Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy sinh hàng ngày – Pet Mart

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách thay nước cho cây thủy sinh hay nhất và đầy đủ nhất

Video Cách thay nước cho cây thủy sinh

Cây cảnh thủy sinh không chỉ là vật trang trí mà còn tạo không gian xanh cho phòng làm việc, nhà ở. Ngày nay rất nhiều người lựa chọn cây thủy canh thay cho cây cảnh truyền thống. Các loại cây thủy sinh có ưu điểm là loại cây cảnh dễ trồng , dễ chăm sóc và hình thức đẹp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm khi trồng các loại cây này. Nhất là trong vấn đề thay nước, nhiệt độ và phòng bệnh cho cây. Trong bài viết này, petmart.vn sẽ hướng dẫn các bước đơn giản khi chăm sóc cây hàng ngày.

Thay nước cho cây cảnh thủy sinh

Cây thủy sinh hay thủy canh cần thay nước thường xuyên. Ví dụ cây Vạn niên thanh . Thấy nước hơi vẩn đục phải thay nước mới. Trong điều kiện bình thường, vào mùa xuân và thu, cứ 10-15 ngày thay nước 1 lần. Thời gian thay nước vào mùa hè là khoảng 5 ngày và 30 ngày vào mùa đông.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm trong set up bể cá thùng xốp ngoài trời

Khi thay nước, trước tiên hãy rửa sạch bộ rễ cây và chậu cây bằng nước sạch. Lau bụi trên lá bằng một miếng vải ẩm để giữ cho lá sạch. Tỉa bớt những chiếc lá chết và rễ thối.

Thay nước cho cây cảnh thủy sinh

Mỗi lít nước pha 4 nắp dung dịch dinh dưỡng. Lắc đều để hòa tan, giúp cây dễ hấp thu hơn. Nên dùng nước sôi để nguội, nước suối, nước được lọc qua máy lọc. Nếu sử dụng nước máy, cần phải phơi nước hơn 6 giờ.

Không nên đổ đầy bình thủy canh, chỉ để nước ngập một nửa bộ rễ cây. Để cho rễ cây rủ xuống một cách tự nhiên nhất có thể. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chậu cây cảnh thủy sinh một chút.

Nhiệt độ và độ ẩm cho cây thủy sinh

Xem thêm: Phải làm gì khi Cây vẩy ốc thủy sinh không lên màu đỏ? – Pet Mart

Nếu độ ẩm không khí trong nhà không đủ, hãy phun sương để tăng độ ẩm của không khí. Bạn có thể phun một lượng nước nhỏ lên lá. Hoặc lau lá bằng vải ẩm để giữ cho lá sạch và không có bụi.

Cây cảnh thủy sinh có thể được bày trong văn phòng, hội trường, bàn uống nước, bàn làm việc, nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách… Nên đặt chậu cây ở nơi có càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Nhưng tránh ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp và gió lạnh.

Nhiệt độ trong nhà nên được kiểm soát trong khoảng từ 8°C đến 30°C. Nếu nhiệt độ quá cao có thể làm mát bằng điều hòa, phun sương. Chú ý môi trường thông thoáng. Vào mùa đông, cần giữ ấm cho cây cảnh thủy sinh. Những ngày có nắng nên chuyển cây ra nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nhiệt độ và độ ẩm cho cây thủy sinh

Xem thêm: Cây Lan Chi Trồng Nước, Thủy Canh

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp, bạn có thể sử dụng máy sưởi để tăng nhiệt độ. Hoặc dùng túi nilon dày và trong để che chắn cho cây. Chọc 3-4 lỗ trên túi để thông khí. Cũng cần đề phòng gió lạnh xâm nhập.

Phòng và trị bệnh cho cây cảnh thủy canh

Nếu phát hiện thấy rễ thối, bạn nên loại bỏ nó kịp thời. Đầu tiên, dùng kéo sạch để cắt phần rễ thối. Sau đó khử trùng rễ cây bằng thuốc tím 0,5% trong 10 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó thay nước trong chậu cây cảnh thủy sinh, dùng rọ cố định cây trong 7-15 ngày. Cách 2 ngày thay nước một lần. Sau khi rễ mới mọc ra, có thể pha dung dịch dinh dưỡng và trồng lại như ban đầu.

Có thể pha oxy già vào dung dịch dinh dưỡng. Hoặc thêm 0,1% thuốc tím để tạo điều kiện giải phóng oxy. Ức chế sự sinh sản của tảo gây hại trong nước. Một số người trồng cây lâu năm thường cho thêm một lượng nhỏ phân bón vi sinh hoặc than hoạt tính vào nước. Giúp cải thiện chất lượng nước, giúp rễ cây hấp thu dinh dưỡng thuận lợi hơn.

Tùy theo sở thích cá nhân, có thể nuôi kết hợp một vài con cá cảnh trong chậu cây. Ví dụ cá vàng, cá bảy màu. Hoặc trang trí bể bằng sỏi nhiều màu sắc. Có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho chậu cây cảnh thủy sinh.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh