16 loại cây trồng trong nước siêu dễ sống cho nhà thêm tươi mát

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cây trồng trong nước dễ sống nhờ cách gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Húng quế là một thảo dược quý nhưng bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để mua loại cây này. Bạn chỉ cần bỏ một vài cọng húng quế vào ly nước, đợi các cọng này mọc rễ rồi mang mầm cây đi trồng xuống đất.

8. Hương thảo

Nếu bạn muốn trồng cho mình một cây hương thảo trong nhà, hãy chuẩn bị vài nhánh cây này rồi đặt vào nước. Sau một thời gian, rễ cây sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần mang mầm cây này trồng xuống đất là sẽ có một chậu hương thảo xanh mát.

Những loại hoa trồng trong nước

1. Hoa tulip

Nhiều người nghĩ rằng hoa tulip khó trồng và chỉ có thể trồng trong vườn với những loại đất thật tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng loại cây này trong nhà. Là một trong những loài cây hoa chịu nước, bạn có thể ươm tuplip trong nhà trước khi trồng chúng trong vườn nhà.

Xem thêm: Cây nho đen không hạt – Cách trồng và chăm sóc – Giống cây ăn quả

Bạn chỉ cần đặt củ giống hoa tulip trong một chiếc bình với ít nước và đợi củ ra rễ. Khi củ hoa đã ra rễ, bạn hãy trồng xuống đất nhé.

2. Bèo tây

Hoa bèo tây có thể phát triển dễ dàng mà không cần đất. Bạn hãy mua củ giống hoa bèo tây về bỏ trong bể cá hoặc một chậu nước là sẽ có những bụi hoa thật tinh tế và xinh đẹp.

3. Lan dạ hương

Bạn có thể dễ dàng trồng những bông hoa lan dạ hương hay còn gọi là hoa tiên ông xinh đẹp ở nhà. Bạn hãy mua một củ giống hoa lan dạ hương rồi trồng trong nước ở nơi đủ ánh sáng. Sau một thời gian, củ giống sẽ mọc rễ và phát triển thành hoa.

4. Lan huệ

Đây là một loại hoa bạn có thể trồng trong nước rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một củ giống, một chiếc bình, vài viên đá để giữ củ giống và nước. Bạn hãy đổ sỏi vào bình, đặt củ giống lên sỏi rồi đổ nước vừa đủ là cây có thể phát triển.

Những loại cây cảnh ưa nước

1. Cói giấy

Xem thêm: Kỹ thuật trồng, trồng lại và chăm sóc cây đào cảnh

Cây cói giấy khá giống cây cọ và đây là một trong những loại cây bạn có thể trồng trong nước. Bạn chỉ cần thả vài cọng cây cói giấy vào nước và đợi rễ cây phát triển là đã có một khoảng xanh trong phòng rồi.

2. Cây phát lộc

Cây phát lộc là một trong những cây trưng trong nhà phổ biến tại Việt Nam. Bạn có biết, đây còn một loại cây cảnh ưa nước dễ trồng?

Cây phát triển khá nhanh, được trồng cả trong đất và nước. Bạn chỉ cần một chiếc bình đủ nước là có thể trồng được loại cây này. Bạn mua cây phát lộc về cắm vào chậu nước có trang trí sỏi là cây có thể phát triển tốt.

3. Trầu bà vàng

Xem thêm: Cách trồng, chăm sóc và bón phân cho nho Hạ Đen

Cây trầu bà vàng thường sống trong đất nhưng bạn cũng có thể trồng chúng trong nước. Đây là một loại cây cực kỳ dễ sống và có thể xanh tươi dù thiếu nắng. Bạn hãy mua một nhánh trầu bà vàng và cắm vào bình nước để trang trí cho căn phòng mình nhé.

4. Cây bạch mã

Cây bạch mã thường không phải là một cây trồng trong nước mà cần đất để sống. Tuy nhiên, đây là một loại cây dễ trồng và cũng có thể sống trong nước. Bạn hãy thử trang trí cây này mà không cần đất xem sao nhé!

Bạn có thể tìm vài nhánh cây bạch mã và cắm vào bình nước để nhánh cây mọc rễ. Tuy nhiên, khi sống trong nước, cây bạch mã có thể không phát triển nhanh như khi bạn trồng xuống đất.

Một căn phòng có màu xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi trở về nhà. Vậy nên, dù không có thời gian chăm sóc những loại cây trồng trong đất, bạn cũng hãy trang trí vài cây trồng trong nước. Đây là những loại cây không đòi hỏi chăm sóc nhiều mà còn có thể cung cấp thực phẩm cho bạn nữa đấy!

Related Posts

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn đẹp và tươi tốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây xanh trong nhà hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Cách chăm sóc cam canh đường nhiều quả, quả đẹp, mọng nước

Dưới đây là danh sách cách trồng cây cam đường hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cách trồng cây cà rốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Cách trồng cây me – tán đẹp mê ly – quả sai “chĩu” cành

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây me cổ thụ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Lan Càng Cua cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách trồng cây hoa càng cua hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách khắc phục hố cây trồng gần cột điện hay nhất và đầy đủ nhất