+10 Loại Tép Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất & Cách Nuôi

Dưới đây là danh sách Giá của tép cảnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tép cảnh hiện đang được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng nhờ vào việc chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ mà lại dễ nuôi trong các hồ thủy sinh. Tép cảnh rất nhỏ, bằng 1/5 đến 1/10 so với tép thông thường, chúng sinh sản tốt và đa màu sắc nên chúng đem lại sự thích thú cho người nuôi tép cảnh.

Giá của tép cảnh trên thị trường cũng rất đa dạng, có con chỉ vài nghìn và có con lên đến vài chục triệu một con là chuyện rất bình thường. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các loại tép cảnh được ưa chuộng nhất trong giới chơi tép cảnh.

Giới Thiệu Về Loài Tép Cảnh

Tép cảnh hay còn có thể gọi là tép kiểng hoặc tép thủy sinh.

Xem thêm: Cửa hàng cá cảnh tại Phú Nhuận HCM uy tín, khỏe đẹp, giá bán tốt

Những loài tép cảnh này thường có nhiều những màu sắc khác nhau và bắt mắt, người mua thường cho những chú tép cảnh này vào bể cá để bể nuôi cá nhìn tổng thể sẽ trông đa dạng hơn. Về sau này, nhiều người chơi mới biết được nuôi tép cảnh còn có thể giúp loại trừ các rong rêu có hại ở bên trong bể cá.

Các loại tép cảnh dễ nuôi | Diễn đàn chim cá cảnh - Thiên Đường Cá Cảnh

Cũng vì vậy mà việc trao đổi, mua bán tép cảnh dần bắt đầu có những bước tiến rõ rệt. Sau này đã xuất hiện nhiều người thích nuôi tép cảnh để ngắm cho đẹp.

Xem thêm: Tép cảnh có thể sống chung với những loài nào trong cùng bể nuôi

Tép cảnh có rất nhiều giống loài khác nhau, chẳng hạn như loài tép cảnh cherry đỏ, tép cảnh kingkong, tép cảnh chấm xanh lá, tép cảnh màu bí vàng, tép cảnh ong, tép cảnh mũi đỏ, …

Riêng đối với loại tép cảnh Cherry đỏ là loài được nuôi nhiều nhất và chúng có giá bán tương đối hợp lý, trong khoảng gần 100k VND/1 con tép cảnh.

Loài tép cảnh có mức giá bán hơi đắt là tép ong, trước đây chúng từng có mức giá bán khoảng 100 USD/ 1 con tép. Về sau này, do lượng tép cảnh ong sản sinh quá nhiều nên giá của chúng cũng có chút thay đổi, và ở thời điểm hiện tại chỉ tầm 240k VND/1 con tép cảnh mà thôi.

Xem thêm: Giới Tính, Thời Gian Ôm Trứng Và Trưởng Thành Của Tép

Tép cảnh đẹp và dễ nuôi trong hồ thủy sinh - BlogSudo

Riêng những dòng tép cảnh thuộc loại hiếm, giá bán của chúng có thể lên tới vài ngàn đô la hoàn toàn là bình thường. Chẳng hạn như tép rc, tép kingkong,…

Chỉ có những dân chơi “sành điệu” mới dám sở hữu những giống tép cảnh như vậy. Mà nếu bạn có thú vui chơi tép cảnh thì phải mua ít nhất gần trăm con trở lên thì bể chứa của bạn trông mới đẹp, chứ nếu chỉ nuôi vài con tép cảnh thì sẽ không đủ để có thể làm cho bể chứa trở nên nổi bật.

Thông thường thì tép cảnh hiện nay được nhập chủ yếu trực tiếp từ Trung quốc, Thái hay Đài Loan,… Và sau khi được nhân giống thì chúng bắt đầu được tung ra thị trường. Với những giống tép cảnh có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng thì giá của chúng sẽ khá là đắt đỏ.

Related Posts

Phân nền nuôi tép tốt nhất – Tép Cảnh Việt Nam

Phân nền nuôi tép tốt nhất – Tép Cảnh Việt Nam

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phân nền cho tép cảnh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Nguyên nhân tép chết – lưu ý cho người mới chơi (phần 1)

Nguyên nhân tép chết – lưu ý cho người mới chơi (phần 1)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp bệnh tép cảnh hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Kỹ thuật nuôi tép cảnh tiết kiệm nhất cho người mới chơi

Kỹ thuật nuôi tép cảnh tiết kiệm nhất cho người mới chơi

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nuôi tép cảnh trong thùng xốp hay nhất và đầy đủ nhất

Cửa hàng cá cảnh tại Thuận An (Bình Dương) uy tín, đẹp, giá bán tốt

Cửa hàng cá cảnh tại Thuận An (Bình Dương) uy tín, đẹp, giá bán tốt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về mua tép cảnh ở bình dương hay nhất và đầy đủ nhất

Tép Không Sinh Sản, Nguyên Nhân Do Đâu?

Tép Không Sinh Sản, Nguyên Nhân Do Đâu?

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tép cảnh sinh sản hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Nuôi Tép Ong – Hướng Dẫn Chi Tiết Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc

Nuôi Tép Ong – Hướng Dẫn Chi Tiết Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về nuôi tép cảnh sinh sản hay nhất và đầy đủ nhất