BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CÂY CHÈ XANH TRONG CHẬU

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách trồng cây trà xanh trong chau hay nhất và đầy đủ nhất

Video Cách trồng cây trà xanh trong chau

Cây chè xanh là thức uống vô cùng quen thuộc trong những ngày hè oi nóng ở Việt Nam. Không chỉ tại các vùng nông thôn có vườn rộng, mỗi nhà đều trồng từ một vài cây chè xanh để cả nhà thưởng thức. Nhiều người dân ở thành phố cũng trồng chè xanh trong chậu để ở sân thượng, ban công. Vừa có thể thưởng thức thức uống thanh mát này, vừa trang trí không gian tổ ấm. Hoa Kiểng Nguyễn Thanh bật mí bí quyết chăm sóc cây chè xanh trong chậu cho bạn đọc tham khảo.

Đặc điểm của cây chè xanh

Cây chè xanh hay còn gọi là cây trà xanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cây chè xanh thường mọc thành bụi, lá xanh đặc trưng. Có dạng hình răng cửa ở 2 bên mép và thuôn dài về hai đầu. Rễ cây dài và cắm sâu dưới đất. Do đó khi chăm sóc cây chè xanh, bạn không cần tưới quá nhiều nước mà cây vẫn có thể sống tốt.

Việc trồng và chăm sóc cây chè xanh không tiêu tốn quá nhiều công sức và thời gian. Cây được nhân giống chủ yếu bằng cách chiết cây non, dễ dàng sinh sống và phát triển trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Các bạn có thể trồng cây chè xanh trong chậu bằng phương pháp hữu cơ. Hoàn toàn không cần dùng phân hoá học mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

Xem thêm: Quy định trông cây đường phố – cây công trình

Chăm sóc cây chè xanh trong chậu

Chăm sóc cây chè xanh trong chậu thế nào là cho đúng?

Cây chè xanh là giống cây dễ chăm sóc vì đặc tính ưa ẩm của nó. Đối với những chậu cây non, chè xanh cần được cung cấp nhiều lượng nước. Để kích thích cho sự bén rễ của cây. Đối với các cây đã lớn, chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần.

Chậu trồng chè xanh càng rộng cây càng nhiều nhánh xum xê, lá càng nhiều. Bạn nên dùng đất Multi để trồng. Bên cạnh đó, hàng tháng nên bón phân trùn quế Tipa để giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Để kích thích cho cây ra cành và lá liên tục, bạn cũng thế phối hợp bón phân sinh học Trường Sơn Bio và Super Growth để nâng cao hiệu suất thu hoạch .

Khi cây chè xanh cao khoảng 70-75cm, bạn hãy bấm ngọn cây để cây đâm nhiều chồi mới và tạo dáng đẹp hơn. Một lưu ý cho sự tăng trưởng của cây chè xanh là nó sẽ được kích thích phát triển tốt nhất vào đầu mùa mưa. Kết hợp với phân bón cùng tủ cỏ, tin chắc kết quả thu hoạch lá chè của bạn sẽ vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Kỹ thuật Trồng và chăm sóc hoa hồng xanh tại nhà

Xem thêm bài viết: CÂY PHÁT TÀI NÚI – KHÔNG GIAN NÚI ĐỒI TRONG TẦM MẮT

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Chè?

Là giống cây thường xuyên bị sâu hại tấn công. Do đó gia chủ cần chủ động ngăn chặn và có biện pháp kiểm tra chăm sóc cây chè xanh thường xuyên để tăng năng suất khi thu hoạch cây chè xanh.

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các lá hư hại để loại bỏ trứng sâu, mầm bệnh. Thỉnh thoảng cho cây chè xanh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và dùng thuốc đúng chỉ dẫn về loại, liều lượng cho từng đối tượng sâu bệnh khác nhau. Hạn chế tối đa việc phun thuốc để đảm bảo chất lượng lá chè. Nếu phun thuốc cần đảm bảo ít nhất sau 10 – 15 ngày mới được thu hái đọt chè.

Mua cây chè xanh đạt chuẩn ở đâu tại TP.HCM?

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa Mao Lương

Hoa Kiểng Nguyễn Thanh là một trong những vườn giống đạt chuẩn chất lượng. Mang đến cho khách hàng nhiều chủng loại giống cây đa dạng tại vùng hoa kiểng thủ đức. Chỉ cần thử đến với vườn cây của chúng tôi một lần, bạn sẽ được tự do lựa chọn những giống cây mới nhất. Cam kết hoàn tiền nếu không đạt chuẩn chất lượng. Những chậu cây luôn đảm bảo chất lượng dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ từ nhiều chuyên gia uy tín trong ngành. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 326 029 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi đợi bạn!

HOA KIỂNG NGUYỄN THANH

Địa chỉ : 793A Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Quận Quận Thủ Đức, TP TP HCM

Sđt: 0903 326 029

E-Mail : [email protected] Website : hoakiengnguyenthanh.com

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất