3 Kinh nghiệm Dưỡng cá mới mua từ hàng cá cảnh để chúng không

Dưới đây là danh sách Cách nuôi cá cảnh mới mua hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách nuôi cá cảnh mới mua

Dưỡng cá mới mua từ hàng cá cảnh như thế nào để chúng không bị chết.

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra cho mình, hôm nay mình xin tổng hợp lại 1 số kinh nghiệm về việc dưỡng cá sau khi mua từ cửa hàng cá về cho mọi người.

Đầu tiên là cá mới về khi chuyển sang môi trường bể mới cần tránh tình trạng sốc nhiệt và sốc nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2017

Để tránh sốc nước, đặc biệt là nước máy, vốn có lượng clo cao, trước khi cho cá vào bể các bạn có thể cho vào bể 1 viên C xủi hoặc dùng các loại dung dịch khử nước mới có bán tại các cửa hàng cá cảnh với giá rất rẻ, ví dụ như loại khử nước mới mình đang cầm đây, với những dung dịch này nó sẽ giúp khử clo trong nước và làm ổn định Ph, giúp cá ổn định hơn.

Tiếp đến là vấn đề sốc nhiệt, Khi mua cá đi ngoài đường đang nóng, về thả vào nước mát cá có thể sốc nhiệt, Để tránh sốc nhiệt thì khi cho cá vào bể cá bạn nên cho cả túi cá vào bể, để sau 30 phút cho nhiệt độ trong túi đựng cá và bể cân bằng nhau, sau đó mở túi cho cá ra từ từ để làm quen với bể.

Thứ 2 là vấn đề phòng bệnh cho cá cảnh.

Xem thêm: Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Cá bán ngoài cửa hàng người bán cá người thường thả hỗn hợp nhiều lứa cá khác nhau, và do đó có thể lẫn cả cá ốm và cá khỏe, lây mầm bệnh ra nhau. Do đó khi mới mua cá về các bạn không nên thả cá vào bể ngày, cần để cá riêng 1 nơi, và dùng thuốc điều trị cũng như dự phòng cho cá 2-3 hôm, sau đó mới thả vào bể chung với các loài cá khác.

Để phòng bệnh và sát trùng cho cá, khi mới mua về các bạn có thể ngâm cá vào nước có pha 1 ít muối, 1 chút xanh mety len để sát khuẩn cá, nhiều bạn cũng dùng lá bàng, đây là 1 loại kháng sinh tự nhiên cũng rất tốt cho cá cảnh. Với mình, mình dùng loại dùng loại thuốc có tên Jindi vàng này, loại thuốc này có tác dụng điều trị các bệnh nấm rất phổ biến ở cá, nó còn có tác dụng phòng chống nhiễm khuẩn cho cá. Lưu ý dùng đúng liều ghi trên bao bì các bạn nhé.

Thứ 3 là hạn chế tình trạng lạ bể của cá.

Xem thêm: Bể Cảnh Đẹp Như Ý Muốn Và Những Điều Bạn Cần Biết

Khi mới thả cá vào bể, cá có xu hướng lạ bể. Cá có thể lao về phía góc bể, do đó bạn nên để bể tối 1 chú, không nên bật đèn sáng trong những giờ đầu sau khi thả cá, ánh sáng mạnh có thể làm cá căng thẳng và dễ bị stress. Tiếp đến bể nên thiết kế các hang hốc để cá trú ẩn, có thể thả rong rêu và các loại cây thủy sinh thì càng tốt. Và nhớ là để nước thấp 1 chút, nếu ko cá có thể nhảy ra khỏi bể các bạn nhé.

Sau vài tiếng cá đã ổn định hãy cho cá ăn và nhớ là ăn ít thôi. Những ngày sau có thể cho ăn nhiều hơn vì cá đã quen bể.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn 3 kinh nghiệm dưỡng cá khi mới mua từ hàng cá cảnh về, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Related Posts

Test

Test

Ncnmcmnd

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng