Bất ngờ thấy cá cảnh đẻ thì ta nên làm gì? – Bế Cá Mini

Dưới đây là danh sách Chăm sóc cá cảnh sau khi sinh cá con hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bước 1 – Xác định rõ chủng loại cá cảnh đẻ con hay đẻ trứng

Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh hoặc lần đầu tiên nhìn thấy cá cảnh đẻ, thì trước hết bạn cần xác định chủng loại cá cảnh đang nuôi. Vì mỗi loài cá nước mặn, cá nước ngọt có đặc điểm sinh sản khác nhau, có loại đẻ thai trứng, có loại đẻ con. Biết được chính xác chủng loại cá sẽ giúp bạn hiểu được tập tính sinh sản của chúng và làm đúng bước tiếp theo, hạn chế việc làm chết cá con và cặp cá bố mẹ.

Đối với các loài cá cảnh đẻ trứng, có thể cá sẽ giấu trứng dưới đáy bể, trong các bụi rong, tiểu cảnh… Hoặc có loài có xu hướng cá mẹ hoặc cá cha ăn luôn trứng nên cần tách riêng, tránh làm giảm thiểu số cá con. Mỗi loài có một thói quen đẻ trứng khác nhau, bạn cần biết thông tin để có hỗ trợ kịp thời cho cá.

cá cảnh đẻ

Bước 2 – Kiểm tra chất lượng nước trong bể

Xem thêm: 3 cách xử lý nước nuôi cá cảnh không bị chết

Chất lượng nước thiếu oxi, bị bẩn, nhiễm nhiều kim loại nặng hoặc quá nhiều rong lá là nguyên nhân hàng đầu gây tổn hại cho cá cảnh đẻ.

Nếu có máy đo chuyên nghiệp, bạn cần kiểm tra phẩm chất nước trong bể cá hiện tại. Sau đó tiến hành lọc nước, đặt máy sục oxi và giữ cho chất lượng nước ở mức trung tính. Nếu cần thiết có thể chuyển cả đàn cá sang bể cá sạch có chất lượng nước tốt hơn.

Nếu không có máy lọc nước, bạn cần lấy nước sạch, để thoáng cho bay hơi bớt chất khử khuẩn và bắt đầu thả cá cảnh đẻ vào.

Bước 3 – Chuẩn bị chế độ nuôi dưỡng cho cá cha – mẹ và cá con

Xem thêm: Top 10 địa chỉ mua bán hồ, bể cá cảnh cũ giá rẻ tại TpHCM

Cá cha – mẹ sau khi đẻ sẽ đòi hỏi có nguồn dinh dưỡng ổn định và nhiều hơn. Vì hầu hết các cặp cá này đều nhường thức ăn cho con, nên trong trường hợp đặc thù, để đảm bảo sức khỏe và sức sống của cá cảnh đẻ, bạn có thể tách riêng để thuận tiện nuôi dưỡng.

cá cảnh đẻ

Đối với cá con, bạn cần chọn thức ăn phù hợp với giai đoạn đầu phát triển, vì có loài từ trứng nở ra cần bổ sung dưỡng chất dạng tinh, nhưng có loài đẻ ra đã là cá con hoàn thiện nên cần nuôi bằng loại thức ăn riêng.

Bước 4 – Sẵn sàng chiến đấu cùng kế hoạch “nuôi bộ” nếu cần

Xem thêm: Giới thiệu danh sách trại cá kiểng tại Tphcm uy tín

Nếu quan sát thấy cá cha – mẹ không có tiềm năng tự nuôi con, có động thái ăn trứng hoặc nuốt con, bạn có thể tiến hành “nuôi bộ” để đảm bảo số lượng của đàn cá cảnh đẻ.

Cách nuôi chủ động này giúp cặp cá cha – mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và sẵn sàng cho mùa sinh sản tiếp theo nhanh hơn. Đối với cá cảnh đẻ, nhất là cá con, bạn có thể làm biscotte từ hổn hợp lòng đẻ trứng và bột bánh mì, bột gạo rang – thức ăn giàu dinh dưỡng và cá con rất thích.

cá cảnh đẻ

Trên đây là các bước “ứng chiến” khi bạn bất ngờ thấy cá cảnh đẻ. Tốt nhất bạn vẫn nên theo dõi cá cảnh trước khi đẻ để có kế hoạch chăm sóc cụ thể, rõ ràng, đảm bảo sức khỏe cho đàn cá.

Related Posts

Test

Test

Ncnmcmnd

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng