Cách chăm sóc hoa dành dành nở bông thơm ngát

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách chăm sóc cây dành dành hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách chăm sóc cây dành dành

Cách chăm sóc hoa dành dành nở bông thơm ngát

Tìm hiểu về đặc trưng sinh học của loài hoa dành dành và phương pháp chăm sóc cho hoa nở bông thơm ngát: lưu ý về độ ẩm, chế độ ánh sáng, nền nhiệt cực thuận, nguồn dinh dưỡng bổ sung

1. Đặc trưng sinh học của loài hoa dành dành

– Hoa dành dành là đại diện của họ Cà phê (Rubiaceae), loài thực vật này có thân bụi, cao không quá 1 đến 2 mét, tán vừa phải. Lá có màu xanh thẫm, bóng, thường mọc đối hoặc mọc vòng bộ ba. Hoa dạng đơn hoặc kép, màu trắng muốt nổi bật trên nền nhụy hàng với mùi hương hết sức đặc biệt. Cây thường ra hoa vào cuối xuân, đầu hạ và kết quả vào cuối hạ kéo dài cho đến hết mùa thu. Quả dành dành hình trứng, có gờ, bên trong chứa nhiều hạt và khi chín có màu vàng, trông rất đẹp mắt.

– Dành dành là một trong số ít các loài thực vật có tính hữu dụng cao, từ lá, thân, rễ, hoa, quả đều được sử dụng để làm thuốc hoặc nhằm mục đích thưởng ngoạn.

2. Cách chăm sóc hoa dành dành cho bông nở thơm ngát

– Về độ ẩm, hoa dành dành sinh trưởng tốt trong điều kiện ẩm vừa, đặc biệt cây không chịu được ngập úng và có khả năng chịu hạn tốt, nhất là những dịp nắng nóng kéo dài trong mùa hè. Chính vì vậy, khi muốn trồng dành dành để làm cảnh, bạn chỉ nên tưới phun sương và chỉ tưới khi mặt đất se khô vì loài thực vật này có khả năng trữ nước khá ấn tượng.

– Về chế độ ánh sáng, mặc dù thường mọc ven ao hồ, sông suối nhưng hoa dành dành lại là cây ưa sáng, phát triển tối ưu trong điều kiện môi trường quang đãng. Bên cạnh đó, chúng vẫn có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện bóng râm hoặc ánh sáng bán phần và trong trường hợp bất đắc dĩ này, bạn hãy di dời cây đến nơi có ánh sáng trực tiếp tối thiểu 1 đến 2 tiếng mỗi ngày nhé!

– Về nền nhiệt cực thuận, vốn là cây mùa hè nên nền nhiệt 28 đến 35 độ C là đặc biệt phù hợp cho sự sinh tồn của loài hoa dành dành. Do đó, vào mùa đông, nếu nhiệt độ hạ thấp, hãy chủ động giữ ấm cho cây bằng cách phủ nilon, tưới nước ấm hoặc chiếu đèn hồng ngoại.

– Đặc biệt, nếu muốn cây cho bông to, đẹp và mùi hương thơm ngát, trong cách chăm sóc hoa dành dành, chúng ta cần chú ý đến nguồn dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng nằm ở hai yếu tố, đất trồng và phân bón. Với đất trồng, loại đất tốt nhất cho sinh trưởng của cây là đất mùn ao để nỏ kèm theo phân hoai mục và xỉ than, ngoài ra, chúng ta nên đắp mùn hữu cơ quanh gốc cây với độ dày từ 5 đến 10 cm để bảo đảm nguồn dinh dưỡng ổn định cho chúng phát triển. Với phân bón, cứ mỗi 3 tuần, bạn nên pha loãng phân NPK theo tỉ lệ 1:1:1 để tưới quanh gốc cây và dừng tưới trước thời điểm hoa nở tầm nửa tháng để thúc hoa nở đồng loạt.

– Thêm một chi tiết cần ghi nhớ trong cách chăm sóc hoa dành dành, đó là cắt tỉa. Dành dành là loài hoa thân bụi, tức là thân phân làm nhiều nhánh và chỉ có cắt tỉa, loại bỏ cành xấu, sâu bệnh, hư hỏng thì mới tạo đà cho sự phân nhánh, phân cành, giúp cây có tán đều, đẹp và bông sai. Thế nên vào đầu mùa xuân, khi cây phát triển ổn định, bạn nên cắt tỉa cành để tạo điều kiện cho cành phụ đâm ra và sau mỗi mùa hoa, chúng ta cũng nên cắt bỏ các hoa khô, héo để chuẩn bị cho một mùa hoa mới.

747-ntm.002312_cach-cham-soc-hoa-danh-danh.pdf

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất