Học ngay cách trồng cây lá bỏng đang gây sốt dân mạng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách trồng cây thuốc bỏng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mang vẻ đẹp kỳ lạ, độc đáo, màu sắc tinh khiết, nhẹ nhàng là những gì mà cây lá bỏng đang khiến dân mạng “lùng sục” trong thời gian gần đây. Đặc biệt, cây rất dễ trồng vậy tại sao không thử ngay cách trông cây lá bỏng để làm mới không gian của nhà bạn?

Có thể bạn không tin, nhưng những “bông hoa” này thực chất là lá của một loài cây lá bỏng đang khiến cư dân mạng “lùng sục” suốt nhiều ngày nay vì vẻ đẹp kỳ lạ, “diện mạo” độc đáo và mới mẻ. Loài cây này còn được nhiều người ví von bằng cái tên mỹ miều: Cây trường sinh, hay cây sống đời.

Cây lá bỏng đa số có nguồn gốc từ Quần đảo Canaria, Tây Ban Nha với nhiều màu sắc khác nhau, lá mọng nước, thân cây dài, thoạt nhìn sẽ khiến người ta liên tưởng tới những bông hoa nhân tạo.

Xem thêm: Cách trồng cây đinh lăng lá tròn bonsai – Bách thảo

Một trong những loại cây lá bỏng khiến dân mạng “phát sốt” gần đây là cây lá bỏng “mọc” ra hoa hồng xanh, tên khoa học là Aeonium aureum – Green Rose Buds, với những “cánh hoa” xanh mướt, mọng nước, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây lá bỏng hoa hồng thường mọc thành các bụi, cây cao nhất lên đến 40cm, có những bông hoa đường kính tới 25cm, “cánh hoa” hay chính là lá của cây mang màu xanh tươi hoặc có khi là xanh tía. Những cánh hoa mọng nước, mềm mịn xếp chồng lên nhau tạo thành những khóm hoa tuyệt đẹp, khiến người người “mê mẩn”.

Cách trồng và chăm sóc cây lá bỏng

Có lẽ với vẻ đẹp huyền ảo này, nhiều người sẽ cho rằng cây lá bỏng rất khó trồng, nhưng thực chất, đây là một trong những loại cây khá dễ trồng và không mất nhiều thời gian chăm sóc. Dưới đây là những lưu ý khi trồng cây lá bỏng

  • Đặt cây ở nơi thoáng mát

Xem thêm: Vườn trên mái – Những ý tưởng hay và giải pháp thiết kế mới năm

Loại cây trường sinh này không thích sống trong thời tiết nóng hoặc khô, thậm chí chúng có thể tích trữ nước và “ngủ yên” trong cả một mùa hè. Vì thế, khi trồng cây này bạn nên để cây ở nơi thoáng đãng mát mẻ, hoặc những nơi ẩm ướt.

  • Giảm tưới tiêu vào mùa đông và tăng nước tưới vào mùa xuân

Vào mùa đông, lượng nước tưới cho cây cần giảm đi một nửa so với bình thường, và khi mùa xuân tới, cây cần được “uống nước” bù gấp đôi lượng nước đã mất. Trong trường hợp trồng cây vào mùa hè, lưu ý đặt cây ở nơi có nhiều bóng râm, không nên tưới nước quá nhiều.

  • Để cây phát triển tự nhiên theo quy luật của tự nhiên

Khi cây già, những lớp lá bên ngoài bắt đầu chuyển màu hồng cát rồi rụng dần, các cây con sản sinh và tự phát triển thành cây riêng biệt.

  • Chọn đất trồng phù hợp

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây móng rồng cho người thích cây cảnh

Chọn đất trồng cây cũng hết sức quan trọng, cây ưa độ ẩm nên bạn cần sử dụng đất sét lẫn cát hoặc đất hỗn hợp dùng để trồng cây thông thường. Cứ 2-3 năm phải thay đất mới cho cây đủ dinh dưỡng phát triển nếu bạn trồng cây trong chậu nhỏ. Mỗi tháng nên bón phân cho cây một lần, và không được bón phân trong thời gian cây đang “ngủ”.

Cách chăm sóc cây lá bỏng

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây thường xuyên thì đừng lo vì cây trường sinh hoa hồng này khi không được tưới nước thường xuyên vẫn xanh tốt.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây thường xuyên thì đừng lo vì cây trường sinh hoa hồng này có khả năng thích nghi đặc biệt là khi không được tưới nước thường xuyên, cây vẫn xanh tốt, thậm chí là gần như không bao giờ chết do lượng nước tích trữ trong lá. Việc bạn cần làm chỉ là di chuyển cây tới vị trí râm mát khi trời quá nắng nóng và đưa cây vào trong nhà khi nhiệt độ bên ngoài giảm quá thấp.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất