10 Loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp phổ biến nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các loại cây thủy sinh có màu đỏ hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

10 Loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp phổ biến.

Những cây lá đỏ mang lại cho ta cảm giác mới mẻ, tạo điểm nhấn cho hồ thủy sinh. Tuy nhiên để trồng và chăm sóc những cây thủy sinh này không đơn giản, đòi hỏi sự tỉ mỉ và có một chế độ chăm sóc đặc biệt.

Hãy cùng tham khảo các loại cây thủy sinh màu đỏ, để giúp cho hồ thủy sinh của bạn trông ấn tượng hơn nhé.

1. Vảy Ốc Đỏ

Vảy Ốc Đỏ

Vảy Ốc Đỏ là loại cây cắt cắm phổ biến tại Việt Nam được nhiều anh em trồng thủy sinh yêu thích. Cây mang một vẻ đẹp riêng và độc đáo, lôi cuốn mọi người ngắm nhìn. Cây Vảy Ốc có 3 loại: cây Vảy Ốc Xanh, cây Vảy Ốc Đỏ và cây Vảy Ốc Ấn Độ.

Vảy Ốc Đỏ lên căng và phát triển tốt phụ thuộc nhiều vào CO2. Tuy nhiên, phân nước và nước mát có bổ sung CO2 thì cây vẫn phát triển bình thường nhưng không được tươi tốt. Điều quan trọng nữa là nhiệt độ, nếu nhiệt độ cao trên 26 độ thì cây phát triển còi cọc và dễ phát sinh rêu hại.

Khi trồng được 3 tuần, bạn nên tỉa lại bố cục để cây ra thêm nhánh và trông đẹp hơn. Đối với bể kém dưỡng và kém phát triển thì thời gian tỉa cũng lâu hơn tùy thuộc vào độ phát triển của cây.

2. La Hán Đỏ

La Hán Đỏ

La Hán Đỏ là một trong những loại cây thủy sinh cắt cắm đẹp, có vóc dáng nhỏ nhắn, được trồng làm hậu cảnh hoặc trung cảnh trong hồ thủy sinh.

Cây La Hán Đỏ bung xòe bắt mắt, dễ trồng và phát triển nhanh, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất là có thể phát triển thành cây mới. Khi trồng cần bổ sung dinh dưỡng và tăng thời gian chiếu sáng, cây mới duy trì được màu đỏ đẹp mắt.

3. Diệp Tài Hồng

Xem thêm: Thời gian chiếu sáng cho bể thủy sinh

Diệp Tài Hồng

Diệp Tài Hồng là loài cây thủy sinh không những đẹp mà còn rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, có màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là loài cây bạn sẽ thường thấy trong những bể thủy sinh.

Loại này không cần nhiều đất nền, phân bón hay CO2. Màu sắc đỏ của cây phụ thuộc vào ánh sáng và chất dinh dưỡng. Ở điều kiện ánh sáng tốt, cây phát triển rất nhanh, nhiều và tốt.

4. Tân Đế Tài Hồng

Tân Đế Tài Hồng

Tân Đế Tài Hồng có tên gọi khác là Diệp Tài Hồng lá đỏ hoặc Táo đỏ. Đây là cây thủy sinh sống khỏe, dễ trồng. Cây có thể vừa sống trên cạn vừa sống được dưới nước.

Để duy trì được màu đỏ của lá, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng có thể là ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của các loại đèn led bể thủy sinh, dinh dưỡng và CO2.

Là loại cây cắt cắm, nên chỉ cần cắt ngang một đoạn thân chứa lá và ghim xuống phân nền, là cây mới sẽ ra rễ.

5. Chỉ Đỏ

Chỉ Đỏ

Cây Chỉ Đỏ là loại cây dễ trồng và phù hợp cho những người mới tập chơi thủy sinh. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, chúng thường được trồng với cây Chỉ Xanh, Lệ Nhi, Rẻ Quạt làm hậu cảnh hay trung cảnh.

Cây phát triển tốt trong điều kiện bể có ánh sáng cao và dinh dưỡng nhiều. Bổ sung CO2, cây sẽ cho ra lá đỏ bung xòe và căn rất đẹp. Với khả năng tăng trưởng cao và hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Chỉ Đỏ là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

6. Huyết Tâm Lan

Xem thêm: Các bệnh thường thấy ở hồ thuỷ sinh – Bế Cá Mini

Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan là một trong những loại cây thủy sinh được yêu thích vì màu sắc đỏ tím nổi bật, rất dễ trồng và chăm sóc. Huyết Tâm Lan được sử dụng làm tiền cảnh và trung cảnh rất tốt.

Huyết Tâm Lan tương đối dễ trồng, có thể cấy xen kẽ với nhiều giống cây màu xanh khác, để tôn lên vẻ đẹp nổi bật và màu sắc rực rỡ của dòng cây này.

Cây có màu sắc đỏ đậm hay nhạt phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, để cây cho ra màu sắc đỏ đậm màu mận chín, thì bạn nên sử dụng những loại đèn như đèn RGB có màu sắc đa dạng.

7. Liễu Đỏ Răng Cưa

Liễu Đỏ Răng Cưa

Liễu Đỏ Răng Cưa có màu sắc đỏ tía dưới lá và hình dáng răng cưa vô cùng nổi bật. Thường được trồng ngang và phía trên hồ thủy sinh vì cây mọc theo khóm trên bề mặt nhìn rất hấp dẫn.

Liễu Đỏ Răng Cưa dễ buộc vào lũa hoặc đá. Khi cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng, cây sẽ cho ra màu đỏ rất đẹp. Nếu thiếu một trong hai điều kiện này thì chúng sẽ cho ra màu xanh hoặc hơi sậm lại và có xu hướng cao lên.

8. Đại Hồng Huyết

Đại Hồng Huyết

Đại Hồng Huyết là loài cây thủy sinh có sức sống tốt với màu đỏ rượu vang đầy mê hoặc, là cây hậu cảnh phổ biến trong bể thủy sinh hiện nay.

Cây tương đối khó trồng, phát triển tốt ở hồ có ánh sáng và dinh dưỡng cao, đặc biệt phải có độ lạnh. Nếu có CO2, cây sẽ cho ra lá tươi, bung xòe rất đẹp và vươn cao lên mặt nước khá nhanh.

Xem thêm: Cung cấp thiết bị nuôi và cá cảnh giá rẽ tại Phan Thiết Bình Thuận

Nếu người chơi có kĩ thuật cắt tỉa tốt, cây sẽ mọc thấp và đẻ ngọn bò ngang thành bụi rất bắt mắt.

9. Súng Xác Pháo

Súng Xác Pháo

Súng Xác Pháo hay còn gọi là cây súng đỏ thủy sinh, có hình dáng rất giống cây súng thông thường, phần lá bảng to tròn màu đỏ, được anh em thủy sinh sử dụng làm điểm nhấn chủ đạo cho bể.

Súng Xác Pháo có vẻ ngoài màu đỏ đậm, có gân và có thể chuyển nhạt dần sang màu xanh lá rất đẹp mắt. Tuy nhiên, chỉ nên trồng ở bể có kích thước lớn vì đặc điểm ngoại hình cây lớn, mọc khỏe, nhiều cành. Nếu trồng ở bể có kích thước nhỏ, cây sẽ chiếm nhiều diện tích và không đẹp.

10. Hồng Liễu

Hồng Liễu

Cây Hồng Liễu được anh em thủy sinh ưa chuộng, là loại cây có thể sống ở môi trường hoàn toàn ngập nước như trong bể thủy sinh hoặc môi trường bán cạn mọc vươn cao khỏi mặt nước, hoặc mọc hoàn toàn trên cạn.

Cây ở trên cạn có lá màu xanh, thân màu đỏ. Nếu gặp hồ có điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng tốt, sau một tuần nhiều lá sẽ chuyển từ xanh nhạt sang đỏ hồng.

Hồng Liễu là loại cây thủy sinh thân cao, giúp tô điểm thêm cho hồ của bạn. Thường được trồng làm trung cảnh hoặc hậu cảnh, đặc biệt khi trồng cạnh những cây lá xanh sẽ tạo nên điểm nhấn tương phản tuyệt vời.

Cá Cảnh Thủy Sinh – Shopee Cá Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Trên đây là các loại cây thủy sinh màu đỏ, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, để tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho hồ thủy sinh của mình nhé.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh