【Top】Các loại cây trải nền thủy sinh đẹp, được yêu thích hiện nay

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cây nền cho hồ thủy sinh hay nhất và đầy đủ nhất

Các loại cây trải nền thủy sinh là một phần không thể thiếu để tạo cảnh quan hài hòa, giống với tự nhiên. Vậy có những loại cây trải nền nào phù hợp với hồ của bạn?

Ngưu mao chiên – Top các loại cây thải nền thủy sinh phổ biến

Ngưu Mao Chiên với màu xanh đặc trưng và hình như sợi lông trâu cực kỳ dễ trồng và chăm sóc. Đặc biệt cây ngưu mao chiên mọc nhanh và nảy cây con khá tốt. Ngưu mao chiên là dòng cây thủy sinh dạng cỏ, vị trí bên trong hồ thủy sinh dùng làm cỏ trải nền.

Ngưu mao chiên phù hợp với các bố cục hồ thủy sinh dạng núi đá, bonsai dáng đổ… Để trồng được cây thủy sinh này bạn cần cung cấp lượng ánh sáng mạnh, chế độ dinh dưỡng trung bình, co2 mạnh, nhiệt độ mát chút thì càng tốt cho cây.

Cây thủy sinh trải nền Cỏ đỏ

Hình dáng của cây Cỏ Đỏ lùn với những chiếc lá dài và xòe ra, trong một cây sẽ có 1 hoặc vài lá có chỉ gân màu đỏ ở giữa rất đẹp mắt. Do đặc tính lùn xòe vì vậy cây cỏ đỏ rất phù hợp cho việc trải nền thành một đồng cỏ rất đẹp, rất nhiều nghệ nhân thủy sinh dùng cỏ đỏ để tạo cảnh quang trong hồ thủy sinh. Với những cánh lá nhỏ, dài, phù hợp cho các hồ thủy sinh có kích thước lớn.

Xem thêm: Cây Ngũ Gia Bì Trồng Nước

Cũng như các loài cỏ thủy sinh khác, Cỏ đỏ cũng cần co2 mạnh và ánh sáng cao để có thể phát triển khỏe mạnh. Chúng là loài cây dễ trồng, có thể chịu được ánh sáng cao hoặc thấp, độ cứng của nước và nguồn dinh dưỡng trong hồ cá không ảnh hướng mấy tới sự sống của cây này.

Cỏ lưỡi rắn

Với hình dáng gần giống như cây cỏ đỏ, cỏ lưỡi rắn tại phần đầu lá sẽ hơi xoăn nhẹ, và thân lá như chiếc lưỡi của con rắn. Cây thủy sinh cỏ đỏ thường xuyên xuất hiện trong các bố cục hồ thủy sinh dạng dẫy núi, sườn núi tô điểm cho nền và các hốc cây, đá…

Khi trồng ở trong bể, hồ thuỷ sinh mini bạn cần chú ý trồng cây cỏ lưỡi rắn sao cho dày để nhanh phủ kín nền thuỷ sinh. Đặ biệt lưu ý, không nên trồng cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh dưới tán của các cây khác để đảm bảo cây cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh có thể đón ánh sáng một cách tốt nhất.

Cỏ thìa

Cỏ thìa tuy không được dùng làm trải full nền nhưng ở một góc nào đó trong hồ thủy sinh có kích thước lớn nhiều anh em vẫn sử dụng loài cây này để dùng trải nền.

Cây Cỏ Thìa rất dễ trồng và phát triển rất nhanh, phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Cỏ Thìa sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Cỏ Thìa còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Cây Rau Má Hương

Xem thêm: Cây trầu bà thủy sinh – Cách trồng và chăm sóc cực chuẩn

Là loài cây thủy sinh đẹp có sức sống rất dễ chịu, hình dạng lá như hình cây dù bé nhỏ rất xinh, màu sắc rất xanh tươi. Vì thế, cây Rau Má Hương là một cây tiền cảnh rất được ưa thích và rất phổ biến trong hồ thủy sinh. Đặc biệt, Cây Rau Má Hương sinh sôi nảy nở rất nhanh bò trên lớp bề mặt gần như hoàn hảo nên thích hợp trồng trong hồ nhỏ.

Cây Rau Má Hương thể sống trong những hồ có ánh sáng trung bình rât thích hợp cho những ai chơi hồ rêu. Cây Rau Má Hương nói chung tương đối dễ trồng nhưng với dáng vẻ hơi đăc biệt của nó rất dễ phối cảnh với những ai chưa có kinh nghiệm phối cảnh.

Cây thủy sinh trải nền đẹp – Rêu mini fiss

Loại rêu thủy sinh gần như dễ chơi nhất trong các dòng rêu với ưu điểm gía rẻ ,dễ chăm sóc, dễ dàng tìm mua và đặc biệt phù hợp với rất nhiều bố cục, các bạn có thể trải nền, gắn trên đá lũa hay ươm bằng cách sử dụng minifiss vò đều được.

Rêu minifiss trải nền với bố cục cây bonsai là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu tập chơi thủy sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý duy nhất khi chơi rêu minifiss là khi ở giai đoạn đầu mới mua rêu về cố gắng rửa sạch được lớp đất đỏ bám trên bề mặt rêu cũng như mặt dưới của tấc rêu.

Trân châu ngọc trai – Top các loại cây trải nền thủy sinh rất đẹp

Xem thêm: Chăm bón chất dinh dưỡng cho cây thuỷ sinh – Bể cá cảnh

Trân Châu Ngọc Trai khá phổ biến bởi sở hữu nhiều công dụng lẫn vẻ ngoài đẹp mắt, màu xanh tươi tốt, loại cây thủy sinh này được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng trong bể cá của mình. Khi phát triển trong điều kiện phù hợp, tán lá có thể trải dài đến 3 cm.

Cũng như những loại cây thủy sinh khác, Trân Châu Nhật rất dễ thích nghi với môi trường. Tuy nhiên trong quá trình nuôi trồng cần phải thường xuyên thay nước, vệ sinh bể để cây có thể phát triển tốt cũng như hạn chế rêu gây hại.

Rêu Ricca

Nếu bạn thường thấy người chơi thủy sinh trải nền bằng các loại cây tiền cảnh như các loại trân châu, rau má hương, ngưu mao chiên lùn xòe…, thì ta vẫn có thể trải nền bằng các loại rêu thủy sinh, và rêu Ricca là một trong số đó. Rêu ricca nổi bật với màu xanh non đẹp mắt, rất thích hợp cho những người mới chơi thuỷ sinh.

Rêu Ricca là loại rêu sinh trưởng khá nhanh, cách nhân giống cũng đơn giản chỉ cần tách nhánh rêu và buộc lên các giá thể như lũa hay đá. Với lượng dinh dưỡng và độ ổn định của hồ, các nhánh sẽ rất nhanh phát triển. Ngoài cách ươm dưới nước, người chơi cũng có thể ươm dạng bán cạn rêu cũng sẽ phát triển nhanh hơn.

Trên đây là các loại cây trải nền thủy sinh đẹp và phổ biến, chaucayxuatkhau hy vọng với những thông tin cơ bản trên bạn có thể chọn được cây thích hợp cho hồ của mình.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh