Cách trồng cây mù tạt đơn giản để tự làm gia vị tại nhà

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách trồng cây mù tạc hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Video Cách trồng cây mù tạc

Nhắc đến mù tạt hay mù tạc, nhiều người nghĩ ngay đây là một loại gia vị đem lại cảm giác cay nồng. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến việc tự trồng mù tạt để tận dụng lá non của chúng ăn như một loại cải xanh. Trồng rau mù tạt trong vườn của bạn sẽ giúp bạn thêm một loại thực phẩm lành mạnh và ngon miệng vào vụ thu hoạch. Nongphu.net sẽ chia sẻ Cách trồng cây mù tạt đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách trồng

Trồng rau cải xanh được thực hiện từ hạt hoặc từ cây con. Trồng mù tạt bằng hạt là cách trồng phổ biến hơn cả do hạt dễ nảy mầm. Bên cạnh đó, Cách trồng cây mù tạt bằng cây con cũng là một sự lựa chọn được nhiều người thực hiện.

Nếu bạn sẽ trồng mù tạt từ hạt giống. Bạn có thể bắt đầu chúng ở ngoài trời ba tuần trước ngày sương giá cuối cùng của bạn . Nếu bạn muốn thu hoạch ổn định hơn, hãy trồng hạt xanh mù tạt khoảng ba tuần một lần để cung cấp cho bạn một vụ thu hoạch liên tiếp. Rau mù tạt sẽ không phát triển tốt vào mùa hè. Vì vậy bạn nên ngừng trồng hạt giống một chút trước khi kết thúc mùa xuân. Bắt đầu trồng lại hạt mù tạt xanh vào giữa mùa hè để thu hoạch mùa thu.

Xem thêm: Cách trồng chăm sóc giống nhãn tím – Giống cây ăn quả

Khi trồng hạt mù tạt xanh, trồng từng hạt ngay dưới đất cách nhau khoảng nửa inch. Sau khi hạt nảy mầm, tỉa mỏng cây con cách nhau khoảng 7cm

Nếu bạn trồng cây con, hãy trồng chúng cách nhau 7-10cm, bắt đầu ba tuần trước ngày sương giá cuối cùng của bạn. Giống như trồng hạt mù tạt xanh, bạn có thể trồng cây con mới ba tuần một lần để thu hoạch liên tiếp.

Chăm sóc

Rau mù tạt phát triển mà không cần đến sự chăm sóc cầu kỳ.

Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc hoa huệ đỏ( huệ tây) ra hoa đúng dịp tết

Cách trồng cây mù tạt chỉ yêu cầu bạn cung cấp cho cây nhiều ánh nắng mặt trời. Thời tiết mát mẻ sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn

Bạn có thể bón phân bằng một loại phân bón cân đối. Nhưng thường thì những loại rau này không cần đến đất trồng rau cải .

Rau mù tạt cần 2 inch nước mỗi tuần. Nếu bạn không nhận được lượng mưa nhiều như vậy một tuần trong khi trồng mù tạt, thì bạn có thể tưới nước bổ sung.

Xem thêm: Cây dứa Nam Mỹ – Nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Hãy bảo vệ cây mù tạt của bạn khỏi cỏ dại. Bạn nên loại bỏ cỏ dại bằng phương pháp thủ công chứ không nên lạm dụng phun thuốc. Càng ít cạnh tranh từ cỏ dại, chúng sẽ càng phát triển tốt hơn.

Thu hoạch

Rau mù tạt sau khi gieo chừng 35 – 40 ngày là có thể thu hoạch. Chú ý ngưng bón phân trước đó khoảng 10 ngày. Bạn nên thu hoạch rau mù tạt khi chúng vẫn còn non và mềm. Lá già sẽ trở nên dai và ngày càng đắng. Hãy vứt bỏ lá vàng xuất hiện trên cây.

Rau mù tạt được thu hoạch theo một trong hai cách. Bạn có thể chọn từng lá riêng lẻ và để cây phát triển hơn. Hoặc cắt toàn bộ cây để thu hoạch tất cả các lá cùng một lúc.

Trên đây là các bước thực hiện trong Cách trồng cây mù tạt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất