Cách Trồng Và Chăm Sóc Hẹ Nước Thủy Sinh Cho Người Mới

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cây hẹ nước thủy sinh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cây thủy sinh này có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện đã làm cho nó trở thành một loại cây nhiều người nuôi cá cảnh yêu thích và là sự lựa chọn phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ.

Bạn nên xem thêm: Cách Đặt Cây Xanh Hợp Phong Thuỷ Với Gia Chủ Cây Thủy Sinh Để Bàn Mang Lại May Mắn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lưỡi Mèo Thủy Sinh Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Thủy Sinh Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Thủy Sinh Trên Đá

HẸ NƯỚC THỦY SINH

Cây hẹ nước thủy sinh là một loại cây thủy sinh nước ngọt rất phổ biến đối với những người nuôi cá cảnh hay thủy sinh. Bài viết này Thủy Sinh Đẹp sẽ hướng dẫn giúp bạn là một người mới bắt đầu chơi thủy sinh hay cá cảnh hiểu rõ về giống Hẹ Nước Thủy Sinh – Cách Trồng Và Chăm Sóc Dành Cho Người Mới này nhé.

Thông Tin Nhanh

 1. Tên gọi thông thường: hẹ nước thủy sinh, cây hẹ thẳng, cần tây nước, cỏ băng, cỏ mỹ.
 2. Tên khoa học: Vallisneria Americana
 3. Họ: Họ Hydrocharitaceae
 4. Nguồn gốc: Châu Mỹ, Úc và các khu vực Châu Á
 5. Mức độ chăm sóc: Dễ
 6. Mức độ phát triển: Nhanh
 7. Kích thước: Dài tới 183 cm
 8. Ánh sáng: Trung bình
 9. Chất nền: cát, sỏi, phân nền thủy sinh
 10. Nhiệt độ: 64 ° F – 82 ° F (17 ° C – 28 ° C)
 11. Độ cứng của nước: 8 – 12 dGH
 12. Mức độ pH của nước: 6,0 – 9,0
 13. Mức CO2: Thấp

Tổng Quan Về Hẹ Nước Thủy Sinh

Cây hẹ nước thủy sinh còn được gọi với tên gọi khác là cây hẹ thẳng thủy sinh. Nó có tên khoa học là Vallisneria Americana. Nó là một loài thực vật thủy sinh có hoa được xếp vào họ Hydrocharistaceae cùng với 134 loài thực vật có hoa khác. Trong số ít loài thực vật thuộc chi Vallisneria. Hẹ thẳng là loài phổ biến nhất dành cho người chơi thủy sinh hay cá cảnh.

Mặc dù tên khoa học của cây là Vallisneria Americana những chúng có được tìm thấy ở Nam, Trung, Bắc Mỹ. Mà còn xuất hiện ở châu Á và Úc. Nó là một trong những loại cây thủy sinh yêu thích được người nuôi cá sử dụng trong bể cá gia đình vì sự phong phú và tiện lợi khi bảo dưỡng chăm sóc.

Nguồn Gốc Và Sự Phát Triển Của Hẹ Thẳng Thủy Sinh

Cây hẹ thẳng thủy sinh được tìm thấy ở Châu Mỹ những nó có nguồn gốc ở Úc và Châu Á. Trong môi trường sống tự nhiên cây phát triển mạnh ở vùng nước nông và dòng nước chảy chậm ở những nơi như ao, suối, hồ. Cây hẹ thẳng cũng phát triển ở trong các vịnh và cửa nước miễn là mức độ mặn thấp. Nó không thể phát triển mạnh trong các vùng nước có độ sâu hơn 3 met. Cây hẹ thẳng thường có lá dài tới hơn 1,8 met. Do đó chúng dễ dàng tạo thành những khu rừng có thể được sử dụng làm nơi ẩn náu của cá và động vật không xương sống.

Nguồn Gốc Và Sự Phát Triển Của Hẹ Thẳng Thủy Sinh

Xem thêm: Những kiến thức thú vị xung quanh cây ráy thủy sinh

Xem Thêm

 • Môi Trường Trên Cạn Trong Thuỷ Sinh
 • Cách Trồng Lan Nước Thuỷ Sinh
 • Lan Ý Thủy Sinh Cách Trồng Và Chăm Sóc Trong Nước

Lợi Ích Khi Trồng Cây Hẹ Nước Thủy Sinh Trong Bể

Cây hẹ thẳng là một loài thực vật rất quan trọng khi nói đến việc cải thiện điều kiện của bể cá của bạn. Như bất kỳ loài thực vật thủy sinh khác. Bên cạnh đó, nó có màu sắc sống động làm cho chiếc bể của bạn trở nên tuyệt đẹp và bắt mắt hơn. Nó cải thiện điều kiện của bể của bạn bằng cách giải phóng nhiều oxy hơn vào nước trong quá trình quang hợp và oxy có lợi cho cá trong bể.

Khi bạn trồng cây hẹ nước thủy sinh vào bể cá, nó sẽ hấp thụ các hóa chất không mong muốn và các chất ô nhiễm khác có thể gây hại cho cá của bạn. Amoniac trong bể cá sẽ duy trì ở mức có thể kiểm soát được. Ngoài ra, cây hẹ nước đóng vai trò là nơi ẩn náu và sinh sống của cá trong bể.

Hình Dáng, Kích Thước Và Mức Độ Tăng Trưởng Của Cây Hẹ Thẳng

Cây hẹ nước có vẻ ngoài đơn giản với màu đặc trưng xanh lá cây tươi sáng. Chúng rất giống với cây cỏ biển với lá dài mỏng. Các lá có thể mọc thẳng cao vươn lên trên mặt nước. Khi cây bị dòng nước trong bể đung đưa sang một bên với chuyển động này thôi cũng khiến bạn yêu thích dòng cây này. Vẻ đẹp của cây càng trở nên nổi bật hơn khi có cá trong bể.

Khi nói đến kích thước của chúng. Những cây hẹ nước thủy sinh này có thể đạt chiều cao lên đến 1,8 m trong môi trường tự nhiên. Cây thủy sinh hẹ nước thường phát triển tốt nhất ở vùng nước nông nhưng chúng vẫn có thể phát triển ở vùng nước sâu hơn.

Cách Chăm Sóc Và Trồng Cây Hẹ Nước Thủy Sinh

Chăm sóc và cách trồng hẹ nước thủy sinh rất dễ dàng vì chúng là loài cây khỏe mạnh, cứng cáp. Có thể phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau. Chúng phát triển mạnh trong hầu hết các bể cá, kể cả những bể có nước tối. Tuy nhiên, dù chúng phát triển mạnh trong nhiều điều kiện nước nhưng chúng không thể phát triển ở vùng nước mặn.

Xem thêm: Các loại cây kiểng, cây để bàn, hoa hợp tuổi Hợi theo phong thủy

Kích Thước Bể

Kích thước bể luôn là yếu tố được xem xét đầu tiên khi trồng cây hẹ thẳng vì những cây này có khả năng phát triển rất cao. Bể tối thiểu kích thước 90 cm x 45 cm x 45 cm (D x R x C) bạn không nên sử dụng bể nhỏ hơn phạm vi đó.

Chất Nền Khi Trồng Cây

Bạn có thể sử dụng sỏi hoặc cát là chất nền mà bạn có thể sử dụng để trồng cây hẹ nước thủy sinh phát triển với bộ rễ khỏe. Bởi vì những cây này đã quen sống trong một loại cát ở môi trường tự nhiên.

Thông Số Nước

Nếu có thể bạn nên bắt chước điều kiện nước trong môi trường sống tự nhiện của chúng. Để đảm bảo rằng cây có thể phát triển được tốt nhất.

Xem thêm: Cây phong thủy tuổi Thìn 1988 mang lại tài lộc, may mắn

Ánh Sáng

Cây thủy sinh hẹ nước thường phát triển mạnh ở những vùng nước nông. Nơi có độ sâu không quá 3 mét. Vì lý do đó, những cây này có thể tiếp xúc với ánh sáng tối đa vì chúng thường ở gần mặt nước.

Cách Chăm Sóc Và Trồng Cây Hẹ Nước Thủy Sinh

Xem thêm: Những kiến thức thú vị xung quanh cây ráy thủy sinh

Xem Thêm

 • Rêu Hại Thuỷ Sinh Và Cách Phòng Chống
 • Hồ Thuỷ Sinh Treo Tường Đẹp Nhất

Cây Hẹ Thẳng Thủy Sinh Có Thể Mua Ở Đâu?

Cây hẹ thẳng thủy sinh có thể dễ dàng tìm mua được ở bất kỳ cửa hàng cá cảnh thủy sinh nào ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể mua online trên các hội nhóm thủy sinh ở trên facebook. Tùy thời điểm giá của cây hẹ thẳng có thể giao động từ 15.000 – 20.000 đ.

Kết Luận

Qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về hẹ nước được làm cảnh hồ cá trong nhà của các bạn. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ vận dụng đúng quy trình, trình tự để có các hồ cá tươi mát trong khu nhà các bạn nhé.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh