Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Luôn Xanh Tốt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chăm sóc cây đế vương xanh hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Cách chăm sóc cây đế vương xanh

Cây Trầu bà đế vương là loại cây cảnh thuộc họ Ráy; thuộc dòng cây cảnh cao cấp rất được lòng giới lãnh đạo, quản lý. Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng cũng đã được trồng rất phổ biến ở Việt Nam.

cay-trau-ba-de-vuong-mini-de-ban
Trầu bà đế vương mini để bàn

Trầu bà đế vương thuộc loại cây có vẻ đẹp tự nhiên hài hòa. Trầu bà đế vương xanh có thân thật nằm dưới đất, lá mọc từ dưới lên và có kích thước lớn, cuốn lá dài có hình trái tim ở gốc. Màu sắc lá rất ấn tượng, tạo cảm giác tươi mới, sức sống tràn trề.

Ý nghĩa cây Trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương mang ý nghĩa về phong thủy, giúp cho gia chủ tài lộc và may mắn. Ngoài ra cây còn thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và một ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo ở cơ quan, tổ chức, văn phòng. Cây được quan niệm có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cay-trau-ba-de-vuong-do-ban-cong
Cây Trầu bà để trang trí ban công

Cây Trầu bà đế vương có thể trồng theo kiểu cây cảnh thủy canh. Cây được ưa dùng làm cây cảnh nội thất, cây xanh văn phòng, có thể trồng trong chậu để trang trí tại phòng khách, bàn lễ tân khách sạn, bàn làm việc hay trên giá sách, kệ trang trí, …

Chăm sóc cây Trầu bà đế vương đúng cách

Cây Trầu bà đế vương để bàn ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Đất trồng tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 20°C đến 28°C. Độ ẩm không khí khoảng 70%

  • cay-trau-ba-de-vuong-phong-thuy-noi-that
    Trầu bà đế vương hợp phong thủy

    Nước tưới: cây kỵ khô hạn và ngập úng nên bạn cần đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Vào mùa khô nóng bạn có thể tưới hàng ngày, chỉ cần tưới cho ướt đất. Còn vào mùa mưa, ẩm ướt có thể 3 ngày bạn tưới cho cây một lần. Còn đối với những cây trầu bà đế vương trồng thủy sinh bạn chú ý thay nước khi nước có mùi khó chịu hay xuất hiện váng bẩn để tránh những vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh cho cây.

  • Đất trồng: đất trồng nên chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí và có nhiều dinh dưỡng. Điều này đặc biệt quan trọng với những cây trầu bà đế vương để bàn, bởi lúc này cây vẫn còn nhỏ, hệ rễ chưa thực sự ổn định, khỏe mạnh.
  • Bón phân: khi cây trồng lâu, đất không còn đủ dinh dưỡng bạn có thể bón với liều lượng ít. Cây thủy sinh bạn có thể dùng phân bón chuyên dùng có thể mua tại những cửa hàng cây cảnh.
  • Ánh sáng: cây kỵ ánh sáng mạnh. Hàng ngày nếu có thể, bạn cho cây ra ngoài hứng ánh nắng buổi sáng khoảng 2 tiếng để cây có thể tái tạo chất diệp lục. Không để cây dưới ánh sáng mạnh quá lâu.
  • Sâu bệnh: cây rất ít sâu bệnh hại.

Mua cây Trầu bà đế vương ở đâu uy tín và chất lượng

cay-trau-ba-de-vuong-thuy-sinh-dep
Chậu cây Trầu bà thủy sinh

Để có nhiều thông tin hơn về cây trầu bà đế vương hay muốn được hướng dẫn trực tiếp cách chăm sóc cây trầu bà đế vương quý khách có thể gọi điện cho chúng tôi theo số hotline 0915.885.558 hoặc đến trực tiếp cửa hàng cây cảnh Hà Nội của chúng tôi tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách.

Với hơn chục năm làm trong lĩnh vực cây hoa cảnh chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách những lời khuyên hữu ích nhất Thông tin chi tiết quý khách có thể truy cập trang web caycanhhanoi.vn

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất