Hướng dẫn trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách trồng cây đu đủ đực hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Video Cách trồng cây đu đủ đực

Hướng dẫn trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm. Đu đủ là một loại cây rất dễ trồng và có công dụng rất tốt trong y học. Từ rất lâu quả đu đủ đã là một loại trái cây được dùng để làm mát và nhuận trường. Nay đu đủ còn được biết đến như một vị thuốc nam khi hoa của nó có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh ung thư

Hoa đu đủ có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ với những ai chưa được thông tin về công dụng của nó. Bởi từ lâu nay nhắc đến đu đủ thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của cây đu đủ say trĩu quả. Mà vô tình bỏ qua những cây đủ đủ chỉ có năng suất về hoa chứ không có năng suất về quả, đó là cây đu đủ đực. Trong bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về công dụng của hoa đu đủ đực cũng như cách trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm.

Đu đủ đực người ta không trồng mà tự nhiên cây đang có quả do một nguyên nhân nào đó mà cây không ra quả nửa chỉ ra nhiều hoa một lúc. Người ta gọi đó là đu đủ đực. Từ khi biết được công dụng của hoa thì người ta bắt đầu tìm cách trồng ra cây đu đủ đực. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách trồng loại cây cho năng suất hoa quanh năm.

Hướng dẫn trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm

Chọn đất trồng và hạt giống

Nơi sinh trưởng tốt nhất của đu đủ là một mảnh đất trống, tốt nhất là đất nông nghiệp. Tuy nhiên với những ai ở thành thị có thể lựa chọn trồng đu đủ trong các chậu bằng sứ. Thùng xốp hoặc các chậu xi măng chuyên dụng cho cây cảnh. Nên chọn chậu có kích thước to để cây dễ sinh trưởng và phát triển. Chậu phải có lỗ thoát nước, đảm bảo thoát nước tốt.

Xem thêm: 2 Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà đơn giản

Nếu trồng trong chậu thì tốt nhất nên trộn đất với phân bò , phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, .. Để đủ dinh dưỡng cho cây.

Chọn mua giống đu đủ lai F1 tại các cửa hàng bán hạt giống hoặc có thể chọn quả đu đủ chín. Cắt bỏ phần đầu và phần cuống quả, lấy hạt ở phần giữa quả. Theo kinh nghiệm dân gian lúc chuẩn bị trồng thì đem hạt ngâm vào nước. Hạt nổi là hạt đực còn hạt chìm sẽ cho cây đu đủ cái. Sau đó rửa sạch màn nhớt bọc ngoài hạt, đem hong khô rồi gieo ngay.

Gieo hạt và trồng cây

Ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong 4 đến 5 giờ, rồi tiến hành ủ hạt trong túi vải ẩm 4 – 5 ngày. Đợi đến khi hạt nứt vỏ lên mộng thì gieo hạt.

Gieo 2 – 3 hột trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây. Sau khoảng 15 – 30 ngày đu đủ sẽ nảy mầm và phát triển cặp lá. Tỉa bỏ bớt cây cái bằng cách quan sát rễ cây. Đối với cây con có rễ chùm, to khỏe, là cây cái, cây có rễ cọc dài, mọc thẳng đứng là cây đực.

Gỡ bỏ bầu và trồng vào đất hoặc chậu. Vun đất quanh bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày và bón phân.

Chăm sóc

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây tỏi

Sau khi trồng cây lên chậu cần tưới ẩm ngày 1 – 2 lần, dùng rơm, rạ che phủ mặt chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm. Tránh nắng cho cây, dọn cỏ xung quanh để tránh cỏ cạnh tranh dinh dưỡng vs cây.

Sau khi trồng đu đủ được 15 ngày. Tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 15 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo.

Có thể sử dụng dạng phân đơn hoặc phân hỗn hợp khác nhưng cần phải cân đối hàm lượng đạm, lân, kali. Đu đủ là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng. Thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

Thu hoạch

Đu đủ sau trồng 7 tháng đã có thể thu hoạch hoa. Nhiệt độ càng cao thì khuynh hướng sản xuất hoa đực càng lớn. Hoa đực ở cây đực màu hơi xanh lục. Mọc từ nách lá trên những chùm dài, nhiều nhánh. Đu đủ đực thân nhỏ, mọc thẳng, hoa đực mọc ở kẽ lá thành chùm có cuống rất dài, cuống hoa dài, trái nhỏ, cây ít quả.

Xem thêm: Termize 200SC – Thuốc diệt mối cho cây trồng – Hoptri

Hoa đu đủ đực thường được thu hoạch trong môi trường đất tự nhiên mới có số lượng.

Hoa đu đủ đực giúp điều trị một số chứng bệnh thông thường như: ho, cảm, sốt…đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn ngừa sự hình thành của khối u.

Trên đây là toàn bộ cách trồng và chăm sóc để cho ra một cây đu đủ ra hoa quanh năm, suốt tháng. Chỉ cần làm theo cách này bạn sẽ có một lượng thuốc bổ trữ cho gia đình quanh năm. Cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình thuận tiện nhất. Hãy tìm đến những cơ sở có hạt giống đảm bảo để đảm bảo năng suất ra hóa nhé.

Hướng dẫn trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm

Nguồn: Cây thuốc rừng

Hướng dẫn trồng đu đủ đực cho hoa quanh năm

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất