TRỒNG RAU ĂN QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách trồng trái cây thủy canh hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Cách trồng trái cây thủy canh

Bạn có biết rằng: Ngoài các loại cây rau, cây ăn quả cũng có thể trồng được trong môi trường thủy canh? Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng cây ăn quả thì làm sao có thể trồng được trong môi trường thủy canh, mà nếu có trồng được thì liệu trái có cho năng suất như trồng theo phương pháp truyền thống hay không?… Với những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ có được cái nhìn mới hơn về việc trồng rau ăn quả bằng phương pháp thủy canh.

Theo nghiên cứu và thực nghiệm, rau ăn quả hoàn toàn có thể trồng được trong môi trường thủy canh nếu như bạn biết cách áp dụng công nghệ phù hợp và chăm sóc cây đúng kỹ thuật. Tất nhiên, phương pháp sẽ hạn chế đi tính đa dạng, phong phú của giống cây trồng. Song, bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà phương pháp đã dần phổ biến và có mặt tại nhiều trang trại tại Việt Nam.

CÔNG NGHỆ THỦY CANH NÀO PHÙ HỢP TRỒNG RAU ĂN QUẢ?

Trồng cây ăn quả bằng phương pháp thủy canh
Trồng cây ăn quả bằng phương pháp thủy canh

Trong kỹ thuật trồng cây thủy canh có rất nhiều công nghệ khác nhau, trong đó, công nghệ phù hợp nhất để trồng cây ăn quả đó là: công nghệ thủy canh nhỏ giọt (hay còn gọi là tưới nhỏ giọt trên nền giá thể). Việc sử dụng công nghệ thủy canh nhỏ giọt sẽ giúp cho các loại cây ăn quả có thể sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao hơn. Ước tính, năng suất có thể gấp đôi cho tới gấp ba phương pháp trồng thông thường. Ngoài ra, mô hình trồng còn được đề cao nhờ tính hiệu quả trong tiết kiệm nước, phân bố đồng đều và vừa đủ lượng dinh dưỡng nuôi cây trồng.

Để hiểu thêm về lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt, xem thêm: 10 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

NHỮNG LOẠI RAU ĂN QUẢ NÊN THAM KHẢO

Mặc dù nói cây ăn quả có thể trồng được trong môi trường thủy canh nhưng không phải bất cứ loại cây ăn quả nào cũng có thể bởi với những loại cây ăn quả có bộ rễ quá lớn và không chịu được độ ẩm quá cao thì không thể trồng thủy canh được. Một số loại cây ăn quả có thể trồng thủy canh có thể kể đến đó là: dâu tây, dưa leo, ớt, dưa lưới, dưa hấu, cà chua, chanh leo, cây kiwi, việt quất , bí đao, cây cà tím, mướp đắng, …

Việt quất có thể được trồng bằng phương pháp thủy canh
Việt quất có thể được trồng bằng phương pháp thủy canh

LƯU Ý KHI TRỒNG RAU ĂN QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH

Để có được một vườn cây ăn quả thủy canh tươi tốt, sạch và cho năng suất cao, trong quá trình nuôi trồng và chăm sóc bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau: – Nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thủy canh cho cây. – Đối với rễ cây: cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm cho vùng rễ. Nên để cho rễ phát triển bình thường, không nên can thiệp quá nhiều như: cắt, tỉa rễ… – Để đảm bảo cây ăn quả phát triển liên tục, trong quá trình nuôi trồng bạn nên để cây ở trong một giá thể cho đến hết vòng đời, không nên thay đổi giá thể và chậu trồng. – Thường xuyên kiểm tra độ PH, tỷ lệ các chất trong có trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh để đảm bảo cây không bị thừa chất hoặc thiếu chất. – Đối với các nhánh cây không cần thiết, bạn có thể cắt tỉa chúng để đảm bảo cho sự phát triển của cây. – Thụ phấn cho cây ăn quả là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng, quyết đinh đến chất lượng, số lượng quả nên bạn cần phải đặc lưu ý đến giai đoạn này. Cuối cùng, để đảm bảo chất lượng cũng như độ ngon của các loại quả thủy canh, bạn nên thu hoạch đúng vào lúc quả đã chính hoặc đã vừa ngon, không nên hái quá sớm cũng không nên quá muộn. Với những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về phương pháp trồng cây thủy canh.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất