Cây Phong Lộc Hoa: 5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây

Dưới đây là danh sách Cách trồng cây phong lộc hòa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cây phong lộc hoa có tên thường gọi là cây dứa cảnh nến là giống cây phát triển nhanh, hình dáng độc đáo luôn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người, khi chăm sóc cây phong lộc hoa ta cần phải chú ý đến cách chăm sóc sao cho cây ra hoa đẹp hơn, phòng bệnh cho cây, với điều như trên ta cần phải nắm được kiến thức cơ bản để chăm sóc cây tốt hơn.Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

1.Đặc điểm cây phong lộc hoa

Cây có tên khoa học Bromeliad là giống cây có dáng vẻ như một ngọn nến đỏ rực cháy trong đêm, hay thường biết tên gọi là cây dứa nên, là loài cây có 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu vàng .

Cây là giống cây ưa ánh sáng nhẹ vì vậy bạn có thể trồng cây tron các khu văn phòng, cây vẩn phát triển tốt. mỗi cây chỉ nở duy nhất 1 lần hoa rồi tàn lụi, tuy nhiên việc tàn lụi của cây mẹ sẽ mang đến sức sống mới cho cây con sẽ mọc từ xung quanh gốc lên và tạo thành cây mới.

2.Ý nghĩa của cây phong lộc hoa

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây cu li – VƯỜN CÂY NHIỆT ĐỚI

Cây phong lộc hoa có vẻ đẹp mới lạ, cây còn là biểu tượng của một sức sống mãnh liệt, giúp lấy nhiều vượng khí, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ .

Khi bạn để cây ở trên bàn làm việc cây sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, thành công trong việc, cũng như trong cuộc sống, cây có màu hoa đo rất đẹp vì vậy chúng thường được dùng làm quà tặng trong các buổi lễ khai trương hoặc tặng nhau ở văn phòng, trong dịp lễ , tết quan trọng.

3.Cây phong lộc hoa hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Cây phong lộc hoa có sức sống mãnh liệt, cây là giống cây để bàn đẹp , cây hoa có màu đỏ nên rất hợp với người tuổi sửu

Cây phong lộ hoặc hợp với người tuổi sưu, khi người tuổi sư trồng cây sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn, tài lộc, giúp vượng khí, hài hoa hơn .

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sachi (sacha inchi)

Ngoài ra cây còn hợp với người mệnh hỏa và mệnh kim, dùng để trưng bày ở phòng làm việc hoặc góc học tập sẽ mang đến sự thịnh vượng cho cả năm làm việc chăm chỉ .

4.Cách trồng và chăm sóc cây phong lộc hoa

Để giúp cho cây phát triển khỏe mạnh ta cần nắm được kỉ thuật chăm sóc, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, và ra hoa đúng thời vụ, vì vậy trong quá trình chăm sóc ta cần chú ý điểm sau đây.

Đất trồng: ta nên sử dụng các loại đất trộn với nhau để tăng thêm chất dinh dưỡng, giúp cây hấp thụ tốt hơn, đất tơi xốp và dễ dàng thoát nước tốt, không nên sử dụng các loại đất có nhiều rác trong đất quá sẽ làm cho cây chậm phát triển.

Ánh sáng và nhiệt độ: khi trồng cây ta nên lựa nơi có ánh sáng vừa phải, có thể để cây ở dưới tán cây lớn vì vậy, tránh cho việc mang cây ra giữa nắng để giúp cây quang hợp, điều này sẽ làm cho bộ la của cây bị sốc nhiệt, có thể dẩn tới bị cháy lá.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết CÁCH TRỒNG CÂY ĐẬU XANH TẠI NHÀ

Nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển từ 17-35 độ C. còn khi quá thấp cây sẽ ngừng phát triển vì vậy nếu trong điều kiện thời tiết cho phép ta nên giữ cây ở ngoài trời sẽ tốt hơn, còn thời tiết quá lạnh ta nên mang cây vào trong nhà để giúp cho cây có thể giữ ổn định hơn.

Nước tưới: bạn nên dùng nước sạch để tưới cho cây, tránh cho loại thước không được sạch để tưới, hạn chế tưới nước chứa nhiều clo, flo sẽ làm cho cây kém phát triển hơn, lượng nước tưới không cần quá nhiều và không cần phải tưới nhiều, bạn chi cần 1 tuần tưới/ lần là vừa đủ cho cây sinh trưởng và phát triển.

5.Các vấn đề thường gặp trên cây phong lộc hoa

Khi bạn thấy cây có xuất hiện các mảng màu nâu trên lá thì lúc này do cây tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng sẽ làm cho lá của cây bị cháy hoặc bị bạc dần đi

lá màu nâu xuất hiện thường xuyên là dấu hiệu cho thấy cây không đủ độ ẩm do cây bị khô quá, vì để trong môi trường điều hòa thỉ hơi nước sẽ bốc hơi nhanh hơn.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất