Tổng hợp một số loại cây thủy sinh trong phong thủy – Thiết kế nội thất

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về An khánh cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trang trí phòng khách, văn phòng làm việc không chỉ giúp không gian phòng trở nên xanh đẹp mà còn giúp cho đầu óc bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn. Ngoài việc trang trí cây cảnh và một số loại hoa trong nhà thì việc thay đổi không gian ấy bằng một số loại cây thủy sinh là một điều bạn nên thử. Cùng chúng tôi điểm mặt một số loại cây thủy sinh mà bạn có thể trang trí cho nhà của mình.

Cây thủy sinh kim tiền trồng theo phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Cây thủy sinh (hay còn gọi là thực vật thủy sinh) là cây cảnh thích ứng được với môi trường nước. Cây rất dể trồng, chúng có thể sống hoàn toàn trong nước hoặc nơi có môi trường ẩm ước. Khi chuyển sang môi trường nước cây không cần phải tưới nước, chúng sẽ phát triển tốt hơn. Cây thủy sinh được trồng trong nước nên tránh được bụi bẩn phù hợp với việc làm cây cảnh để bàn, đồng thời có thể kết hợp với các loại cá cảnh tạo không gian thích thú cho bạn.

Cách trồng cây thủy sinh

Cây thủy sinh có thể được trồng dùng để trang trí trong bể cá hay hay để bàn trang trí trong nhà.

Đối với cây thủy sinh trồng trong bể cá chúng là vật trang trí đẹp mắt, là hệ thống lọc nước tự nhiên hấp thụ và loại bỏ chất thải bảo vệ môi trường nước. Có hai hướng để trang trí cây thủy sinh trong bể; một là đóng vai trò chính, đơn giản chỉ có cây thủy sinh, có thể thêm vài chú cá nhỏ để không gian trong bể thêm sinh động; hai là đóng vai trò phụ, góp phần sinh động cho bể cá. Ngoài ra, mảng cây thủy sinh còn làm nơi cư ngụ của cá, chúng rất thích đùa dỡn, cắn phá nhau và tạo không gian an toàn cho mình.

Cây thủy sinh lười mắc trong cho bể cá phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Đối với cây thủy sinh để bàn dùng trang trí nhà cửa, chúng chiếm diện tích khá nhỏ có thể đặt ở nhiều nơi, trên bàn làm việc, gần cầu thang hay trên bàn phòng khách,…Giống như mọi cây xanh khác chúng giúp quá trình quang hợp tốt hơn, tinh thần dể chịu hơn. Có thể thêm một vài chú cá nhỏ trang trí trong chậu cây vừa làm điểm nhấn vừa dọn sạch được lăn quăn. Sử dụng cây thủy sinh để trang trí nhà ở, văn phòng rất được mọi người chú ý.

Xem thêm: Cách trồng cây lan ý thủy canh để bàn làm việc trong văn phòng

Cây thủy sinh vảy ốc đỏ trang trí bể cá phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Trồng cây thủy sinh

Tùy vào đặc tính sinh trưởng của từng loại cây khác nhau mà ta có cách trồng khác nhau. Bạn có thể chọn nhiều cách chăm sóc cũng như nhân giống khác nhau, có thể bằng hạt, bằng chồi, bằng lá hoặc giâm cành,…

Đối với những cây có thân cứng: Bạn nên đặt vài lớp đất vào chậu, rồi đặt rễ cộng đất dinh dưỡng lên trên rồi phủ rễ lại. Thêm nhiều sỏi xung quanh gốc để giữ chặt cậy, đồng thời còn để trang trí.

Đối với cây nổi như bèo: bạn nên tách những nhánh thả trên mặt nước, để nơi có ánh sáng đầy đủ, tránh tác động mạnh vào cây.

Đối với cây mọc trên đá: sử dụng hòn non bộ hoặc gắn chúng trên những mảnh gỗ. Làm nhẹ nhàng, rể chúng chám chặt vào đá, để một thời gian chắc chắn sẽ có một tác phẩm tuyệt vời.

Trồng cây trong bể thủy sinh: Đặt một lớp đất dinh dưỡng, chặt các loại cây thủy sinh vào thành từng mảng, từng mảng nhỏ, đặt nhẹ nhàng khít mặt kính, tránh tác động mạnh, để một thời gian cây gắn kết lại với nhau.

Một số cây thủy sinh rất dể trồng, chỉ cần có nước là phát triển, ta đặt vào chậu thủy tinh, châm nước, nếu muốn cây phát triển tốt có thể thêm một ít nước chứa chất dinh dưỡng hoặc là phân bón, thêm một vài chú cá nhỏ là ta có ngay chậu cây thủy sinh để trang trí rồi.

Cây thủy sinh kim tien trong phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Xem thêm: Lũa bể cá thủy sinh ĐỘC LẠ nhiều mẫu gỗ lũa bonsai thủy sinh

Hot: Miễn phí 100% phí thiết kế nội thất căn hộ ngay hôm nay

Một số lại cây thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây ngọc ngân có lá khá nổi bật, chúng thu hút ánh nhìn của xem . Cây có tên là Valentine nên nó đại diện cho tình yêu, là một món quà ý nghĩa cho người yêu. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì ngọc ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Cây thủy sinh ngọc ngân trồng trong phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen có tên khoa học (Dracaena deremensis) hay còn gọi là phát tài bông súng. Cây có nguồn gốc ở các nước Châu Á, thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh, lá dài màu xanh đậm, thuôn nhọn về phía đầu, cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân. Cây phát tài búp sen được tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ, vì vậy phát tài búp sen rất phù hợp làm quà mừng tân gia, để trên bàn làm việc, bàn uống nước, văn phòng…

Cây phát tài búp sen trong phong thủy

Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Cây buồm trắng

Buồm trắng hay còn gọi là lan Ý là một loại cây dễ trồng, có thể sống trong nước, ra hoa đẹp mà rất dể chăm sóc. Đây là loại cây rất thích hợp để đặt trong phòng, nó có khả năng trung hòa các khí độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất phù hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí.

Cây lan ý (cây buồm trắng) phong thủy

Cây buồm trắng ( lan ý ) dễ trồng trong phong thủy

Trúc phát lộc

Xem thêm: Tổng quan về CO2 trong bể thủy sinh cho người mới – BOUaqua

Hay còn gọi là phất lộc, là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dể chăm sóc và phát triển tốt. Chúng thường được đặt trong nhà, bàn thổ địa,… Về mặt phong thủy, chúng mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Do hình thể cây có nhiều đốt rỗng tượng trưng cho tinh thần gia chủ cũng theo vậy mà thăng hoa, thoải mái hơn.

Cây thủy sinh trúc phát lộc dễ trồng trong phong thủy

Cây trúc phát lộc dễ trồng trong phong thủy

Cây trầu bà

Cây trầu bà có tên khoa học Epipremnum aureum là loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Ngoài tên gọi trầu bà cây còn có các tên gọi khác như: Vạn niên thanh leo, cây sắn dây hoàng kim, thạch cam tử,… Cây có khả năng thanh lọc không khí, trung hòa các khí độc từ các đồ điện tử, xăng xe, bức xạ, là loại lọc không khí rất tốt. Cây trầu bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, quán nhậu, quán cà phê hoặc để bàn làm việc.

Cây thủy sinh trầu bà

Cây trầu bà- cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy

Cỏ thìa

Trong số các loại cây thủy sinh, cỏ thìa là loại cây lá xếp vô cùng dễ trồng và dể chăm sóc. Tuy là cây trồng dưới nước nhưng cỏ thìa thích hợp sống trên cạn hơn, bạn có thể bố trí những chậu cây để bàn lớn trong phòng làm việc để mang lại cảnh quan tươi mới. Ngoài ra, dùng chúng để trang trí cho hồ thủy sinh của bạn, khá đẹp mắt, lớn khá nhanh. Cây thủy sinh dễ trồng trong phong thủy-cây cỏ thìa

Cây thủy sinh cỏ thìa dễ trồng trong phong thủy

Còn rất nhiều cây thủy sinh mà chúng tôi chưa đề cập đến, trên đây chỉ là một số ít mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Để có một không gian trang trí tươi đẹp, không chiếm nhiều diện tích mà còn đảm bảo môi trường thì cây thủy sinh là một lựa chọn hết sức phù hợp.

Sau khi tham khảo xong các loại cây thủy sinh hiệu quả cao trong trang trí được nhiều người yêu thích trên, bạn đã có ý tưởng trang trí và thiết kế nội thất cho căn hộ hay văn phòng làm việc của mình như thế nào để thêm đẹp mắt chưa? Hãy comment cách trang trí mà bạn thấy hiệu quả nhất ở dưới nhé. Like và share nếu bạn thấy bài viết bổ ích.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh