Thuốc Tetra Nhật – Thuốc Trị Nấm Cho Các Nhiều Loại Cá Cảnh

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cá cảnh của nhật hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cá cảnh của nhật

Một trong những loại thuốc có tác dụng điều trị và phòng ngừa các bệnh cho cá cảnh chính là thuốc tetra Nhật. Đây là loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh đặc biệt có tác dụng rất lớn trong việc diệt vi khuẩn. Loại thuốc này được dân chơi cá cảnh sử dụng rất nhiều.

Thành phần của thuốc Tetra Nhật

Trong số các thành phần của loại thuốc này thì Sodium Nifurstyrenate là thành phần chính. Đây chính là một trong các hoạt chất có tác dụng kháng khuẩn cực tốt. Nhờ có hoạt chất này mà khả năng chữa trị bệnh do các loại vi khuẩn gây ra cho cá tốt hơn. Đặc biệt là một số bệnh như đỏ vây, đỏ da, sùi miệng hay thối mang…Loại thuốc trị nấm cho cá này rất an toàn khi sử dụng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

thuocs tetra nhật có tác dụng gì
thuocs tetra nhật có tác dụng gì

Tính năng của thuốc tetra nhật

+ Có tác dụng diệt khuẩn đối với các loại vi khuẩn vibrio, aeromonas, chondrococcu và rất nhiều loại vi khuẩn khác. Do đó, hiệu quả sử dụng của loại thuốc này là rất lớn.

Xem thêm: #1 Tổng Hợp Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần OXY Cho Người Mới

+ Khi sử dụng loại thuốc tetra này, khả năng hấp thu của cá rất nhanh. Từ đó sẽ rút ngắn tối đa thời gian điều trị bệnh. Đây cũng là hiệu quả mà người dùng mong muốn.

+ Khi cá có dấu hiệu bệnh, người dùng có thể sử dụng loại thuốc tetra Nhật để tắm cho cá.

Đặc tính của loại thuốc này là rất dễ tan trong nước nên khi sử dụng sẽ rất thuận tiện và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể ngâm thuốc tắm hay trộn cùng với các loại thức ăn cho cá dùng đều rất phù hợp.

Cách sử dụng tetra Nhật cho cá

Nếu tắm cho cá, bạn có thể hòa tan 5g – 10g thuốc cùng với khoảng 100l nước. Sau đó, tiến hành ngâm cá trong khoảng thời gian 4h. Nếu dùng với lượng thuốc ít, bạn có thể ngâm 1-2g thuốc với 100l nước để cá có thể ngâm trong đó trong khoảng thời gian 24h.

Cách sử dụng thuốc tetra nhật
Cách sử dụng thuốc tetra nhật

Xem thêm: Tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Thường gói 5g sẽ chia theo tỉ lệ 1g/100l. Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả điều trị, bạn nên pha thêm muối hột vào trong nước. Liều lượng khoảng ½ chén cơm muối kết hợp với 100l nước.

Sau khi hòa tan thuốc tetra nhật, người dùng nên ngâm cá liên tục trong vòng 2 ngày. Tiếp theo sẽ thay một nửa lượng nước trong bể và tiếp tục bổ sung thêm lượng thuốc khoảng 1g cho 100l nước. Sau đó cho phần nước thêm vào. Khi quan sát thấy cá đã khỏe, người dùng có thể ngưng dùng thuốc tetra nhật và thay bằng lượng nước tương ứng để nước trong trở lại.

Những người nuôi cá cảnh có kinh nghiệm chia sẻ rằng loại thuốc này có tác dụng điều trị lâu dài bởi nó không hề bị mất chất. Do đó, mấy ngày đầu sau khi dùng thuốc, bạn không nên thay nước quá nhiều. Điều này sẽ gây lãng phí thuốc.

Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng dưỡng cá khi các giống cá cảnh đang bị bệnh nặng hoặc sau khi phải trải qua đợt điều trị dài ngày. Một số người còn dùng loại thuốc này để phòng ngừa bệnh cho các con cá đang khỏe mạnh. Chỉ cần dùng một ít thuốc kèm với muối hột là có thể có môi trường đảm bảo cho cá cảnh phát triển.

Một số vấn đề liên quan tới thuốc tetra nhật

Tetra nhật giá bao nhiêu?

Xem thêm: Một trong những loài cá nước ngọt hung dữ nhất thế giới

Tùy theo nơi bán sẽ có giá mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn các đơn vị uy tín để mua. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng thuốc tetra nhật chính hãng.

Giá thuốc tetra nhật có sự chênh lệch ít nhiều nhưng đây vẫn luôn là loại thuốc được người chơi cá cảnh ưa chuộng nhất.

thuốc trị nấm cho cá cảnh
thuốc trị nấm cho cá cảnh

Tetra nhật có tốt không

Đây là loại thuốc trị nấm tetra được những người nuôi cá cảnh đánh giá rất cao về mặt chất lượng. Sử dụng loại thuốc này luôn mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Đặc biệt là dùng nó rất an toàn ngay cả khi trộn vào thức ăn hay ngâm để tắm cho cá.

Related Posts

Test

Test

Ncnmcmnd

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng