Tép RC Thái

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cần bán tép cảnh rc nuôi chơi hay nhất và đầy đủ nhất

Nhắc tới loại tép cảnh vừa đẹp vừa rẻ mà lại thích hợp dành cho những người mới chơi nuôi đó chính là giống tép RC. Đây là loại tép rất dễ nuôi nhờ khả năng thích ứng với môi trường sống của nó rất cao.

1. Đặc điểm nhận dạng giống tép RC

Đây là loại tép có thân màu đỏ nhạt. Phần chân và râu không có màu đỏ. Nó là loại tép kiểng được nuôi rất phổ biến hiện nay. Màu sắc của loại tép này cũng rất đặc biệt. Nó có màu đỏ rất tự nhiên cùng với khoang đỏ trắng nên trông tép RC rất bắt mắt.

Tép Rc
Tép Rc

Nhờ vào khả năng chống chịu với môi trường sống rất tốt nên loại tép cảnh này rất dễ nuôi và chăm sóc. Nó không đòi hỏi quá cao về môi trường sống.

Đặc điểm nhận dạng của loại tép này là phần thân của nó có màu đỏ nhạt. Chân và râu không có màu đỏ.

2. Một số chú ý khi nuôi tép RC bạn cần biết

Xem thêm: Top 10 loại Tép cảnh phổ biến – Lý do bạn nên nuôi Tép

Để có thể nuôi loại tép cảnh này người nuôi cần chú ý một số điểm sau:

+ Nguồn nước dùng để nuôi tép có độ TDS chỉ số tạp chất trong nước ở mức 150-250 là phù hợp. Độ pH dao động trong khoảng 6.5 – 7.5.

+ Tép RC cần môi trường ánh sáng thích hợp. Bởi nhờ có nguồn ánh sáng này tép sẽ lên màu đẹp hơn.

+ Nhiệt độ của nước trong bể nuôi tép dao động từ 20-25 là phù hợp. Tuy nhiên nhiệt độ tốt nhất để tép sinh trưởng rơi vào khoảng 22 độ C.

+ Khi nuôi tép cảnh, bạn nên bổ sung thêm một số hàm lượng chất khoáng khác cho tôm để chúng có thể khỏe mạnh và lột vỏ nhanh hơn.

Xem thêm: Thú chơi tép cảnh tí hon của giới mê sinh vật cảnh Hà Tĩnh

+ Thời gian sống trung bình của tép RC là khoảng 1-2 năm

+ Nếu tép mang thai thì thời gian sẽ dao động trong khoảng 30 ngày.

Tép RC mang bầu
Tép RC mang bầu

+ Kích thước của tép cảnh khi trưởng thành khoảng 2-4cm

+ Thường giống tép này sẽ được nuôi trong hồ thủy sinh có rêu và chúng sẽ ăn các loại vi sinh vật hay tảo rêu mà không hề gây hại đến phần lá cây. Nếu muốn tép RC lên màu đẹp, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các nguồn thức ăn cần thiết cho tép. Ngoài ra, khi nuôi cũng cần có sự chọn lựa con giống khỏe, có màu sắc đẹp.

Đặc biệt, màu sắc của tép cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi cường độ ánh sáng. Nếu nền hồ nuôi tép có màu trắng sáng thì màu của tép sẽ nhạt hơn.

3. Qúa trình sinh trưởng và sinh sản

Xem thêm: Setup Hồ Nuôi Tép Căn Bản Cho Người Mới

Thông thường loại tép cảnh này sẽ hoạt động cả ngày. Chúng sẽ tìm tòi các loại thức ăn ở khắp mọi nơi trong bể nuôi tép. Khi tép RC trưởng thành chúng sẽ bước vào giai đoạn lột xác. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy phần vỏ màu trắng được lột xác và rơi trong hồ. Khi bước vào thời kỳ sinh sản, tép RC mái sẽ chọn vị trí lùm rêu hoặc các gốc cây, hóc đá để trú ngụ. Khi đó chúng sẽ ôm trứng ở dưới bụng và khi cảm thấy chỗ ở có mối nguy hiểm, chúng sẽ bỏ trứng ra khỏi người.

Tép RC thủy sinh
Tép RC thủy sinh

Tép RC mái thường to hơn con đực. Phần đuôi của tép mái cũng to hơn và chúng thường có thêm một vệt cam vàng trên vùng lưng. Đây chính là dấu hiệu nhận biết tép cảnh đang phát triển rất tốt.

Khi nuôi giống tép cảnh này, bạn cần chú ý cung cấp nguồn nước ổn định cho tép sinh trưởng. Đặc biệt, đặc tính của loài tép cảnh này là thường rất ít khi nuôi chung với các loại cá cảnh khác. Nếu có nuôi chung thì nên có sự tìm hiểu từ trước. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt thêm một hệ thống lọc nước để giúp nguồn nước trong bể nuôi tép RC luôn được sạch.

4. Thức ăn của tép RC

Đây là giống ăn tạp nên nó có thể ăn tất cả các loại thức ăn mà các giống cá cảnh ăn. Ngoài các loại thức ăn thông thường, bạn nên bổ sung thêm tảo để tép có thể lên màu đẹp hơn. Một số người nuôi tép còn sử dụng các loại rau luộc hay lá dâu tằm để cho tép RC ăn.

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tép cảnh độc đáo RC. Mọi thắc mắc liên quan đến giống tép RC này bạn có thể liên hệ với chợ cá MeKong để được giải đáp và tư vấn.

Related Posts

Phân nền nuôi tép tốt nhất – Tép Cảnh Việt Nam

Phân nền nuôi tép tốt nhất – Tép Cảnh Việt Nam

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phân nền cho tép cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Nguyên nhân tép chết – lưu ý cho người mới chơi (phần 1)

Nguyên nhân tép chết – lưu ý cho người mới chơi (phần 1)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp bệnh tép cảnh hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Kỹ thuật nuôi tép cảnh tiết kiệm nhất cho người mới chơi

Kỹ thuật nuôi tép cảnh tiết kiệm nhất cho người mới chơi

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nuôi tép cảnh trong thùng xốp hay nhất và đầy đủ nhất

Cửa hàng cá cảnh tại Thuận An (Bình Dương) uy tín, đẹp, giá bán tốt

Cửa hàng cá cảnh tại Thuận An (Bình Dương) uy tín, đẹp, giá bán tốt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về mua tép cảnh ở bình dương hay nhất và đầy đủ nhất

Tép Không Sinh Sản, Nguyên Nhân Do Đâu?

Tép Không Sinh Sản, Nguyên Nhân Do Đâu?

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tép cảnh sinh sản hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Nuôi Tép Ong – Hướng Dẫn Chi Tiết Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc

Nuôi Tép Ong – Hướng Dẫn Chi Tiết Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về nuôi tép cảnh sinh sản hay nhất và đầy đủ nhất