7 Loại cá cảnh đẻ con, dễ sinh sản phổ biến nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Caác loại cá cảnh đẻ con hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Các loại cá cảnh đẻ con là tiêu chuẩn được nhiều người đặt ra khi lựa chọn nuôi cá. Tuy nhiên việc nhân giống cá cảnh không đơn thuần. Cần nắm rõ được tập tính và thời gian thích hợp, phương pháp chúng sinh sản như thế nào thì mới đem lại hiệu suất cao cao .Nuôi cá cảnh là một nụ cười thanh nhã của nhiều người. Hàng ngày ngắm nhìn, chăm nom những chú cá cảnh, nhìn chúng lớn lên hàng ngày là một niềm vui, niềm đam mê không hề nhỏ .Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay Fao sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho bạn cách chăm nom các loại cá cảnh dễ sinh sản và đặc biệt quan trọng là những giống các loài cá cảnh đẻ con dễ nuôi thông dụng trên thị trường lúc bấy giờ nhé .

Đặc điểm chung của các loại cá cảnh đẻ con

Cá có thể đẻ trứng bằng nhiều cách. Một số loài làm phân tán trứng, một số lại đặt trứng trên giá thể, loài khác thì làm tổ, một số lại ngậm trứng trong miệng,…

Các loại cá cảnh đẻ con

Bởi cá cảnh có những hình thức đẻ trứng đa dạng chủng loại như vậy nên người nuôi cá phải chuẩn bị sẵn sàng bể nuôi thích hợp. Những loài cá cảnh làm phân tán trứng thường không bảo vệ trứng mà hoàn toàn có thể chúng sẽ ăn trứng. Muốn giữ trứng được nguyên vẹn, bạn hoàn toàn có thể vận dụng nhiều cách .Nên tách cá bố và cá mẹ ra ngay sau khi đẻ, hay hoàn toàn có thể làm một lớp sỏi đá ở đáy bể để cho trứng rơi tránh bị cá cha mẹ ăn .Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể trồng thêm nhiều loại cây trong hồ để trứng dính bám vào giúp che giấu kẻ ăn mồi. Hay sử dụng một chiếc lưới chìm cho cá đẻ trên đó, trứng sẽ tự động hóa rơi xuống dưới .Với những loài cá cảnh đẻ con chôn vùi trứng, thì đáy của bể cần được phủ bằng một lớp than bùn phía trên sỏi để cá hoàn toàn có thể vùi trứng vào trong đó. Cá đẻ trên giá thể bảo vệ trứng và cá bột ; thế cho nên cần có đá thích hợp và hang làm chỗ đẻ tốt cho chúng .trái lại, cá cảnh làm tổ lại không yên cầu một vật tư riêng không liên quan gì đến nhau nào, chúng tự giác thu lượm những mảnh cây. Bạn nên trồng nhiều cây cối trong bể để tạo chỗ ẩn nấp cho cá mẹ sau khi đẻ .Ở những chú cá ấp trứng bằng miệng, sự ấp trứng xảy ra tại vị trí khoang miệng của cá cái. Cá này, trong suốt quãng thời hạn đó rất cần sự yên tĩnh và độc lập ; cá cũng không nghĩ tới việc nhà hàng .

Các loài cá cảnh đẻ con

1. Cá Betta ( Cá Xiêm ) – Cá cảnh đẻ con

Cá betta - cá cảnh đẻ con

Cá Xiêm, Cá Betta hay một vài tên gọi khác như cá đá, cá lia thia, hay cá chọi đều là một giống cá nhưng tùy từng địa phương mà gọi chúng khác nhau. Lần tiên phong tìm thấy loài cá này là tại những vùng nước nông của Thailand .Cá xiêm có hình dáng tương đối dễ thương và đáng yêu, nhiều sắc tố rực rõ, điểm độc lạ ở loại cá cảnh đẻ con này là chiếc đuôi xòe rộng trông rất ấn tượng. Khi tăng trưởng tới quy trình tiến độ trưởng thành chúng tiếp tục đá nhau, thế cho nên mà trẻ nhỏ hay người lớn đều thích nuôi để làm thú tiêu khiển .Ép cá betta không khó nhưng cần đôi chút kỹ thuật. Đặc biệt là cảm xúc háo hức, mong đợi những chú cá con sắp chào đời .

