. Độ trong của nước cao thực sự gây bất lợi cho việc phát triển cá koi chất lượng. Những hồ tốt nhất là những hồ đục nước và tối, vì chúng tạo ra những con cá nổi bật, dày, mềm và trong. Mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà lai tạo cá koi phải là bảo vệ cá của bạn khỏi tia nắng mặt trời bằng mọi giá. Mặc dù nó có thể không giết chết chúng hoàn toàn, nhưng chúng sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng của mình. Mặc dù các hồ bùn có thể không dễ nhìn bằng mắt, nhưng lợi ích lâu dài của việc xây dựng chúng là rất đáng để nỗ lực. Nếu bạn muốn có một hồ cá koi đẹp và chất lượng, hồ bùn là một ý tưởng tuyệt vời để chăm sóc cá koi của bạn.

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi