Nuôi cá cảnh không cần máy sục khí – nuôi thế nào để cá không chết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cá cảnh không cần sục khí hay nhất và đầy đủ nhất

Nuôi cá cảnh là một thú chơi được nhiều người đón nhận và tìm tới với đa dạng tầng lớp, độ tuổi cũng như điều kiện khác nhau. Một trong những thắc mắc nhiều người nuôi cá thường thắc mắc đó chính là cách để nuôi cá cảnh không cần oxi hay cách nuôi cá cảnh mà không có nhiều trang thiết bị. Hi vọng rằng những chia sẻ sau của bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Đây có thể là điều ngớ ngẩn vì loài cá nào cũng cần oxy để sống. Sai lầm này thực chất là một nhầm lẫn giữa người nuôi mới khi nghĩ rằng máy sục khí chính là máy bơm oxy. Từ đó, thay vì nói rằng nuôi cá cảnh không cần sục khí thì lại nói nhầm thành nuôi cá cảnh không cần oxy

Thực chất thì máy sục khí sẽ thổi, tạo ra các bọt khí và tăng lượng oxy hòa tan trong nước giúp cá và các sinh vật trong nước có thể hô hấp.

Nhiều ngưỡi nghĩ rằng trong nước luôn có đủ oxy do sự quang hợp của cây thủy sinh, tảo, vi sinh vật trong hồ và cá có thể sinh sống một cách khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần và đúng với một số loài cá nhất định. Vào những ngày âm u thiếu ánh sáng thì cây thủy sinh, tảo cũng như vi sinh vật sẽ không thể quang hợp dẫn tới tình trạng thiếu oxy trong nước và từ đó gây ra tình trạng thiếu oxy và làm chết cá cảnh của bạn. Thậm chí vào ban đêm khi hoàn toàn thiếu ảnh sáng và cá vẫn cần oxy để hô hấp.

Xem thêm: Điểm Bán Cá Cảnh Ở Cần Thơ / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới

Tuy nhiên, nếu muốn nuôi cá cảnh mà không cần sử dụng máy xục khí, bạn có thể xem qua những cách sau.

Chọn những loại cá cảnh không cần nhiều oxy

Với môi trường nước không có nhiều oxy, bạn có thể chọn cho mình những loại cá cảnh sử dụng ít oxy hoặc có cơ quan hô hấp phụ (mê lộ hoặc phổi) giúp chúng có thể trực tiếp sử dụng khí trời.

Một số đại diện của các loại cá có thể thở khí trời có thể kể tên như sau:

  • Các dòng cá lóc.
  • Các dòng Catfish.
  • Cá Betta, cá cờ.
  • Cá có nhiều vảy như cửu sừng, cá khủng long.
  • Cá sấu hỏa tiễn, sấu phúc lộc thọ.

Một số đại diện của các loài cá nhỏ dễ nuôi thường thấy:

  • Cá tứ vân
  • Các dòng cá chuột cá chuột
  • Các dòng cá guppy (cá bảy mày), cá mún, cá đuôi kiếm, cá bảy màu rừng (endler).
  • Các loài cichlid nhỏ như phượng hoàng, cá kim cương đỏ.

Tham khảo thêm các loại cá cảnh không cần nhiều oxi: https://cacanhhub.com/cac-loai-ca-canh-khong-can-oxy/

Mật độ cá phù hợp

Xem thêm: 9 loại thức ăn cho cá cảnh tốt và dễ mua – Bách hóa XANH

Hãy chú ý mật độ cá trong hồ, nếu mật độ cá quá nhiều, hãy tìm cách giảm tải mật độ cá để đảm bảo cá sẽ có đủ lượng oxy để sống khỏe cũng như không bài tiết quá nhiều trong thời gian ngắn giúp bạn có thể quản lý chất lượng nước nuôi.

Thay nước đúng cách và thường xuyên

Với những hồ cá cảnh không xử dụng xục khí cũng như các thiết bị hồ cá, nước trong hồ sẽ rất nhanh bị dơ phần lớn tới từ phân cá. Chính vì vậy, người nuôi cần chú ý tới việc thường xuyên thay nước định kì để đảm bảo chất lượng nước trong hồ.

Thời gian hay nước tùy thuộc vào điều kiện của người nuôi tuy nhiên, khuyến cáo là nên thay nước mỗi tuần một lần và mỗi lần thay từ 30% tới 60% nước trong hồ và tránh thay 100% nước do có thể gây shock nước cho cá. Khi thay nước cũng cần chú ý hút cặn tích tụ dưới đáy hồ.

Chú ý rằng nước trong hồ cũng như nước thay cần phải có sự đồng chất nhất định để tránh tình trạng shock cho cá nhất là độ pH, nhiệt độ.

Bề mặt thoáng khí lớn

Nên ưu tiên chọn những hồ có bề mặt thoáng khí lớn giúp hồ được thông thoáng, các loại cá dễ dàng thở hơn cũng như lượng oxy trong nước cũng tốt hơn.

Xem thêm: Làm sao để cá Betta lên màu đẹp?

Nên tránh các hồ có kích thước quá nhỏ, do không đủ oxy, không gian cho cá. Cần chú ý rằng những hồ cá kích thước bé chỉ phù hợp để nuôi cá betta, cá chọi.

Dạng hòn non bộ với bề mặt thoáng khí là một dạng nuôi cá không cần oxy được sử dụng nhiều từ trước tới nay.

Trồng cây thủy sinh

Với những hồ có kích thước và ánh sáng tốt thì những loại cây thủy sinh sẽ giúp hấp thu CO2 và tạo ra Oxy vô cùng hữu dụng. Tuy nhiên, nên chọn những loại cây phù hợp, dễ sinh sống như rong đuôi cá, rong la hán, rong đuôi chó, vì chúng dễ thích nghi với môi trường, lọc nước tốt, khó chết.

Cần chú ý cắt tỉa cây để cá có không gian sống đủ rộng. Cây chết cũng cần được vớt ra tránh tình trạng ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Hi vọng rằng những chia sẻ vừa rồi trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nuôi cá cảnh không cần oxy. Đừng ngần ngại để lại cmt về những thắc mắc cũng như đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể hoàn thiện thêm mỗi ngày bạn nhé.

Related Posts

Test

Test

Ncnmcmnd

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng