Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa trà nở … – Cẩm nang cây trồng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách chăm sóc cây hoa hồng trà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách chăm sóc cây hoa hồng trà

Cây hoa trà có nhiều màu sắc khác nhau như giống kép, hoa bạch trà, hoa trà phấn hồng đặc biệt màu phớt hồng tươi tắn, hoa trà lựu mỗi hoa mang một màu sắc vẻ đẹp đặc trưng khác nhau. Cây khi ra hoa kéo dài đến mấy tháng mới tàn, khiến ai cũng mê mẫn. Mỗi loại trà đều có đặc tính nở hoa khác nhau như hoa hồng trà đậm và hồng phấn nở hoa vào dịp tết, còn hoa bạch trà nở vào trước tết, nhưng nếu cây to thì có thể bạch trà có thể để chơi hoa tết được mà vẫn chưa tàn. Hiện nay, người ta trồng hoa bạch trà nhờ kỹ thuật trồng và chăm sóc có thể cho cây nở hoa đúng dịp tết. vậy khi trồng cây hoa trà thì cần những kỹ thuật gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa trà kỹ cho hoa đúng theo ý muốn.

1. Chọn cành giâm cây hoa trà

– Nếu bạn trồng hoa trà theo phương pháp mua cây giống về thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu bạn trồng cây hoa trà từ các cành giâm thì việc chọn cành giâm quyết định đến độ ra hoa và sinh trưởng phát triển của cây hoa trà.

– Cắt ngọn của cành giâm có lá bánh tẻ, độ dài ngắn tùy thuộc vào đốt của ngọn trà, thường phải có 1 búp, 2 lá. Cắt bằng dao lam để dảm bảo vết cắt gọn, không bị trầy xước, dập nát.

2. Chuẩn bị đất trồng cho cây hoa trà

– Hoa trà là loại cây ưa nước nhưng không chịu được ngập úng, nên chính vì vậy chuẩn bị đất trồng cây hoa trà nên dùng đất thịt pha, giàu mùn và có độ tơi xốp.

– Khi trồng cây phải chọn đất có nhiều cỡ hạt để tránh bị bết dính, khó thoát nước dẫn đến nghẹt rễ nhưng vẫn phải giữ được độ ẩm cho cây.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây nha đam đơn giản tại nhà

– Đất vào chậu trà tốt nhất là đất bùn ao nuôi nhiều cá ở những vùng trồng được chè, đưa lên phơi khô và xếp ải càng lâu càng tốt.

3. Môi trường sống cây hồng trà

– Cây hoa trà không chịu được nắng nóng nên phải làm giàn che bằng các vật che nông nghiệp lưới nilon, phên nứa hoặc mành mành để tạo bóng rấm mát. Nếu nhà chơi một vài chậu thì có thể khiêng chậu vào nơi có bóng mát cả ngày để cây không chịu ánh nắng, nên để xa các bức tường xi măng vì mùa hè nắng chiếu vào sẽ khiến tường nsong và phả ra khiến cây bị nóng.

Hoa trà thích nghi với độ ẩm

Hoa trà thích nghi với độ ẩm cao 50-70%

– Trà cần độ ẩm cao từ 50 – 70% nên những ngày nắng nóng, sáng nào cũng nên phun nước như mưa ướt đẫm toàn bộ trà và môi trường. Nếu thiết kế được dưới các chậu trà là bể nước thì thật là tối ưu. Trà ưa nơi thoáng gió nhưng tránh gió lùa.

4. Kỹ thuật chăm sóc cây hoa trà

– Cây hoa trà là cây ưa ẩm nên khi trồng trà trong chậu không nên để đất trên mặt chậu khô trắng. Cần thường xuyên phun tưới nước cho cây trà luôn có độ ẩm.

Xem thêm: Cách trồng & Chăm sóc Cây Phát Tài trong nhà & Ý nghĩa phong thủy

– Nước tưới hoa trà phải là nước sạch không có hóa chất, không được dùng nước thải sinh hoạt để tưới sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây hoa trà, gây ra các mầm bệnh cho cây.

– Luôn giữ cho lá trà sạch sẽ bằng cách thỉnh thoảng dùng vòi nước bơm xịt rửa sạch hai mặt lá. Gặp trường hợp lá quá bẩn hoặc có rệp thì phải rửa từng lá.

Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

Xem thêm – Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

– Cách rửa là lật chậu trà nằm nghiêng, kê một chậu nước to cho vừa độ cao rồi dìm từng cánh trà xuống nước mà rửa cả hai mặt lá. Xoay chậu trà để rửa được mọi cành. Nếu trà bị sâu, rệp, nhện hại thì nên hòa loãng thuốc trừ sâu loại nhẹ mà phun thật kỹ.

– Bón phân cho hoa trà bạn cũng cần phải chú ý đến loại phân, không nên dùng phân bón hóa học để bón cho trà, chọn phân bón hữu cơ, phân bón lá có thể dùng được cho cây hoa trà

Xem thêm: Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng cây mạch môn làm dược liệu

– Phân bón gốc là phân chuồng ủ kỹ, phân vi sinh, nước ngâm động thực vật đã hoai mục, nước hố xí tự hoại ở bể cuối cùng chứa nước trong, nước giải … đều được Nhưng tất cả đều phải bón lượng rất ít hay pha thật loãng và mỗi tháng cũng chỉ bón tưới một lần thôi. Tham bón tưới nhiều trà sẽ chết.

5. Sang chậu cho cây hoa trà

– Việc sang chậu cho hoa trà cần phải có kỹ thuật và cận trọng. Phương pháp là nghiêng chậu lắc mạnh, xoay các chiều mà lay cho vầng đất tách ra khỏi thành chậu rồi đổ cây thật khéo nhằm bảo vệ được tối đa bộ rễ lụa.

Sang chậu cây hoa trà cần phải đúng kỹ thuật

Sang chậu cây hoa trà cần phải đúng kỹ thuật

– Do đó, trước tiên là phải xử lý lỗ thoát nước ở đáy chậu thật tốt. Dùng mảnh sành úp kênh trên lỗ rồi xếp một lớp xỉ cục rắn dưới đáy chậu. Nếu cây to có thể hai người cùng bê, tuyệt đối không xách cây đưa vào chậu. Nếu xách cây sẽ bị vỡ bầu, đứt rễ. Cho một lớp mỏng đất cục vào đáy chậu. Tưới nước kiểu mưa rào.

– Cuối cùng xếp một lớp đất cục thật to có thể cao trên mặt chậu để giảm bớt sự rửa trôi và gây váng mặt đất chậu.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất