Mẹo trị bệnh đốm trắng ở cá vàng nhanh chóng và an toàn – Pet Mart

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Thuốc trị bệnh đốm trắng ở cá cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bệnh đốm trắng ở cá là một bệnh thường gặp mà phần lớn những người nuôi cá đều phải đối mặt. Bệnh đốm trắng gây tử vong cho cá nhiều hơn bất kỳ bệnh nào khác. Đặc biệt là ở cá vàng, một trong những giống cá cảnh rất nhạy cảm với môi trường.

Vậy nguyên nhân gây bệnh đốm trắng ở cá vàng là gì? Cách trị bệnh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bệnh đốm trắng ở cá là gì?

Bệnh đốm trắng ở cá là gì?

Bệnh đốm trắng là bệnh gây ra do trùng quả dưa ký sinh trên cơ thể cá. Khi bị mắc bệnh, sau mang cá và các vây sẽ xuất hiện nhiều đốm trắng li ti. Khi bệnh lan rộng ra khắp cơ thể, trên thân cá sẽ có một lớp màng trắng bao phủ.

Theo các bác sĩ thú y, cá bị bệnh sẽ hoạt động yếu hẳn đi, thường bơi gần mặt nước hoặc tụ lại ở một góc. Nếu không được chữa trị sớm, cá sẽ gầy yếu dần và chết.

Xem thêm: Máy guồng nước cho ao cá 18 cánh quạt cung cấp nguồn oxy

Trong tự nhiên, cá ít khi bị bệnh vì ký sinh trùng khó có khả năng tìm được vật chủ. Cho dù tìm được, ký sinh trùng cũng sẽ rời ra và vết thương trên mình cá sẽ tự lành. Ngược lại, khi sống trong môi trường bể khép kín, ký sinh trùng có thể dễ dàng bám vào cá và lây bệnh cho cả đàn.

Bệnh đốm trắng ở cá vàng thường xuất hiện vào thời gian nào?

Bệnh đốm trắng ở cá vàng thường xuất hiện vào thời gian nào?

Nguyên nhân đầu tiên là do chênh lệch nhiệt độ nước ban ngày và ban đêm. Nếu bể nuôi cá không có thiết bị điều hòa nhiệt độ, cá sẽ rất dễ mắc bệnh.

Bệnh thường xuất hiện vào mùa hè, khi thời tiết nóng. Nhiệt độ tăng cao cộng với nước bể không được thay kịp thời. Phân cá và thức ăn thừa không được làm sạch định kì. Dẫn tới vi khuẩn và ký sinh trùng sinh sôi nảy nở.

Chất lượng nước có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá vàng. Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất. Trong điều kiện như vậy, cá vàng có thể mắc thêm nhiều bệnh nguy hiểm. Ví dụ bệnh xù vảy, bệnh bong bóng cá….

Mẹo chữa trị bệnh đốm trắng ở cá vàng

Xem thêm: Cách nuôi cá Vàng không bị chết

Mẹo chữa trị bệnh đốm trắng ở cá vàng

Cách thông dụng nhất hiện nay là tăng nhiệt độ bể cá từ từ. Mỗi giờ tăng thêm 1-2°C, cho đến khi nhiệt độ nước đạt tới 25-28°C. Trùng quả dưa rất sợ nóng, chúng sẽ dần dần rời khỏi cơ thể cá.

Trong khi tăng nhiệt độ, bạn phải cẩn thận quan sát những biểu hiện của cá. Để đảm bảo chúng có thể chịu được mức nhiệt như vậy. Mỗi ngày làm một lần cho đến khi hết hẳn các vết đốm.

Cách thứ 2 là sử dụng thuốc tím (kali pemanganat) để khử trùng bể. Rửa sạch toàn bộ đồ trang trí và thiết bị trong bể bằng thuốc. Sau đó dùng nước sôi tráng lại bể một lần (nếu bạn dùng chậu nhựa thì không cần). Nước mới phải duy trì ở nhiệt độ 25-30°C, và đầy đủ dưỡng khí.

Pha một chút muối ăn vào nước, tỉ lệ 4%, sau đó thả cá trở lại bể. Thường xuyên quan sát tình trạng của cá. Nếu có thời gian, bạn nên thay nước hàng ngày và thau rửa bể thường xuyên.

Cách phòng bệnh đốm trắng ở cá vàng

Xem thêm: Cách làm bể cá cảnh bằng thùng xốp đơn giản ngay tại nhà, ai cũng

Cách phòng bệnh đốm trắng ở cá vàng

Khi cho cá ăn, bạn không nên cho ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ thả một chút ít, đủ để cá ăn hết mồi. Thường xuyên thay nước để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Xem thêm cách cho cá ăn hợp lý và khoa học tại petmart.vn.

Mỗi lần thay nước không thay quá 1/3 lượng nước bể. Không thay đổi hoàn cảnh sống của cá đột ngột. Khi thay nước, chỉ để nước chảy chậm để giữ nhiệt độ ổn định.

Nước dùng để nuôi cá phải được phơi nắng một vài ngày để khử hết khí Clo. Có thể dùng nước máy sinh hoạt hàng ngày để nuôi cá vàng.

Nếu bạn đang quan tâm: cách chữa bệnh đốm trắng ở cá cảnh, thuốc trị bệnh đốm trắng ở cá. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi