Cây lưỡi hổ có trồng được trong nước không?

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách trồng cây lưỡi hổ trong nước hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cách trồng cây lưỡi hổ trong nước

Nếu bạn đã chán cách trồng cây thông thường thì hãy thử áp dụng phương pháp trồng cây độc đáo hiện nay – thủy canh. Cây thủy sinh hiện nay rất được lòng những người yêu thích cây trồng, đặc biệt là giới trẻ. Đúng như tên gọi, cây thủy sinh mọc hoàn toàn trong nước chứ không phải đất như thông thường. Vì vậy cách trồng loại cây này rất đơn giản, dễ chăm sóc và không tốn nhiều công chăm sóc đất hay hạt giống. Và nhiều người hỏi: Cây lưỡi hổ có trồng được trong nước không? Như chúng ta đã biết, cây lưỡi hổ là loài cây khô, chỉ cần tưới một chút nước sẽ làm chết nó. Vậy cây có trồng thủy canh được không? Chúng ta cùng nhau khám phá nhé.

Cây lưỡi hổ có trồng được trong nước không?

Cây lưỡi hổ có trồng được trong nước không?

Cây lưỡi hổ luôn là cái tên hot trong ngành nội thất, đặc biệt là đối với những người mới học nghề chăm sóc cây cảnh. Quê hương của cây lưỡi hổ là Châu Phi với khí hậu khô nóng nên chúng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc cũng như nước và thức ăn. Ai cũng biết cây lưỡi hổ là loại cây khô không ưa nước. Thuộc loài cây xương rồng, chúng có khả năng trữ nước nên trong quá trình chăm sóc cây lưỡi hổ không nên tưới quá nhiều.

Xem thêm: Cách trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây Chuỗi Ngọc tại nhà

Vậy cây lưỡi hổ có mọc trong nước được không là câu hỏi mà dường như ai cũng biết câu trả lời. Có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ là không. Nhưng thực tế cây lưỡi hổ có thể trồng dưới nước như bao loại cây thủy sinh khác! Thoạt nghe thì thật ngạc nhiên, nhưng đó là sự thật. Chỉ cần cây không bị ngập úng là cây có thể nở hoa hoàn toàn trong môi trường thủy canh. Cây lưỡi hổ mang một vẻ đẹp độc đáo và giá trị thẩm mỹ cao nên rất thích hợp để trang trí văn phòng, ban công. Đặc biệt khi trồng thủy canh chúng ta có thể dễ dàng quan sát bộ rễ của chúng.

Đây là lý do tại sao Cây Lưỡi Hổ Thủy Sinh rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người có tâm hồn thơ mộng!

Những lưu ý khi cây lưỡi hổ mọc trong nước

Cây lưỡi hổ có thể trồng trong môi trường thủy canh, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý. Nếu bạn đã trồng cây lưỡi hổ tại nhà rồi thì có thể tiếp tục chia cây và chuyển sang trồng thủy canh. Cây lưỡi hổ yêu cầu lượng nước không quá 1/2 củ để cây phát triển tốt. Cây thủy sinh nên chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, lá đẹp, màu sắc chuẩn.

Cách trồng cây lưỡi hổ tại nhà

Chuẩn bị trước khi trồng

Cam thảo trồng trong nước - cách trồng

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sachi (sacha inchi)

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chậu và chọn giống cây. Khác với trồng bằng đất, chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ như đất, giá thể. Trồng cây thủy sinh đơn giản hơn rất nhiều. Bình hoa nên dùng lọ thủy tinh trong suốt để tăng tính thẩm mỹ cho cây. Ngoài ra, bà con cần mua giá thể trồng cây có bán ở cửa hàng để có thể xếp cây vào lọ (như hình trên). Cây nên chọn những lá khỏe, sạch bệnh, màu sắc đẹp.

Đầu tiên bạn cần tiếp tục tách cây ra khỏi chậu cũ. Sau đó rửa sạch phần đất bám ở rễ và ngâm vào chậu nước khoảng 15-20 phút. Dùng tay rửa rễ nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước 2-3 lần cho đến khi rễ hết dính đất.

Khi đã loại bỏ hết đất bám ở rễ, chúng ta tiến hành tỉa rễ. Cần cắt bỏ rễ già, rễ bị bệnh, lá già vàng. Vì nuôi thủy canh không chỉ nhìn lá mà còn có thể truy nguyên cả gốc rễ. Để đảm bảo rễ khỏe và đẹp, sau khi cắt tỉa xong cần rửa lại bằng nước để rửa sạch các lông rễ còn sót lại trong quá trình cắt tỉa để tránh nhiễm nước.

Trồng và chăm sóc

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây nhất mạt hương

Sau khi chuẩn bị xong chậu thủy tinh và cây, bạn có thể tiếp tục trồng cây. Bạn chỉ cần đặt cây vào chậu sau đó đổ nước ngập khoảng 2/3 bình, chú ý không cho quá nhiều nước làm ngập rễ cây. Sau đó nhỏ vài giọt dinh dưỡng thủy canh để bổ sung dưỡng chất cho cây. Nếu không muốn trồng thủy canh đơn điệu, bạn có thể trang trí chậu bằng đá cuội cho hấp dẫn hơn. Đặt cây ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trồng cây lưỡi hổ trong nước khá thoải mái, tuy nhiên bạn nên chú ý đến việc thay nước cho cây. Mỗi tuần nên thay nước 1 lần và thay khi nước bị đục. Vào mùa đông thay nước ít hơn, 10-15 ngày một lần. Khi thay nước cần rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ thối. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của cây, cắt bỏ những lá héo úa, hư hỏng. Về dinh dưỡng, nên bổ sung dung dịch thủy canh cho cây. Ban Công Xanh khuyên bạn nên sử dụng Giải pháp vi lượng Laforge.

Như vậy là chúng ta đã làm sáng tỏ câu hỏi cây lưỡi hổ có trồng được trong nước không cũng như cây thủy sinh hiệu quả. Cây lưỡi hổ mang vẻ đẹp độc đáo, thơ mộng nên thích hợp trang trí bàn học, bàn làm việc giúp lọc sạch không khí, tăng khả năng tập trung. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này. Chúc may mắn!

Hay nhin nhiêu hơn:

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất