Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc luôn xanh tốt

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách trồng cây mai vạn phúc hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cách trồng cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chúng thường được trồng thành bụi, khóm để tạo một hàng rào giả trong sân vườn hay các kỹ sư ngày nay thường thiết kế sân vườn tạo khung cảnh đẹp bằng cây mai vạn phúc.

Nói gì thì nói mai vạn phúc hay mai tiểu thư vẫn có tên khoa học “Tabernaemontana dwarf”, họ thực vật “Apocynaceae” trúc đào, với chiều cao đạt khoảng 40-50cm. Mai vạn phúc bắt nguồn từ Châu Á.

Giới thiệu cây mai vạn phúc

  • Mai vạn phúc là cây thân gỗ nhiều nhánh, tán hình cầu với nhiều lá màu xanh đen, những chiếc lá có hình mũi mác dài khoảng 4cm, bông hoa mai vạn phúc bé màu trắng sữa, gồm 5 cánh và ra theo từng chùm.
  • Cây có các lá đơn mọc đối nhau dạng hình elip thuôn, dài khoảng 5-12cm, thu hẹp ỏ 2 đầu, cuống ngắn, nhọn đầu, màu xanh bóng rất đẹp, các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.
  • Các cụm hoa thì mọc sát ở nách lá, hoặc đầu cành, cụm ít hóa thường hướng lên, đài hoa có màu xanh lá cây dạng hình trứng và ngắn. Tràng hoa màu trắng dạng ống mảnh với chiều dài 1,7cm, các phiến lá thì có đường kính khoảng 2-2,5cm, bông hoa gồm 5 thùy xòe rộng ra nhình như hình lưỡi liềm còn các thùy thì hình giáo.
  • Cây mai vạn phúc hoa thường xuyên nở quanh năm. Quả dạng nang màu đỏ, thuôn dài từ 2-4cm, chiều dài dọc có nếp.
  • Mai vạn phúc thuộc dòng cây cảnh có khả năng sinh trưởng trung bình, ưa sáng và có thể phát triển tốt ở điều kiện bình thường với nhu cầu nước cao, cách chăm sóc đơn giản, dễ trồng và có thể sử dụng phương pháp chiết cành để nhân giống.

Có thể nhiều gia chủ thích trồng cây theo phong thủy thì mai vạn phúc trong phong thủy có ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí độc để mang đến vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết thể hiện được khí tiết của người quân tử. Điều này cũng mang đến cho các gia chủ khá nhiều may mắn, thuận lợi tốt trong việc lựa chọn cây cảnh để tạo không gian đẹp.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc luôn xanh tốt

Khi bạn đang mất rất nhiều công sức mà chưa tìm hiểu được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đúng cách thì bạn có thể xem kỹ thuật trồng cây dưới đây mà không mất nhiều công sức cho việc trồng và chăm sóc giúp cây phát triển nhanh chóng, khả năng sinh trưởng tốt trong mọi không gian sống.

  • Nhu cầu nước: Nước là dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng. Ngay từ khi mới trồng thì bạn cần tưới một lượng nước thật đẫm để giúp cây sinh trưởng, những lúc nắng nóng thì cũng nên tưới nhiều nước vào buổi sáng, tưới nhẹ vào những buổi chiều tối còn với các hôm trời mát thì chỉ cần tưới đủ.
  • Phân bón: 1 tháng nên bóng phân NPK 15;15;15 1 lần cho cây. Sau đó, khoảng nửa năm thì bón thêm lượng phân hữu cơ hoặc có thể tận dụng nước vo gạo để tưới trực tiếp cho cây tốt.
  • Đất trồng: Nên chọn loại đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt. Khi trồng trong chậu thì nên chọn loại chậu trồng có lỗ thoát nước để giúp cây không bị úng.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất