4 loài cá cảnh độc, lạ, đẹp mắt nhưng quý hiếm, nói giá khiến nhiều

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cá cảnh lạ đẹp hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Cá cảnh lạ đẹp

Cá cảnh là thú chơi xưa nay, nhưng để bỏ ra một khoản tiền trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để thỏa mãn niềm vui này thì chỉ có “đại gia” mới dám.

Một con cá cảnh độc, lạ có thể được trả giá lên tới hàng tỷ đồng, cá biệt, tháng 1/2019 một con cá ngừ ở Nhật Bản đã lập kỷ lục về mức giá xa xỉ khi được trả giá lên tới hơn 71 tỷ đồng/con.

1. Cá rồng Platinum (cá rồng bạch tạng – “vua” của các loài cá cảnh)

Đứng đầu danh sách cá cảnh đắt đỏ này là loài cá rồng và “vua” của cá rồng chính là cá rồng bạch tạng Platinum.

Loài cá cảnh này là sản phẩm của một dạng đột biến gen đặc biệt, cá rồng Platinum có màu trắng muốt từ đầu tới đuôi trong khi những con cá bình thường có thể có màu đỏ, xanh, đen hoặc vàng…

Xem thêm: +35 mẫu thiết kế và tư vấn xây bể cá ngoài trời chi phí cực thấp

Vì sự đẹp đẽ và quý hiếm này, “vua” của các loài cá cảnh – cá rồng Platinum có giá không dưới 400.000 USD/con.

Giá thành của một con cá rồng cũng phụ thuộc vào màu sắc của chúng. Cá cảnh màu trắng đắt nhất, số tiền bỏ ra để có một con cá rồng bạch tạng ngang với giá trị của một siêu xe, sau đó là tới cá rồng đỏ, vàng, cuối cùng rẻ nhất là loại cá rồng màu bạc.

Cá rồng Platinum thường sống ở các con sông thuộc khu vực Nam Mỹ, Đông Nam Á hoặc châu Phi. Một con cá rồng trưởng thành có thể dài tới 90cm và tuổi thọ của chúng có thể lên tới 50 tuổi. Loài cá cảnh này đặc biệt thông minh, chúng có khả năng nhận diện cá nhân và thường được huấn luyện để cho ăn bằng tay.

Cá rồng Platinum (cá rồng bạch tạng – vua của các loài cá cảnh) là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể khiến chúng có màu trắng toát. Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi và có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm.

2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot – loài cá cảnh được ví ngang “kim cương đen”

Loài cá cảnh nước ngọt Polka Dot hiện là loài cá cảnh đắt giá nhất tại Đài Loan, với giá lên tới 100.000USD/con.

Xem thêm: Cách nuôi cá cảnh khỏe mạnh và ít bị chết

Loài cá đuối nước ngọt sinh trưởng diễn tiến ở các dòng sông thuộc khu vực châu Mỹ. Do môi trường sống cùng nguồn thức ăn khác nhau hình thành sự thừa dật cho loài cá cảnh này. Tên gọi chung là cá sam cảnh, sam motoro, sam kim cương đen (kim cương đen), sam hoa mai, cá sam thiên hà …

Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn và nổi bật với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể.

Cá sam-cá đuối nước ngọt được sắp hạng thuộc top 3 loài cá cảnh đẹp và đắt giá nhất tại thị trường cá cảnh Việt Nam. Những hoa văn nổi bật cùng dáng bơi uyển chuyển sam được nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn gây nghiện thích cưng cho chính mình.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot lần đầu trưng bày tại Đài Loan cách đây vài năm đã khiến những người yêu thích cá cảnh được một phen “trầm trồ”. Loài cá này có kích thước vừa phải, không quá lớn như cá đuối nước mặn, nổi bật trên thân màu đen tuyền là các chấm trắng lạ mắt. Một đột biến gen nhỏ khiến phần đầu phía trước của cá đuối Polka Dot có hình chữ U thay vì hình tròn khiến nó càng trở nên đắt giá. Thêm vào đó, vì đột biến gen nói trên mà con cá đuối này rất khó bắt mồi và khó có thể sống ở môi trường tự nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, nó cần được cho ăn bằng tay.

3. Cá cảnh Bladefin Basslet

Loài cá cảnh này có kích thước lớn nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm, thường sống trong các rạn san hô tại các vùng nước sâu và hầu như rất hiếm khi bơi ra ngoài.

Xem thêm: Chân bể cá cảnh thủy sinh mọi chất liệu đế gỗ, sắt ĐỘC LẠ đẹp mắt

Có lẽ không một ai tin nỗi rằng một loài cá nhỏ bé như vậy lại có giá thành cao đến 10.000 USD. Có lẽ điểm đặc biệt nhất của loài cá cảnh này chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng. Những người sành nuôi cá cảnh cho biết rằng, chiếc vây càng dài thì cá Bladefin Basslet càng có giá trị.

Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này nên vây cá càng dài thì càng có giá trị. Cá Bladefin Basslet có giá lên tới 10.000 USD/con.

4. Cá cảnh thiên thần Peppermint

Theo The Richest, năm 2012, chỉ có 1 con cá cảnh thiên thần Peppermint được trưng bày trên toàn thế giới. Con cá cảnh này được mang về bởi một đoàn nghiên cứu đại dương thuộc Viện Smithsonian và trưng bày trong bể cá lớn tại Thủy cung Waikiki.

Cá cảnh thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể tiếp cận được, để bắt được chúng cần trang bị những thiết bị chuyên nghiệp. Và đó chính là lí do khiến nó vô cùng quý hiếm trong “làng cá cảnh”. Giá của một chú cá thiên thần Peppermint lên tới nửa tỷ đồng.

Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần phải có những thiết bị chuyên nghiệp. Chính vì thế mà giá của chúng vào khoảng 30.000USD/con.

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi