Cách chăm sóc cây phong lộc hoa – Quang Cảnh Xanh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cây phát lộc hoa cách trồng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cây phát lộc hoa cách trồng

Cây phong lộc hoa thuộc nhóm cây thân cỏ, có dạng thân giả được tạo bởi các lá chụm lại với nhau theo dạng hoa thị nằm sát gốc. Lá hình lưỡi dài, đầu hơi nhọn, mép nguyên, màu xanh bóng, nhẵn ở hai mặt lá. Ngoài ra còn có lá bắc, hình dạng giống với lá nhưng có màu cam, đỏ, vàng, chúng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao rất đẹp nhìn giống như hoa. Nhưng thật ra hoa của cây phong lộc hoa này nằm ở ngọn cây, ẩn trong lá bắc, hoa nhỏ, màu trắng ngà. Cây trồng khoảng 3 năm sẽ nở hoa và chỉ nở hoa một lần duy nhất, nên thường được cho rằng khi nhà ai có hoa phong lộc hoa nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đặc điểm sinh trưởng của cây phong lộc hoa

Tập tính: Cây phong lộc hoa ưa ẩm và nhiệt độ cao. Nếu đặt ở trong phòng ấm áp được chiếu sáng quanh năm thì cây có thể sinh trưởng tốt. Vào mùa đông, nên để cho cây được chiều sáng cả ngày. Vào mùa xuân và mùa thu, nên để cây được chiếu sáng vào buổi sáng và buổi tối. Cây thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí.

Ánh sáng: Mặc dù cây phong lộc hoa ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng gay gắt, chiếu trực tiếp, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu không, lá cây sẽ bị tổn thương.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây dứa cảnh nền là 15-20 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ không được thấp hơn 10 độ C. Cần phải duy trì độ ẩm trong khoảng 70%-80%. Ở miền bắc nước ta, mùa hè oi bức, mùa đông giá lạnh, không khí hanh khô, muốn cho cây có thể sinh trưởng bình thường thì phải tìm cách khắc phục để cho môi trường phù hợp với sự sinh trưởng của cây

Đất trồng: Ngoài việc yêu cầu đất trồng phải giàu chất mùn và màu mỡ thì với phong lộc hoa, đất trồng phải là loại đất hơi chua, tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt. Có thể mua loại đất trồng đã được phối trộn sẵn.

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa

Tưới nước: Vào mùa thu và mùa đông, cách 7-10 ngày, chỉ cần bổ sung nước 1 lần. Khi tưới nước, nên đổ nước để cho nước đọng ở ống lá giữa. Quan sát tình hình hấp thụ nước của cây. Nếu nước đọng quá 1 tuần, thì cần phải đổ nước cũ đi, thay bằng nước mới, để ngăn chặn sự phát triển của bệnh khuẩn. Khi thời tiết khô hạn, oi bức, độ ẩm thấp, thì rìa và đầu lá dễ bị khô vì thế cần phải giữ cho đất trồng ẩm ướt, hằng ngày phải phun sương từ 1-2 lần vào lá cây, ngoài ra có thể đổ đầy nước sạch vào phần hình chiếc ly ở giữa cây được tạo bởi những chiếc lá. Vào những ngày trời mưa, âm u, có thể không cần tưới nước.

Bón phân: Rễ của cây phong lộc hoa không phát triển. Rễ cây ngắn và nhỏ, vì thế không nên bón phân quá nhiều. Nếu không, cây sẽ bị thối rễ và lá ngả sang màu vàng. Bạn chỉ nên bón phân loãng cho cây, một điều Quang Cảnh Xanh cần bạn ghi nhớ là cây khá nhạy cảm với phân lân vì thế bạn nên bón phân đạm và phân kali cho cây.

Cắt tỉa: Khi chăm sóc cây phong lộc hoa ra hoa, bạn cần tỉa bớt những bông hoa héo úa có thể kéo dài thời kỳ ra hoa, tránh tiêu hao quá nhiều dinh dưỡng nên cắt tỉa bớt lá bị sâu bệnh, lá mọc dày.

Nhân giống: Phương pháp giâm chồi thường được sử dụng để nhân giống cây phong lộc hoa. Trong khoảng thời gian trước hoặc sau khi ra hoa, ở nách lá phần gốc cây thường mọc nhiều chồi. Đợi đến khi chồi dài khoảng 10 cm, có từ 3-5 lá, thì dùng dao sắc để cắt chồi khỏi cây mẹ. Dùng thuốc sát khuẩn bôi vào vết cắt, chấm vào dung dịch Naphthylacetic acid nồng độ 300-500mg/ kg, rồi giâm chồi vào trong đá trân châu, cát thô hoặc đất trồng. Lưu ý, bạn phải giữ cho giá thể và không khí có độ ẩm cao, đồng thời che nắng cẩn thận. Khoảng 1-2 tháng sau, chồi sẽ mọc rễ mới. Lưu ý, nếu chồi quá nhỏ thì khi giâm rất khó mọc rễ, hệ số nhân giống thấp.

Phòng chống sâu bệnh: Cây phong lộc hoa thường hay mắc bệnh đốm lá, có thể sử dụng dung dịch Boóc-đô hoặc thuốc bột hòa nước Carbendazim 50% pha loãng vào nước với tỷ lệ 1:1000 để phòng trị. Cách khoảng nửa tháng thì phun xịt 1 lần. Sâu hại chủ yếu là rệp vẩy, có thể sử dụng thuốc nhũ dầu Omethoate 40%, pha loãng vào nước với tỷ lệ 1:1000 để phun xịt.

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất