#1 Tổng Hợp Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần OXY Cho Người Mới

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cá cảnh nhỏ không cần oxy hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cá Mún, Cá Bảy Màu, cá đuối kiếm, cá hòa lan

Đây là những loài cá có đặc điểm chung là kích thước nhỏ, đẹp và sống trong môi trường thiếu oxi rất tốt. Chúng có thể sống trong môi trường bể cá nhỏ mà không cần thể sử dụng đến sủi Oxy. Nuôi các loại cá này rất dễ bởi chúng không cần lọc bể và chỉ cần dùng các nguyên liệu tạo vi sinh hay những nguyên liệu làm nơi trú ẩn cho vi sinh.

Xem thêm: Tất tần tật về Cá Bảy Mầu

Thường thường người chơi các thường nuôi chúng trong hồ cá lớn và kết hợp với các loại rong, bèo, cây thủy sinh, gốm, sứ lọc… thì sẽ tạo thành một môi trường vô cùng tốt cho các loại cá này, vừa giúp chúng sinh sống cũng như tạo môi trường sinh sản rất tốt. Nếu bạn là người bắt đầu nuôi cá hay cứ nuôi cá là cá chết thì hãy thử bắt đầu từ những loài cá này.

Cá bảy màu
Cá bảy màu đẹp và dễ nuôi dành cho anh em mới chơi cá cảnh

Cá Betta (cá lia thia, cá xiêm đá, cá thia đá…)

Cá thia lia, cá xiêm đá, cá thia đá và một số loài cá thuộc dòng cá Betta là những loài cá thích hợpsống trong môi trường thiếu Oxy. Những loài cá này có thể dễ dàng sống trong những chai lọ nhỏ bể cá nhỏ không cần nhiều Oxy mà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Đặc biệt cá Betta thường được rất nhiều dân văn phòng nuôi trong bể cá cảnh mini để bàn giúp không gian sống của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là không chịu được sự thay đổi thời tiết cao nên khi nuôi ở miền Bắc các bạn cần chú ý về nhiệt độ cho cá Betta.

Cá Betta
Cá Betta (cá lia thia, cá xiêm đá, cá thia đá…)

Thường thì những loài cá này chúng ta hay nuôi trong nhà nên vấn đề nhiệt độ sẽ ổn định hơn là các bạn nuôi bên ngoài trời. Các bạn có thể tham khảo thêm cá betta rồng đang được nuôi rất nhiều.

Cá Thiên Đường (cá đuôi cờ, cá lia thia đồng)

Cá thiên đường hay còn có tên gọi khác là cá đuôi cờ, cá lia thia đồng là dòng cá được khai thác từ tự nhiên. Cá có nhiều màu sắc đẹp và bộ vây kỳ căng tròn tạo nên một nét đẹp cổ điển. Loài cá này được yêu thích bởi chúng có tính chiến đấu và đa dạng về màu sắc.

Đặc biệt chúng là loài sống tốt trong môi trường thiếu Oxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ, đây là loài cá các bạn nên bắt đầu nuôi hoặc chọn nuôi trong những môi trường thiếu Oxy như bể cá cảnh nhỏ, hồ mini…

Cá cờ
Cá thiên đường hay còn có tên gọi khác là cá đuôi cờ, cá lia thia đồng là dòng cá được khai thác từ tự nhiên

Xem thêm: Tiệm cá cảnh gần đây: Bán các loại cá đẹp nổi tiếng nhất ở TPHCM

Cá đực có tính hiếu chiến tương tự cá xiêm nên các bạn tách riêng cá đực hoặc nuôi một cá đực với nhiều cá cái. Thức ăn của chúng thường là các loại côn trùng, giáp xác, cung quăng, thức ăn viên…

Cá vàng (cá ba đuôi)

Cá vàng hay cá ba đuôi là loài cá nước ngọt có kích thước nhỏ được nuôi làm cảnh rất nhiều. Chúng là loài cá có thể sống tốt trong môi trường thiếu oxy nhưng để nuôi chúng sống tốt trong môi trường thiếu oxy thì không phải ai cũng hiểu hết được.

Cá vàng
Cá vàng hay cá ba đuôi là loài cá nước ngọt có kích thước nhỏ được nuôi làm cảnh rất nhiều

Nuôi cá vàng các bạn cần có bể với diện tích bề mặt lớn, thay nước thường xuyên, sử dụng bộ lọc nước thật sạch… Nhìn chung để nuôi chúng thì các bạn cũng cần phải nghiên cứu nhiều đấy.

Thanh Ngọc (cá bãi trầu)

Cá thanh ngọc sống trong môi trường nước sâu, ít phèn, nước trong hoặc vùng nước ngọt nông và là loài cá sống tốt trong môi trường thiếu oxy.

Cá thanh ngọc
Cá thanh ngọc sống trong môi trường nước sâu

Ngoài việc nuôi làm cảnh thì cá thanh ngọc cũng được nuôi để giải trí bằng cách cho 2 con đực trọi nhau sau khi được cách ly một thời gian. Tham khảo thêm.

Cá Nàng Hai (cá thác lác)

Là loài cá cảnh được giới chơi cá cảnh đánh giá là đẹp với nhiều dòng khác nhau. Đặc tính của chúng là khá hung dữ khi bảo vệ lãnh thổ nhưng có thể sống với một số loài cá to, hiền hòa. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện sống thiếu oxy nhờ có cơ quan thở khí trời.

Trong hồ cá cần có rong, cây thủy sinh để cá phát triển tốt. Hồ cá chỉ cần độ lọc nước trung bình,oxy trung bình là đủ để cho cá nàng hai sống rồi.

ca nang hai
Cá Nàng Hai (cá thác lác)

Ngoài ra thì tuy là loài cá nước ngọt nhưng cá nàng hai lại sống khỏe mạnh nhất ở độ mặn 3 – 6 %, ở môi trường này cá khỏe hơn, bắt mồi cao và đẹp hơn.

Cá Sặc Cảnh

Xem thêm: (Căn bản) Hướng Dẫn Cách Mix Đèn T5 Đơn Giản Hiệu Quả Cho

Cá sặc cảnh bao gồm các loại như cá sặc gấm, cá sặc lửa, sặc ánh trăng, chân châu, mã giáp, cẩm thạch… là những loài cá có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, độ lọc nước thấp.

Chỉ cần mức oxy thấp cùng với một ít rong, thủy sinh là cá sặc cảnh hoàn toàn có thể sinh sống tốt. Nhờ có cơ quan hô hấp phụ, chúng thường ngoi lên thở khí trên mặt nước nên các bạn không cần phải lo lắng cho chúng.

Cá Sặc Gấm
Chỉ cần mức oxy thấp cùng với một ít rong, thủy sinh là cá sặc cảnh hoàn toàn có thể sinh sống tốt

Thức ăn cho cá có thể là gồm tảo, côn trùng, trùng chỉ, giáp xác, thức ăn viên. Đặc tính của cá sặc cảnh là hiền hòa và thích hợp nuôi chung với các loài cá khác.

Cá Lau Kiếng, Cá Tỳ Bà

Một loài cá không thể thiếu trong các bể cá cảnh đó chính là cá dọn bể, cá lau kiếng hay ở Việt Nam gọi là cá tỳ bà. Đây là loài cá hoàn toàn có thể sống tốt trong môi trường thiếu oxy.

Cá Tỳ Bà
Cá Tỳ Bà hoàn toàn có thể sống tốt trong môi trường thiếu oxy

Chúng có thể đớp không khí trên bề mặt và sống tốt khi oxy trong bể ít.

Cá Tai Tượng, Cá Phát Tài

Là loài cá có kích thước lớn và thường được nuôi chung với cá rồng, được rất nhiều anh em Việt Nam đang chơi. Cá có thể ăn thức ăn hỗn hợp, rau xanh, côn trùng, giáp xác, cá con, cám… Cá rất dễ nuôi cho các anh em mới chơi vì chúng có cơ quan hô hấp phụ ở trên mang.

Cá tai tượng châu phi
Cá tai tượng kích thước lớn và thường được nuôi chung với cá rồng

Cá nhỏ phù hợp với nuôi trong bể kính còn cá to thì nuôi trong hồ, ao cảnh.

Cá Thòi Lòi

Cá thòi lòi là loài cá sống trong môi trường bán nghập nước. Khi nuôi chúng thì các bạn nên đặt thêm các tảng đá để chúng có thể leo lên trên tạo nét đẹp, độc cho bể cảnh. Cá có thể lên cạn để thở nên có thể sống tốt trong môi trường nước thiếu oxy.

Cá thòi lòi
Cá thòi lòi là loài cá sống trong môi trường bán nghập nước

Cá Heo Xanh Đuôi Đỏ

Xem thêm: Cách nuôi và chăm sóc Rùa cá sấu cảnh – Alligator Snapping Turtle

Là loài cá phù hợp với bể cá cảnh nhút nhát, sống về đêm, thích ăn ốc nhỏ và đào bới ở nền cát dưới đáy hồ. Cá heo xanh đuôi đỏ thường được anh em chơi cảnh và dùng để trị các loài ốc trong bể cá cảnh. Cá có cơ quan hô hấp phụ có thể đớp khí trực tiếp.

Cá Heo Xanh Đuôi Đỏ
Cá Heo Xanh Đuôi Đỏ

Cá Hải Tượng

Là loài cá cảnh to lớn và thường được nuôi ở trong các bể cá cảnh lớn. Có thể nói trong các loài cá cảnh thì chúng là một trong những loài lớn nhất. Chúng là loài thở bằng mang nhưng vẫn có thể thở cả ở trên không khí vì bóng của chúng có chức năng gần như phổi.

Cá Hải Tượng
Cá Hải Tượng Là loài cá cảnh to lớn và thường được nuôi ở trong các bể cá cảnh lớn

Tại Việt Nam thì cá hải tượng có giá rất cao nếu các bạn muốn nuôi thì nên tham khảo kỹ về loài cá hải tượng này.

Cá Sấu Hỏa Tiễn

Đây là một loài cá hung giữ và vô cùng phàm ăn. Tuổi thọ của chúng khá cao và chúng chỉ được cho là trưởng thành khi đã đạt 5 đến 10 năm tuổi đối với từng cá thể. Chúng thường được nuôi ở trong các bể cá cảnh to lớn và thường có lắp đậy vì chúng thường búng nhảy ra ngoài.

cá cảnh dễ nuôi
Cá sấu hỏa tiễn hung giữ nhưng chúng lại có tập tính rình rập săn mồi

Cá sấu hỏa tiễn tuy hung giữ nhưng chúng lại có tập tính rình rập săn mồi nên chúng thường di chuyển chậm, tĩnh lặng trong hồ cá. Cá thích hợp nuôi một mình, không cần nhiều ánh sáng cho chúng.

Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh không cần oxy

  • Những loài cá nhỏ như: Cá mún, cá đuôi kiếm, cá hòa lan, cá bảy màu các bạn có thể nuôi chung với nhau cùng với cá sặc cảnh như sặc gấm, sặc ánh trăng… Ngoài ra trong bể cá không thể thiếu một chú cá dọn kiếng được. Cá thanh ngọc, betta thì nuôi riêng mỗi con một bể, chậu riêng,
  • Cá sấu hỏa tiễn, cá tai tượng, cá phát tài, cá hải tượng là những con ăn cá con nên không thể cả cùng cá con mà có thể kết hợp chúng được với nhau.
  • Cá khủng long và bảy màu cũng ăn cá con nên không thể thả chung với lũ cá nhỏ được..
  • Cá nàng hai có kích thước lớn tuy hiền lành nhưng củng chỉ kết hợp được với những cá lớn.

Trên đây là một số những loài cá dễ nuôi không cần oxy thích hợp cho người mới nuôi cá. Ngoài ra thì mình cũng nói lại là cá cảnh không cần oxy là những loài cá sống tốt trong môi trường ít oxy, không cần xủi oxy nhé.

Đây là những loài cá rất thích hợp cho các bạn mới chơi hoặc những bạn chưa sắm được sủi cho bể cá cảnh. Hi vọng với những loài cá kể trên bạn sẽ thiết kế cho mình được một hồ cá như ý và không còn mắc phải những sai lầm khi mới nuôi cá để cá chết nữa. Blog Vật Nuôi Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi