Cây Phát Lộc Thủy Sinh – Cây Trúc Phất Lộc – Cây Cảnh Online

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bán cây phát lộc thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cây phát lộc thủy sinh có tên khoa học là Dracaena Sanderiana.

Cây còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: cây Phất Lộc, cây Trúc Phất Lộc… Đây là loài cây thân cỏ, trên thân có nhiều đốt nhỏ đều nhau nhìn như thân cây Trúc.

Cây Phát Lộc Thủy Sinh
Cây Phát Lộc Thủy Sinh

Thân của cây Phát Lộc thủy sinh có màu xanh hơi trắng, thân dẻo, mềm dễ uốn để tạo thế, lá cây màu xanh nhạt, trơn nhẵn cả 2 mặt lá. Cây thường được trồng dưới dạng cành, nhiều cành trong cùng một chậu, số lượng cành trong chậu sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa phong thủy riêng.

Cây phát lộc để bàn là một trong những cây cảnh phong thủy quý mang nhiều ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc. Theo quan niệm số lượng cành Phát Lộc trong chậu cây cảnh phát lộc sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa riêng như:

– 2 cành tượng trưng cho tình yêu đôi lứa – 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn – 5 cành tượng trưng cho sức khỏe dồi dào – 8 cành tượng trưng cho tài lộc hanh thông – 9 cành tượng trưng cho thời vận thịnh vượng

Cây phát lộc rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang.

Chính vì vậy, cây phát lộc phong thủy còn mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình, đặc biệt là đối với những người tuổi Mão.

Trang trí một chậu cây phát lộc để bàn làm việc trong văn phòng hay ngôi nhà của bạn sẽ mang đến sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng.

Phát Lộc Thủy Sinh
Phát Lộc Thủy Sinh

Cách chăm sóc cây phát lộc thủy sinh

Cây Phát Lộc thủy sinh có tính thích nghi cao, có thể phát triển xanh tốt cả trong môi trường đất hoặc trồng thủy sinh. Để chăm sóc loài cây này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ánh sáng: Bản chất là một giống cây ưa sáng nhưng không chịu được ánh sáng trực tiếp gay gắt. Do đó khi trồng loại cây này trong nhà, bạn nên đặt nơi có nhiều ánh sáng chút để thân cây cứng cáp và lá không bị héo do thiếu sáng.
  • Nước: Cây Phất Lộc có thể trồng được cả trong đất và trong nước. Tuy nhiên phần lớn cây được trồng theo các chậu thủy sinh nhiều hơn.

Nếu trồng trong đất cần cung cấp độ ẩm cao chút, tưới nước thường xuyên 1-2 lần/tuần bằng nước sạch như nước giếng hoặc nước mưa, nước lọc. Nếu trồng thủy sinh cũng nên thay nước cho cây tuần 1 lần tránh để nước đóng váng làm ảnh hưởng tới việc sinh trưởng và phát triển của cây.

  • Nhiệt độ: Phất Lộc là cây có nguồn gốc từ châu Á bởi thế rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Cây thích nghi tốt ở nhiệt độ từ 15 – 25 độ C, do đó bạn có thể yên tâm khi trồng cả ở trong phòng chạy điều hòa.
  • Phân bón: Để cây phát lộc để bàn luôn xanh, không bị héo lá, rũ lá thì bạn cũng đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho đất hay nước nuôi cây. Bón thêm phân hữu cơ định kỳ trong đất hoặc nhỏ thêm dung dịch thủy sinh để cung cấp dinh dưỡng cho cây 1-2 lần/tháng. Một giọt dung dịch thủy sinh là quá đủ đối với chậu cây phát lộc thủy sinh để bàn.

Bán cây phát lộc thủy sinh online liên hệ cây cảnh online 0988004490

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh