Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng 2021 | Đời sống

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách chăm sóc cây chuông vàng ra hoa hay nhất và đầy đủ nhất

Video Cách chăm sóc cây chuông vàng ra hoa

Cây chuông vàng là giống cây đẹp, tạo cảnh quan không gian nhà bạn , những cụm hoa vàng to có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ, màu sắc rực rỡ. cây chuông vàng rất ưa ánh sáng, cây có bộ rễ khỏe phát triển nhanh chóng và lan rộng. khi lựa chọn vị trí trồng cây bạn nên lựa chọn nơi có đất tơi xốp, màu mỡ và tránh bị ngập úng khi mưa nhiều ngày

Đặc điểm cây chuông vàng

cây chuông vàng là một giống cây thân gỗ lớn, thường được sử dụng trong những công trình lớn nên thường gọi là cây công trình, cây chuông vàng khi ra hoa rất đẹp nên thường gọi là cây chuông vàng, cây có nhiều tên gọi khác như cây huỳnh liên, tên tiếng anh của cây: Tabebuia argentea, tên tiếng Anh là Caribbean Trumpet tree, Yellow Tabebuia; thuộc họ Bignoniaceae

  • Cây móng bò- cây cảnh chuyên công trình
  • Cách chăm sóc cây cúc tần ấn độ- phong thủy ngôi nhà

Lá hoa chuông vàng có hình kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành, lá dài bầu ở hai đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng có màu xanh bạc. Cây làm không gian xanh trở nên rực rỡ mới lạ hơn.

cây chuông vàng có nguần gốc từ Nam Mỹ thường được sử dụng nhiều trong các dự án lớn , hiện nay ở nước ta cây chuông vàng thường được trồng làm cây cảnh, các cây công viên hay vỉa hè.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây bông trang – Phương Trung Green

Cây chuông vàng là loài cây thân gỗ có chiều cao vừa phải , cây cao từ 5-8m, thân cây có màu xám có các lằn sọc trên thân, cây có nhiều cành nhiều nhánh, thân nhánh rất rễ gãy.

Hoa của cây chuông vàng mọc thành từng chum, h oa to , có màu àng rực rỡ, khi cây bắt đàu ra hoa thì sẽ rút bỏ toàn bộ lá trên cây, khi nở hoa, toàn bộ cây sẽ màu vàng rực rỡ, quả của cây có dạng thon , chiều dài của quả dài khoảng 10cm.

Cây chuông vàng có tốc độ phát triển khá nhanh, là loài cây ưa ánh sáng vì vậy cây có bộ rễ khỏe mạnh, lan khắp các tán cây khi tán cây lan tới đâu là bộ rễ của cây cũng lan tới đó và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển, muốn cây phát triển nhanh chóng, ta nên lựa chọn những vùng đất có nhiều dinh dưỡng để giúp cây phát triển về sau này.

NHÂN GIỐNG CÂY CHUÔNG VÀNG

Cây chuông vàng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành, thường thì đối với các nhà vườn họ sẽ lựa chọn phương pháp giâm cành để giảm thời gian chăm sóc cũng như là giảm thời gian phát triển của cây,m giúp cây đạt kích thước trưởng thành sớm hơn và có thể cho thu hoạch sớm.

CÁCH TRỒNG CÂY HOA CHUÔNG VÀNG

Để giúp cho cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng sau khi trồng và phát triển khỏe mạnh, ta nên chuẩn bị các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây chuông vàng phát triển và ra hoa dẹp hơn.

Xem thêm: Cây Kim Ngân Lượng – Tổng quan về cây và cách chăm sóc

Thời gian trồng cây chuông vàng thích hợp nhất là vào mùa xuân và mùa hè, là thời điểm giúp cây nhanh phát triển nhất, khi lựa chọn vị trí trồng cây ta nên lựa chọn vị trí cao ráo và tránh bị đắm nước khi có lượng nước nhiều, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây chuông vàng về sau này.

Tiến hành đào hố trồng cây.

Đào hố sâu khoảng 50cm-1m với chiều rộng khoảng từ 50-70cm. sau đó trộn các hỗn hợp đất như than bùi, sơ dừa, tro, trấu, phân chuồng hoai mục với tỉ lê là 2:1:1:1 và sau đó đổ hết toàn bộ vào hố đã chuẩn bị và để trừ lại 1 phần trêm mặt đất và bỏ thêm ít đất mỏng, làm khoảng cách giữa phân và bộ rễ của cây

Tiến hành đặt cây vào giữa hố và định vị cây thẳng đứng, lấp đất lại và nén chặt đất lại và tiến hành tưới ẩm cây, để giúp bộ rễ nhanh phát triển hơn.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây hoa trà cho ra nhiều hoa đẹp

Khi cây mới trồng, bộ rễ chưa phát triển, cây còn yếu thì ta nên quấn thêm lưới màu đen lên trên thân cây giúp cho cây giảm bớt hiện tượng thoát hơi nước cho tới khi cây ra bộ rễ và mọc chồi mới.

Bên canh đó tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây, chỉ vừa đủ, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây ngập úng và chết. Cây Chuông vàng có sức sống khá mạnh, nên chỉ cần tưới nước hợp lý, dùng giá thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì cây cũng ra hoa mà không cần bón hêm loại phân nào hết.

Nên bón ít phân NP bón nhiều PK. Sau vài tháng nên tăng tỷ lệ PK lên, NP thì thấp hơn. Thêm vài tháng nữa thì cây đã sẵn sàng cho ra 1 mùa đầy hoa. Thời điểm này nên tưới ít nước để cây bắt đầu rụng lá và cho ra hoa. hạt giống rau củ các loại

Cây chuông vàng muốn cho ra hoa nhanh và nhiều thi cây phát triển tới năm thứ 2 thì hoa sẽ nhiều hơn, hoa thường ra hoa vào đầu tháng 5 mùa hè, và mỗi lần ra hoa sẽ kéo dài cả tháng, khi cây ra hoa xong, chúng ta nên tiến hành cắt tỉa và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển về sau này.

Originally posted 2018-03-23 09:38:35.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất