Cây thủy canh bị thối rễ và chết phải làm sao để ngăn chặn? – Pet Mart

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Boơ có làm chết cây thủy sinh hay nhất và đầy đủ nhất

Nhiều người bạn thích cây thủy canh vì chúng trông sạch sẽ và tỏa nắng. Nhưng khi nhiệt độ cao, cây thủy canh bị thối rễ. Hôm nay, petmart.vn sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp có hệ thống, khiến các bạn khắc phục vấn đề này.

Cách kiểm tra cây thủy canh bị thối rễ

Kéo rễ nhẹ nhàng bằng tay: Trước tiên, tôi thường xem liệu rễ cây có chuyển sang màu đen và vàng hay không. Và sau đó dùng tay chạm vào xem có mềm không. Nếu bạn nhẹ nhàng kéo rễ và thấy rằng lớp biểu bì dễ bong ra. Điều đó có nghĩa là nó đã bị thối.

Ngửi bằng mũi: Ngửi bảng mũi chủ yếu là ngửi mùi rễ cây và mùi nước. Nếu có mùi gì đó, có nghĩa là nó đã bị thối.

Nguyên nhân khiến rễ thối

Xem thêm: Những sai lầm hay mắc phải khi nuôi cá vàng

Hàm lượng oxy hòa tan thấp trong dung dịch dinh dưỡng: Có nhiều lý do khiến cho rễ của cây thủy canh thối. Nguyên nhân phổ biến nhất là nước trồng cây có vấn đề. Ví dụ, vào mùa hè, trời nóng khiến hàm lượng oxy hòa tan trong chậu nước trở nên thấp hơn. Điều này có thể khiến rễ cây bị thiếu oxy. Giải pháp là đặt chậu nước ở nơi thoáng khí.

Chất lượng nước trồng cây kém: Nếu trong nước trồng cây có vật lạ, có thể là do có những mảnh thực vật còn sót lại và cặn dư trong nước. Điều này cũng có thể làm cho dung dịch dinh dưỡng bị hư hỏng. Giải pháp là thay nước 2 đến 3 ngày một lần và kiểm tra chất lượng nước của nước trồng cây.

Nước trồng cây làm ngập rễ cây: Nếu nước trồng cây làm ngập tất cả rễ và thậm chí cả thân rễ của cây, cũng sẽ dẫn đến thối rễ. Giải pháp là để một nửa rễ cây trong không khí và một nửa trong nước trồng cây.

Xem thêm: Cây thủy sinh bị vàng lá – Bể Cá Hoàng Gia

Nhiệt độ của nước trồng cây: Khi nhiệt độ của nước trồng cây hơn 30 độ, hệ thống rễ dễ bị hư hỏng. Giải pháp là che bóng cho cây.

Làm thế nào để xử lý cho cây thủy canh bị thối rễ?

Cắt bỏ rễ thối kịp thời: Sau khi phát hiện ra rễ thối, hãy lấy cây ra và rửa sạch trong làn nước trong. Đừng dùng tay chà xát. Sau đó cắt bỏ rễ thối và để khô ở nơi thoáng khí.

Thay nước trong chậu thủy canh: Chúng ta phải rửa chậu cây và thay nước mới. Nếu bạn sử dụng nước máy, hãy để nước ngoài trời trước một ngày để loại bỏ clo. Đợi cho rễ mới mọc ra mới sử dụng nước trồng cây (hoặc không).

Những điều cần chú ý

Xem thêm: Cây Ấu Thái – Đặc điểm, ý nghĩa, cách nhận biết và chăm sóc

Nhiệt độ: Nhiệt độ nước của chậu cây nên thấp từ 18 đến 25, và mọi người nên chú ý đến việc đặt cây ở nơi mát mẻ và thông gió.

Oxy: Cần có đủ oxy trong nước trồng cây có thể pha một lượng hợp lý metronidazole, vitamin B12 và than củi để chống phân hủy để cải thiện chất lượng của dung dịch dinh dưỡng.

Mọi người đã hiểu chưa, trên thực tế, cây thủy canh rất dễ nuôi, nhanh chóng chia sẻ những bài viết hay với bạn bè cùng nhau tìm hiểu và trao đổi nhé.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh