8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách chăm sóc cây xanh trong nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách chăm sóc cây xanh trong nhà

1. Không nên tưới nước quá thường xuyên

Bạn có biết rằng nguyên nhân chính khiến cây cối trong nhà chết là do tưới quá nhiều chứ không phải do thiếu nước? Điều này làm cho cây dễ bị thối. Cây trồng trong nhà ít thoát hơi nước hơn và sự mất nước không nhiều như những cây trồng bên ngoài. Vì vậy, nên tưới nước cho cây khi chất trồng bắt đầu khô, khoảng 1 – 2 lần / tuần là đủ.

2. Giúp cây luôn nhận đủ ánh sáng

Mặc dù các loại cây trồng trong nhà thường là những cây ưa bóng. Nhưng nếu chỗ trồng cây thiếu ánh sáng thì thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài đón chút ánh sáng bên ngoài bằng cách dần dần cho cây nhận ánh sáng từng chút một. Không đem ra nơi có nắng ngay vì có thể bị cháy lá. Nếu ở chung cư thì có thể chuyển cây ra ban công hoặc để 2 bộ cây luân chuyển trong nhà.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hạt đậu đỏ, đậu xanh – Trao Group – Trao đi theo cách

3. Nên kiểm tra cây trước khi mang chúng vào nhà

Cây không bị nhiễm bệnh, sâu bọ, trứng côn trùng. vì nó có thể lây lan sang các cây khác, nếu phát hiện có côn trùng xâm nhập, chỉ cách ly cây đó bên ngoài và nên rửa sạch chúng bằng các loại thuốc diệt côn trùng an toàn, chẳng hạn như chiết xuất thảo mộc. Khi nào thấy các loại sâu bọ quấy rầy như rệp dần biến mất, an toàn cho người và vật nuôi, cây cối trở lại vẻ đẹp như cũ thì chuyển vào nhà.

4. Cho cây ăn

Những cây được trồng trong nhà một thời gian có xu hướng không được tươi sáng như trước bởi vì các chất dinh dưỡng trong đất bị tiêu hao. Một số chất trồng cũng bị phân hủy khiến đất trong chậu bị xẹp xuống. Do đó, cần lưu ý rằng nếu chất trồng bắt đầu cạn kiệt hãy bổ sung chất trồng mới và phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Bao gồm cả nên bón thêm phân bón lá và đất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng nấm sò (nấm bào ngư) tại nhà

5. Tăng độ ẩm cho khu vực trồng

Đặt một cái bồn tắm nhỏ hoặc một cái lọ để nuôi cá gần khu vực trồng cây. Đặc biệt là trong phòng máy lạnh với điều kiện tương đối khô ráo, để cho nước bay hơi làm tăng độ ẩm tương đối trong không khí hoặc cùng nhau trồng cây theo nhóm, hơi nước từ đất sẽ giúp cây không bị khô quá nhiều.

6. Bảo vệ bề mặt đất

Băm nhỏ vỏ dừa rải trên bề mặt đất, điều này giúp cây không bị mất độ ẩm quá nhanh. Điều đó nói rằng, không cần thiết phải tưới nước thường xuyên, nhưng bạn nên tưới nước lên bề mặt đất, lá và cây để giúp cây luôn đủ nước và tươi sáng.

Xem thêm: Trồng cỏ bàng làm ống hút – Con đường số 1 giúp nông dân làm giàu

7. Tắm cây

Thỉnh thoảng nên vệ sinh cây bằng cách rửa sạch hoặc dùng khăn mềm thấm nước lau sạch các hạt bụi bám trên bề mặt lá sẽ làm tắc nghẽn lỗ thoát khí. Làm sạch những vết bẩn này sẽ giúp cây mất nước, trao đổi khí và quang hợp tốt hơn.

8. Không để rễ ngâm nước

Cây trồng tại nhà nên có đĩa trên mỗi chậu để giữ nước đã đổ ra ngoài. Nhưng lưu ý không để nước đọng trong sa kê, vì như vậy có thể khiến rễ cây ở trong nước quá lâu và làm hỏng. Nước thừa nên được loại bỏ thường xuyên và bên trong chậu nên lót sỏi, hoặc đá bọt dày khoảng 1-2 inch để thoát nước tốt hơn./.

Related Posts

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất

Muốn chơi lại cây mai vàng Huế vào tết năm sau, ông chủ phải chi

Muốn chơi lại cây mai vàng Huế vào tết năm sau, ông chủ phải chi

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây hoàng mai hay nhất và đầy đủ nhất