2. Cá vàng – Các loại cá cảnh đẻ con

Cá vàng - cá cảnh dễ sinh sản

Cá vàng là một thành viên khá nhỏ trong họ con cá chép. Loại cá cảnh dễ sinh sản này được nhân giống tiên phong tại quốc gia Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Tới thời gian hiện tại, chúng là giống cá vô cùng thông dụng để nuôi làm cảnh và cũng là lựa chọn số 1 của những người mới bắt tay vào nuôi cá cảnh .

Xem thêm: Canh chua cá cóc – món ăn ngon tuyệt – Ẩm thực 365

Nhắc tới các loại cá cảnh đẻ con thì không thể bỏ qua cá vàng, chúng rất dễ sinh sản nếu bạn nắm được tập tính của chúng, cá vàng thường sinh sản vào thời điểm mùa xuân.

Nếu muốn cá đẻ con, bạn chỉ cần giảm nhiệt độ bể xuống khoảng chừng 10 đến 12 độ C để mô phỏng mùa đông. Sau đó tăng dần nhiệt độ lên tới 20 đến 23 độ C. Điều này giúp kích thích sự sinh sản của chúng .Thông thường một chú cá vàng cái hoàn toàn có thể đẻ được từ 1000 đến 10000 trứng tuỳ thuộc vào từng loại. Cá con hoàn toàn có thể ăn trứng nước hay một vài loại thức ăn đặc chế .

3. Cá mai quế – Các loại cá cảnh đẻ con

Cá Mai Quế - Cá cảnh thủy sinh

Tên khoa học của cá mai quế là : Aphyocharax. Việc nuôi chúng rất đơn giảni, sống trong thiên nhiên và môi trường nước ngọt có độ pH xê dịch từ 6,5 tới 7,5. Nhiệt độ lý tưởng cho loài cá cảnh đẻ con này là từ 23 tới 27 độ C .Mai Quế là có đặc tính là loài cá cảnh hiền lành, thích sống theo bầy đàn. Tới tiến trình sinh sản, nên tách một cá đực và hai cá cái sang một bể riêng. Bể cá cần có một lớp sỏi nền để tương hỗ cho việc cá đẻ trứng .Sau khi trứng cá nở thì bán triển khai tách riêng cha mẹ sang bể khác. Sau đó cho những chú cá con ăn thức ăn chuyên được dùng như tôm ngâm nước muối, artemia, …

4. Cá sặc gấm – Các loại cá cảnh đẻ con

Cá sặc gấm - cá cảnh thủy sinh

Cá sặc gấm là một loài cá rất dễ nuôi. Màu sắc sặc sỡ của chúng khiến người nhìn chết mê ngay từ lần gặp tiên phong. Thân hình có những màu sọc xanh dương, xanh lục hoặc hồng đỏ khiến chúng lấp lánh lung linh trong hồ .Nước trong bể nuôi cá sặc gấm cần độ pH từ 6,7 tới 7. Chúng cũng không cần phải cung ứng oxy ngoài. Tới thời kỳ sinh sản bạn nên tách một cặp cá đực, cá cái riêng ra một bể nhỏ .Cá sặc gấm đực sẽ làm tổ bằng bọt khí và thực vật trên bề mặt nước. Sau đó cá cái sẽ đẻ bên trong tổ đó. Mỗi lần cá cái sẽ đẻ từ 800 cho tới 1500 trứng. Cá đực tự giác thụ tinh từ từ cho trứng .Lưu ý sau khi cá cái đẻ xong bạn cần phải triển khai tách cá cái ra bởi lúc này cá đực rất hung ác để bảo vệ trứng .Sau khoảng chừng 2 cho tới 3 ngày trứng nở ra thì hãy cho cá ăn lòng đỏ trứng gà luộc chín hay thức ăn tự nhiên như các loài giáp xác, tảo. Tới thời gian 1 tới 2 tháng cá con đã hoàn toàn có thể ăn thức ăn tổng hợp .

5. Cá 7 màu ( cá Guppy ) – Cá cảnh đẻ con

Cá 7 màu - cá cảnh đẻ con

Cá bảy màu là một giống cá nhiệt đới, trên thị trường Việt Nam loài cá này khá được ưa chuông. Với ưu điểm giá thành rẻ, đẹp và cũng là một trong những các loại cá cảnh đẻ con và dễ nuôi.

Xem thêm: Làm bể cá cảnh tại Hải Phòng giá rẻ

Để chăm sóc cá bảy màu dễ dàng và hiệu quả. Bạn chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hay hơi kiềm sau đó cho chúng ăn đầy đủ theo định kì là 2 lần/ ngày.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời hạn cho cá cảnh ăn tiếp tục thì hãy thả các loại rong đuôi chó, tảo để tạo một nguồn thức ăn tự nhiên cho chúng nhé .Cá có năng lực sinh sản và mang thai rất thanh. Thời gian mang thai và sinh sản chỉ nằm trong khoảng chừng từ 22 đến 30 ngày. Sau khi được thụ tinh thì vị trí gần hậu môn sẽ có màu sẫm, được gọi là đốm thai sẽ lớn dần lên và dần chuyển sang màu sẫm .Cá Guppy cái hoàn toàn có thể sinh sản từ 5 cho tới 30 con so với mỗi lứa, cá con vừa sinh ra đã có đặc tính biết bơi và ẩn nấp .

6. Cá bình tích – Cá cảnh dễ sinh sản

Các bình tích - cá cảnh nhỏ giá rẻ

Cá bình tích còn được gọi với cái tên là cá bình trà, cá molly. Việc nuôi loài cá cảnh đẻ con này rất đơn thuần. Tính tình rất hiền lành và sống theo bầy đàn. Loại thức ăn chúng rất thích chính là những loại rong rêu có hại và một loại cá có ích cho bể .Loại cá cảnh đẻ con này dinh sản rất nhanh nên khi bạn mua một chú cá ngoài chợ thì chỉ cần biết lựa chọn những chú cá khỏe mạnh, chỉ 1 đến 2 ngày sau chúng sẽ đẻ .Không giống với các loại cá cảnh đẻ con khác, cá bình tích sinh sản theo cách đẻ con. Khi mới đẻ cá binhg tích con hoàn toàn có thể ăn được bo bo hay những loại thức ăn mịn khác. Sau khoảng chừng thời hạn 1 tháng thì chúng sẽ ăn được các loại thức ăn viên thông thường .Việc lai tạo với những màu khác nhau cũng rất đơn thuần, giúp tạo ra một màu độc quyền cho riêng bạn .

7. Cá đuôi kiếm – Cá cảnh đẻ con

Cá đuôi kiếm - Cá cảnh đẻ con

Cá đuôi kiếm là một trong các loài cá cảnh đẻ con và cá cảnh nhiệt đới gió mùa phổ cập nhất. Chúng còn có nhiều tên gọi khác như : cá đốm, cá hoàng kim. Cá có nguồn gốc từ đông nam mexico. Thường sống tại những kênh sông, suối, kênh rạch. Tới những năm năm 50 cá đuôi kiếm được gia nhập vào nước ta .Cá đuôi kiếm rất lành tính và dễ nuôi. Tuy nhiên cần quan tâm là năng lực chịu rét của cá tương đối kém. Là loài cá cảnh đẻ con trực tiếp ra cá con. Thường cá đuôi kiếm thích đẻ vào thời gian đêm hôm, mỗi lần đẻ với số lượng từ 12 tới 20 con .Bạn nên quan tâm thả rong rêu vào trong bể cho cá con hoàn toàn có thể lẩn trốn. Thức ăn cơ bản của cá con là trứng nước hay bánh mỳ phơi khô đều được .

Cách lựa chọn cá giống dễ sinh sản, dễ nuôi

Bởi mỗi loài cá cảnh sẽ có đặc thù sinh lý khác nhau, nên kỹ thuật giúp cá đẻ ở mỗi đối tượng người dùng sẽ sự khác nhau .Dù là loại các cảnh đẻ con hay đẻ trứng, điều quan trọng trước hết là tìm cho đúng một cặp gồm một trống, một mái .Thông thường thì cá đực có vây hậu môn biến hóa khác với loài cá cái. Tại những chú cá đẻ trứng, ít có sự độc lạ rõ ràng, chỉ có một vài đặc tính hoàn toàn có thể giúp xác lập là cá đực hay cá cái. Thông thường thân hình của cá đực sẽ mảnh hơn và sắc tố sặc sỡ hơn, các vây tương đối tăng trưởng .

Xem thêm: Tư vấn cách xây hồ cá xi măng, mẫu bể cá mini sân vườn nhỏ tuyệt

Các loại cá cảnh dễ sinh sản

Trong bể nuôi cá cảnh, những giống cá thuộc họ cá rô khác thường tự lựa chọn cá khác giống để ghép đôi. Cá được chọn để sinh sản phải phân phối được những nhu yếu là cá khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh hay biến dạng. Cần chọn cá có những điểm mạnh như là vây tăng trưởng tốt, màu sắc đẹp, v.v …Trước khi cho cá cảnh ghép đôi, bạn nên nuôi tách riêng cá đực và cá cái. Trong suốt khoảng chừng thời hạn này, phải chăm nom và có chính sách nuôi dưỡng đặc biệt quan trọng. Cách làm này bảo vệ là cá cái sẽ có trứng tốt .

Cách chăm nom cá cảnh sinh sản đúng kỹ thuật

Thời điểm cá cảnh sinh đẻ và quá trình sau đó, bạn cần đặc biệt quan trọng chăm sóc tới cá. Một số cá đực ve vãn cá cái rất nồng nhiệt. Một số khác thì ngược lại, xua đuổi cá cái mà không gật đầu ghép bắt cặp ngay từ thời gian đầu .Có những giống cá không chăm sóc tới trứng đẻ ra, có khi cá cái ăn trứng của mình đẻ ra. Nếu gặp phải thực trạng này thì bạn phải đưa cá cái sau khi đẻ ra khỏi bể nuôi, chỉ để lại cá đực chăm nom con .Hay hoàn toàn có thể đưa cả cặp trống mái ra sau đó ấp trứng một cách tự tạo bằng cách đặt một miếng đá bọt gần với trứng. Để cho dòng nước chảy sửa chữa thay thế hoạt động quạt vây của cá bố và cá mẹ. Thực hiện như vậy sẽ giúp cá đủ ôxy để tăng trưởng .

Chăm sóc cá cảnh sinh sản đúng cách

Trứng cá họ chép thường được đẻ ra trong những bụi cây tự nhiên, trên lớp than bùn tại đáy bể. Tùy thuộc vào từng loài cá, bạn phải thu nhặt trứng và cho nở ở nước ít sâu .Có thể để chúng trong khoảng chừng thời hạn từ 1 đến 2 tháng trong than bùn, phần nhiều chúng đều khô trước khi nhúng lại vào nước để thôi thúc sự nở trứng .Nếu gặp phải trường hợp những loài cá làm tổ bọt, tốt nhất là đem cá cái ra khỏi bể sau khi trứng đã được thụ tinh. Cá đực sẽ bảo vệ tổ và trứng một cách rất kinh hoàng .Sau khi cá đã hoàn tất quy trình sinh đẻ, nên để cho cá đẻ con nghỉ ngơi vài hôm để hồi lại sức sau đó mới đưa chúng vào bể nuôi chính .

Cách chăm nom cá cảnh con

Ngay từ khi khởi đầu bơi được, cá con đã cần tới thức ăn, nhưng chính trong thời gian chưa bơi thực sự này, cá hoàn toàn có thể sống dựa vào chất dự trữ ở túi noãn hoàng. Không cần cho ăn vội, vì thời gian này cá cũng chưa biết ăn, vì thế thức ăn thừa sẽ khiến bể bị ô nhiễm .Thức ăn tiên phong của cá phụ thuộc vào vào size của chúng, vì mỗi loài cá đẻ con có kích cỡ khác nhau. Thường thì cá con của những loài làm tổ và đẻ trứng phân tán sẽ không ham ăn như cá con của họ cá đẻ con và Cá rô phi .

Chăm sóc cá cảnh con

Bạn cần phải liên tục cho cá con ăn liên tục. Việc tăng luân chuyển của nước và thay nước mới giúp tăng sự tăng trưởng điều hòa của cá. Khi cá đã tăng trưởng tới quy trình tiến độ trưởng thành, có hình dạng và sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau giống với cá cha mẹ .Cần vô hiệu hàng loạt những chú cá ốm yếu, lừ đừ ra khỏi môi trường tự nhiên sống. Những chú cá con không có màu và vây sinh trưởng thông thường cũng nên vô hiệu. Lựa chọn cá đẹp, khỏe mạnh đẻ nuôi, để tạo giống là thiết yếu .Như vậy là tất cả chúng ta đã cùng nhau khám phá về những loài cá cảnh đẻ con và cách chăm nom chuẩn kỹ thuật rồi. Qua bài viết này, Fao kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu những chú cá cảnh con khỏe mạnh, sinh trưởng tốt nhé .

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi