Tiểu Cảnh Tiếng Anh Là Gì – Các Thuật Ngữ Liên Quan Các Thuật

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tiểu cảnh hồ cá mini tiếng anh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang quan tâm đến Tiểu Cảnh Tiếng Anh Là Gì – Các Thuật Ngữ Liên Quan Các Thuật Ngữ Liên Quan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều người tham khảo các mô hình tiểu cảnh đẹp ở trên các trang điện tử nước ngoài thường không hiểu rõ nghĩa tiểu cảnh tiếng anh là gì? Khi đó google dịch thường cho các kết quả không đúng mục đích tìm kiếm. Cùng Union tìm hiểu chi tiết trong bài biết này nhé. Bắt đầu ngay nào!

*

Tiểu cảnh tiếng Anh là gì?

Tiểu cảnh trong tiếng Anh gọi là Mini scene, Penjing hay Garden miniatures. Penjing gồm hai ký tự: “pen” nghĩa là “chậu” hay “vật chứa”, và “jing” nghĩa là “cảnh quan”. Penjing được chia thành 3 nhóm sau:

+ Shumu penjing: Tree penjing that focuses on the depiction of one or more trees and optionally other plants in a container, with the composition’s dominant elements shaped by the creator through trimming, pruning, and wiring.

Đang xem: Tiểu cảnh tiếng anh là gì

Xem thêm: Top 5 loại cá cảnh không cần oxy, ai cũng có thể nuôi được

⇒ Tiểu cảnh được trang trí nhiều cây cảnh khác nhau, không có sự góp mặt của nước. Mô hình được thiết kế tùy vào sắp xếp bố cục của chủ nhà theo sở thích, sáng tạo. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ bạn có thể cắt tỉa cây theo kiểu dáng khác nhau.

+ Shanshui penjing: Landscape penjing that depicts a miniature landscape by carefully selecting and shaping rocks, which are usually placed in a container in contact with water. Small live plants are placed within the composition to complete the depiction.

⇒ Tiểu cảnh được mô tả cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ bằng cách lựa chọn và tạo hình cẩn thận các loại đá, cây,… Thường được đặt trong một thùng chứa tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, công trình được trang trí các cây nhỏ, hoa lá,…tạo nên tính nghệ thuật cao.

+ Shuihan penjing: A water and land penjing style that effectively combines the first two, including miniature trees and optionally miniature figures and structures to portray a landscape in detail.

Xem thêm: Militer Dan Alutsista, Indonesia Dan Dunia: Senapan Runduk Berat / Heavy Sniper Rifle

Xem thêm: Cá Hề Nemo (Anemone Fish) – HỒ HẢI SẢN ĐỒNG NAI

⇒ Một phong cách tiểu cảnh dưới nước và đất liền. Kết hợp hiệu quả hai mô hình ở trên. Công trình bao gồm cây thu nhỏ, đá, sỏi, hóa lá, con vật,…tùy chọn để khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp.

*

Lịch sử hình thành tiểu cảnh Penjing

Penjing một loại hình nghệ thuật rất lâu đời, có lịch sử một ngàn năm. Trong sách đã ghi chép lại, một tác phẩm gồm cây và đá được bài trí trong một bồn chứa có niên đại từ đại Tang (618 – 907). Cho tới triều đại Song (960 – 1279), người Trung Quốc trải nghiệm nghệ thuật tiểu cảnh ở cấp độ cao hơn. Nghệ nhân penjing đã lấy khung cảnh thiên nhiên từ thơ ca miêu tả và các bức tranh phong cảnh sơn thủy phát triển mô hình tiêu cảnh nghệ thuật mạnh mẽ.

Những năm đầu của vương triều Qing (1644 – 1911), tiểu cảnh nghệ thuật nay trở nên phổ biến và các tập tài liệu hướng dẫn đầu tiên đã xuất hiện. Khi đó, ngày càng nhiều người biết đến, Penjing trở nên thương mại, dân gian, phát triển mạnh mẽ.

Trong truyền thống Trung Hoa, Penjing là nghệ thuật độc đáo của giới học giả, tương tự như các nghệ thuật khác như viết, thơ, vẽ,… Thế kỷ 19, triều Qing bị ách ngoại xâm xâm lược dẫn tới nghệ thuật tiểu cảnh suy tàn. Những bộ sưu tập cổ đã bị thất lạc, các nghệ nhân đã phải đầu tranh, tận dụng kiến thức, hiểu biết sâu sắc với thời gian 20 năm môn nghệ thuật cổ xưa này đã bắt đầu thời kì phục hưng. Hiện nay số lượng người đam mê, sưu tầm, lắp đặt tiểu cảnh rất phát triển.

Ngày nay người ra còn xây các đài phun nước kết hợp tiểu cảnh để trang trí cảnh quan xung quanh thêm phần sinh động.

Xem thêm: Cá bảy màu mang thai bao lâu và cách chăm sóc cá mẹ

Xem thêm: Cách Nấu Ngẩu Pín Bò Hấp Gừng Của Hoàng Oanh, Cách Làm Món Pín Bò Hấp Gừng Của Hoàng Oanh

*

Thuật ngữ liên quan đến tiểu cảnh trong tiếng Anh

Việc tra cứu cụm từ tiểu cảnh trong tiếng Anh sẽ giúp ta hiểu thêm, tham khảo nhiều hình ảnh, bản vẽ các công trình ở nước ngoài cũng như học hỏi, tiếp thu kiến thức, điều hay ho trong thi công thiết kế đài phun nước nghệ thuật.

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan:

Tiểu cảnh sân vườn: Garden miniaturesTiểu cảnh phong thủy: Feng Shui Mini sceneHòn non bộ: PenjingTiểu cảnh ngoài trời: Mini scene outdoorTiểu cảnh trong nhà: Mini scene indoorTiểu cảnh gầm cầu thang: Under the stairs Mini scene,Tiểu cảnh lu nước: Water roll Mini sceneTiểu cảnh sân vườn nhà phố: Mini scene house gardenTiểu cảnh giếng trời trong nhà: Mini scene indoor wells

Trên đây là những thông tin và vấn đề liên quan đến tiểu cảnh tiếng Anh là gi. Hi vọng các bạn có được thêm những kiến thước bổ ích thông qua bài viết này!

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi