Tôm màu, tôm kiểng tại đà nẵng, quảng nam, huế, miền trung

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tôm cá cảnh đà nẵng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tôm màu, tôm kiểng

Hiện nay, phong trào nuôi giống tôm cảnh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi đây là thú chơi được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử nghĩ khi mình sở hữu một bể thủy sinh với rất nhiều con tôm cảnh lấp lánh đủ màu sắc thì sẽ vui và háo hức thế nào? So với các loại cá cảnh thì tôm cảnh có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, chúng có thể leo trèo trên cành cây hay mỏm đá nên bể thủy sinh trông sẽ rất vui mắt nếu nuôi giống tôm cảnh này.

Tôm Cảnh

Tôm Cảnh

Dưới đây là một số thông tin về tôm cảnh hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tôm đang rất hot này.

1. Chọn tôm cảnh như thế nào mới đảm bảo?

Xem thêm: Cách nuôi cá vàng mắt lồi, thức ăn và tạo bể cá thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại tôm cảnh được bán trên thị trường. Mức giá của các loại tôm sẽ dao động từ vài chục cho tới vài triệu đồng 1 con. Do đó, tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế của từng người, bạn sẽ lựa chọn những loại tôm cảnh phù hợp để nuôi.

Cách nuôi tôm kiểng, tôm cảnh thủy sinh cho người mới chơi

Tôm kiểng giá rẻ

Đây là loại tôm rất dễ nuôi. Bởi người nuôi chỉ cần đảm bảo môi trường sống của chúng được sạch sẽ và cho chúng ăn đầy đủ thì tôm cảnh sẽ nhanh chóng sinh sản và màu sắc của tôm cũng rất đẹp.

Thường người nuôi tôm cảnh sẽ chọn giống tôm màu đỏ hoặc màu cam, màu xanh. Bởi 2 màu này giúp cho bể thủy sinh trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Khi chọn, bạn nên chú ý chọn những con tôm khỏe mạnh, năng động, hay bơi lội và màu sắc bắt mắt. Số càng và số chân còn nguyên với số lượng 8 chân, 2 càng.

2. Thiết kế bể nuôi tôm cảnh nước ngọt

Xem thêm: Cách nuôi Cá Hồng Kim koi đuôi kiếm sinh sản đúng chuẩn

Nếu bạn nuôi từ 2-3 con tôm thì bể nước của bạn phải có dung tích ít nhất là từ 20-40l nước. Đáy bể nên trang trí thêm một số nham thạch và một ít sỏi để tôm có chỗ vui chơi, nô đùa.

Nhiệt độ trong bể nuôi tôm vào khoảng 20-30 độ là phù hợp. Về độ PH dao động từ 6.5 đến 8.2. Nếu không có bộ lọc cung cấp oxi, người nuôi tôm cảnh nên thiết kế chỗ nhô lên mặt nước để tôm có thể tự leo lên và lấy oxi cho mình.

Tôm kiểng

Đặc tính của loại tôm này đó là thích lẩn trốn và đào hang nên việc sử dụng thêm các khúc gỗ mục hay nhà gốm, ống nhựa cho vào bên trong bể là rất cần thiết. Nó sẽ giúp tôm cảnh có thêm chỗ cư ngụ và lẩn trốn khi thay vỏ mới.

Cận Cảnh Hàng Loạt Tôm Cảnh Đủ Màu Sắc Giá Rẻ Tại Chợ Cá Cảnh Hải Phòng-quỳnh mai channel - YouTube

3. Thức ăn cho tôm cảnh – tôm kiểng crayfish

Xem thêm: Cẩm nang nuôi cá La Hán sao cho vừa đẹp vừa khỏe – Bhomes

Đây là giống ăn tạp nên thức ăn của chúng rất đa dạng. Bạn có thể cho chúng ăn trùm chỉ, rong rêu hay hạt khô, cá nhỏ, bắp cải luộc…Nói chúng chúng rất dễ nuôi. Tuy nhiên, vì đặc tính sống ở tầng đáy nên thức ăn cung cấp cho nó nên ở dạng chìm. Nên cho chúng ăn làm nhiều lần và mỗi lần nên chia nhỏ lượng thức ăn ra.

Tôm kiểng nuôi chung với cá gì? - HVTravel

Tôm kiểng crayfish

4. Biểu hiện của tôm cảnh khi lột vỏ

Tôm lột vỏ chính là lúc nó đã lớn. Thường trước khi lột vỏ chúng sẽ bỏ ăn khoảng 1 ngày. Phần vỏ chỗ gần vị trí của mắt sẽ xuất hiện thêm 2 đốm trắng ở giữa đầu và cổ. Để tiện chăm sóc, bạn nên cho con tôm cảnh sắp lột vỏ ra một chỗ khác để nuôi. Hãy đảm bảo trong môi trường sống của chúng không có các vật sắc nhọn bơi khi lột xác, chúng sẽ rất dễ bị tổn thương.

Cá Cảnh Tuấn Phong] Tôm Kiểng CRAYFISH PRO - YouTube

5. Tôm cảnh sinh sản như thế nào?

Thông thường tôm cảnh nuôi khoảng 6 tháng là sẽ đẻ trứng. Thời gian tôm mẹ mang bụng trứng kéo dài khoảng vài tuần và đến khi trứng nở, tôm con sẽ lớn rất nhanh mà không cần phải có sự chăm sóc nào quá đặc biệt dành cho chúng.

Related Posts

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Bắc Giang

Dưới đây là danh sách cá cảnh bắc giang hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay – Chơi Cá Cảnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cá cảnh nhỏ màu vàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem Nhiều 11/2022 # Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hội chợ cá cảnh tphcm hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Bán bể cá cảnh cũ tại hà nội

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mua bán bể cá cảnh cũ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cá nâu cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Xu Hướng 11/2022 Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Sơn Trà

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp mua ngăn lọc kính cho cá cảnh tại đà nẵng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi