Tổng hợp các loại cây thủy sinh đẹp xuất sắc cho hồ thủy sinh

Dưới đây là danh sách Cây lá dài thủy sinh hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Một chiếc hồ thuỷ sinh đẹp là tập hợp của nhiều yếu tố, trong đó các loại cây thủy sinh đóng vai trò quan trọng, quyết định độ xanh tươi và sinh động của bể. Việc chọn các loại cây trong bể khiến bạn băn khoăn, sợ chọn sai loại cây khiến bể mất đẹp. Vậy thì xem ngay tổng hợp các loại cây thủy sinh đẹp xuất sắc cho hồ cá này để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!

1. Cây vẩy ốc

Cây vẩy ốc sinh trưởng tốt nhất trong môi trường ngập nước. Thân cây thẳng đứng, thon gọn, từng chiếc lá nhỏ bám lấy từ đầu đến ngọn cây, xòe rộng ra 4 phía rất đẹp. Cây vẩy ốc chỉ cần nước sạch là có thể mọc lá xanh um và tươi tắn nên rất hợp để nuôi bể thủy sinh. Bạn sẽ không cần chăm sóc mà cây vẫn tươi tốt, đảm bảo cân bằng môi trường bể.

2. Cây lưỡi mèo

Nếu nói giống cây nào được nuôi nhiều nhất trong bể thủy sinh thì chắc chắn không thể thiếu cái tên cây lưỡi mèo. Không những sinh trưởng tốt trong nhiều loại nước, cây lưỡi mèo còn giúp thúc đẩy tăng lượng khí O2 trong bể cá. Một rễ cây lưỡi mèo chĩa ra nhiều thân lá dài, bề rộng từ 5 – 6cm, tạo thành một tụ cây xanh mướt mắt, khiến bể cá thêm đẹp mắt. Đây cũng là chỗ trú ẩn tuyệt vời cho cá mái sau mỗi lần đẻ con nữa đấy.

3. Cây tóc tiên

Thường thì các loại cây trong bể sẽ có màu xanh lá, sáng tươi nhưng cây tóc tiên thì khác. Thân cây tóc tiên có màu xanh lá đậm, thân lá siêu mảnh, nhiều lá chụm lại với nhau trông rất hay ho. Đặc biệt, cây tóc tiên nếu sống trong môi trường thích hợp còn có thể nở hoa, hoa nhỏ màu đỏ rực đối lập với sắc xanh càng làm tăng thêm sự thu hút.

4. Cây dương xỉ

Việc nuôi cây thủy sinh trong bể khiến nhiều anh em đắn đo, bởi lẽ phải có kinh nghiệm để chăm sóc, đảm bảo cây không bị chết. Tuy nhiên, đó là do anh em chưa biết đến cây dương xỉ thôi. Đây là loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt, tán lá xòe rộng xanh tốt mặc kệ điều kiện có khắc nghiệt đến đâu. Hạt giống cây dương xỉ cũng rất dễ kiếm, mua về thả vào bể cá, để vậy tầm 1 – 2 tuần là cây bắt đầu lên rễ và lá rồi, trông rất mát mắt luôn.

Tham khảo: Cách chọn cá nuôi hồ thủy sinh phù hợp nhất

5. Cây tiêu thảo

Cây tiêu thảo là lựa chọn hàng đầu của nhiều anh em chơi cá lâu năm bởi hình dáng đẹp mắt. Bắt nguồn từ Singapore, cây tiêu thảo với các phiến lá hẹp dài, cứng cáp tựa như cành lan quý hiếm đã dần chinh phục dân mê cá và có mặt tại Việt Nam. Cây còn giúp tăng hàm lượng oxi trong nước để cá hô hấp tốt hơn. Trong điều kiện thiếu sáng, cây sẽ hơi thấp nhưng vẫn sống tốt, còn nếu đủ dưỡng chất thì cây cao, lá xanh mơn mởn và không sợ bị héo lá.

6. Cây rong đuôi chồn

Người ta thường khó cho đất vào hồ cá thủy sinh vì đất dễ khiến nguồn nước bị dơ, ảnh hưởng đến sự phát triển của cá. Thế nên, cây rong đuôi chồn với đặc tính có thể thả nước lơ lửng là gợi ý tuyệt vời. Loài cây thủy sinh này sản sinh rất nhanh, lá mọc ra xum xuê liên tục nên cần được cắt tỉa thường xuyên 1 – 2 lần/tuần. Bên cạnh đó, loài cây này còn giúp tăng thẩm mỹ cho hồ cá và ngăn chặn tảo tăng trưởng.

Hy vọng là tổng hợp các loại cây thuỷ sinh đẹp xuất sắc cho hồ thuỷ sinh này hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để ShopHeo hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn có một chiếc bể đẹp tuyệt như ý. Xin chào và hẹn gặp lại nha!

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh