Hướng dẫn cách trồng cây cau tiểu trâm

Dưới đây là danh sách Cách chăm sóc cây tiểu trâm bé hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cây cau tiểu trâm thuộc họ Cau và có xuất xứ từ Châu Á. Đây là loại cây cảnh để bàn khá đẹp và được nhiều người yêu thích. Sở hữu ngoại hình giống với một cây dừa mini nên giống cây này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để giúp bạn hiểu thêm về cau tiểu trâm chúng tôi sẽ giới thiệu ý nghĩa và cách trồng qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa cây cau tiểu trâm là gì ?

Cây cau tiểu trâm là một loại cây cảnh để bàn khá thịnh hành hiện nay. Dù có dáng hình nhỏ nhắn nhưng cây lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Cau tiểu trâm có khả năng chịu được thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Chính vì thế, cây đại diện cho ý chí kiên cường và sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, theo phong thủy thì cây cảnh này còn có tác dụng trừ tà khí và loại bỏ những khí xấu. Nhờ thế căn nhà của gia chủ sẽ được khai thông, vượng khí và tài lộc ùn ùn kéo đến. Cau tiểu trâm sẽ đem đến cho gia đình bạn những sinh khí năng động, tươi vui hơn.

voh.com.vn-cay-cau-tieu-tram-1Cây cau tiểu trâm là một loại cây cảnh để bàn khá thịnh hành

Những điều thú vị về cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là giống cây cảnh nội thất được lòng rất nhiều người. Nhờ sở hữu những tán xanh mượt cây sẽ lọc sạch những chất khí độc có trong không gian. Cây sẽ đem đến cho bạn không khí tự nhiên và thoáng đãng nhất. Bởi vậy giống cây này rất phù hợp để trồng trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay văn phòng…

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây lưỡi hổ – Quang Cảnh Xanh

Thêm nữa, cây còn có thể sống trong nước hay đất đều được. Bởi cau tiểu trâm thuộc loại ưa bóng mát. Ngoài ra, nếu bạn biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng thì cây sẽ có tuổi thọ rất cao, từ 5-8 tháng hoặc hơn.

Cau tiểu trâm là giống cây cảnh nội thất được lòng rất nhiều người

Cách trồng cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm có thể trồng với nước hay đất đều được. Dù lựa chọn phương pháp nào thì cách trồng cũng khá đơn giản. Đối với cách trồng đất, người trồng đặt cây sao cho ngay ngắn và đứng vững sau đó lấp đất lại là được.

Nếu chọn trồng cây thủy sinh thì bạn nên lựa chọn nước sạch rồi sau đó thả cây vào, giữ cây cố định và phải đảm bảo nước ngập toàn bộ phần rễ của cây. Phương pháp này sẽ giúp cây rất nhanh lớn.

Cau tiểu trâm có thể trồng với nước hay đất đều được

Nhiệt độ trồng cây cau tiểu trâm

Xem thêm: Hoa Ông Lão: Cách trồng và chăm sóc giúp hoa nở đẹp – Eva

Vì cây chịu nóng và lạnh khá kém nên bạn chỉ nên duy trì nhiệt độ từ 17- 250C. Ở trong khoảng nhiệt độ không thích hợp cây sẽ chậm phát triển và ngoại hình không đẹp. Thêm nữa, cau tiểu trâm là cây ưa bóng râm nên bạn không cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng quá lâu.

Cau tiểu trâm là cây ưa bóng râm

Chọn đất trồng và kỹ thuật trồng

Đây là loài cây thuộc loại rễ chùm và ít sâu bệnh nên bạn không cần phải cung cấp nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn hãy chú ý chọn loại đất thịt, có độ tơi xốp nhất định để cây phát triển được tốt hơn. Thêm nữa nếu cây trồng thủy sinh thì bạn không cần dùng tới đất mà hãy lựa chọn nguồn nước sạch cho cây.

Cây thuộc loại rễ chùm và ít sâu bệnh

Nhưng lưu ý khi trồng cây cau tiểu trâm

Muốn lá của cây đẹp và không bị sâu bệnh tấn công thì bạn nên bón phân định kỳ. Bạn cũng thường xuyên di chuyển cây đến những nơi có ánh sáng tự nhiên để cây hấp thụ được dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây phong lộc hoa – Quang Cảnh Xanh

Vì giống cây này liên tục có lá mới nên nếu thấy có những chiếc lá bị úa thì bạn hãy ngắt bớt đi. Nhờ thế cây sẽ được thông thoáng hơn. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận tránh bỏ lá mà làm hại đến thân.

Thường xuyên di chuyển cây đến những nơi có ánh sáng tự nhiên

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm

Để lá cau tiểu trâm được đẹp và có độ xanh bóng, mượt thì bạn nên bón phân cho cây thường xuyên. Người trồng nên chọn những loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân bò, phân hữu cơ hoai mục luân phiên. Khi cây phát triển ổn định thì bạn có thể bón phân theo tháng cho cây nhằm tăng cường vi chất.

Bạn nên bón phân cho cây thường xuyên

Không chỉ là một loại cây cảnh có khả năng tăng thẩm mỹ cho không gian mà cây cau tiểu trâm còn mang lại vô vàn lợi ích cho con người. Với chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết cách trồng giống cây này như thế nào. Nếu muốn tìm hiểu về những loài cây khác thì bạn hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất