Phải làm gì khi Cây vẩy ốc thủy sinh không lên màu đỏ? – Pet Mart

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cây thủy sinh mất màu đỏ hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Video Cây thủy sinh mất màu đỏ

Cây vẩy ốc thủy sinh từ lâu đã rất quen thuộc đối với người chơi thủy sinh. Cây vẩy ốc thường có màu đỏ hoặc xanh. Trong đó màu đỏ được nhiều người ưa chuộng do màu sắc đẹp. Tuy nhiên, có một vấn đề mà rất nhiều người đã gặp phải. Đó là cây Vảy ốc đỏ không lên màu.

Cây cảnh phát triển theo đúng ý là niềm vui của mỗi người chơi. Nhưng cây bị mất màu thì giá trị thẩm mỹ đã giảm sút đáng kể. Vậy làm thế nào để cây Vẩy ốc đỏ càng đỏ hơn? Bacsithuy.org sẽ cung cấp một số kiến thức khi trồng và chăm sóc loại cây này.

Vì sao cây Vẩy ốc thủy sinh không lên màu đỏ?

Nguyên nhân khiến cây Vảy ốc đỏ không lên màu đã được nói đến rất nhiều. Trên các diễn đàn, nhiều chuyên gia về thủy sinh đã giải thích một cách hệ thống. Tuy nhiên rất nhiều người do mới chơi, chưa có kinh nghiệm, chỉ biết giải quyết bằng cách bón thêm phân cho cây.

Xem thêm: Cây Trầu bà hợp mệnh gì và tuổi nào thì trồng được lợi ích nhất

Hiện nay đa số người chơi thường dùng phân nền thủy sinh. Cây vẩy ốc thủy sinh vốn không cần quá nhiều phân bón vô cơ. Mà đây lại là thành phần chủ yếu trong nhiều loại phân nước. Do đó nếu dùng quá nhiều, cây sẽ bị mất màu đỏ.

Vì sao cây Vẩy ốc thủy sinh không lên màu đỏ?

Với các loại phân nền giàu thành phần hữu cơ, nếu dùng để trồng Vảy ốc đỏ thì ít nhất 3-5 tháng sau hoàn toàn không cần dùng thêm dung dịch dinh dưỡng tổng hợp nữa. Chỉ cần bổ sung một ít phân Kali là được.

Cách chăm sóc cây Vảy ốc đỏ lên màu đẹp

Để cây có màu đỏ đều và đẹp là một quá trình chăm sóc. Phải đồng thời thỏa mãn những điều kiện sau:

Xem thêm: Cây dây nhện thủy sinh và cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

Chiếu sáng mạnh, chỉ cần đủ công suất, thì đèn nào cũng được. Thời gian chiếu sáng đủ dài, khuyến cáo nên khoảng 11-12 tiếng. Thời gian bật tắt đèn phù hợp với đồng hồ sinh học của thực vật. Khi phiến lá mở ra thì hãy bật đèn, khi phiến lá khép lại thì tắt đèn.

Nhiệt độ nước thấp, khoảng 24°C là thích hợp nhất. Nhiệt độ quá thấp, tốc độ sinh trưởng phát triển của cây sẽ chậm lại. Nhiệt độ cao thì cứ tăng thêm 1°C màu lá cây lại nhạt đi một chút.

Khí CO2 đầy đủ. Các loại cây Vẩy ốc thủy sinh đều là thực vật nửa cạn nửa nước. Sau này được trồng thủy sinh. Do đó môi trường càng giàu CO2, cây càng dễ hấp thu.

Cách chăm sóc cây Vảy ốc đỏ lên màu đẹp

Xem thêm: Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Hàm lượng NO3 thấp. Phải căn cứ vào bể mới xây hay không và nuôi bao nhiêu cá để quyết định việc thay nước bể cá . Thay nước nhiều thì lượng dinh dưỡng mất đi quá nhiều. Thay nước quá ít thì hàm lượng NO3 cao, cây sẽ không lên được màu đỏ.

Trồng cây Vẩy Ốc Đỏ trong bể mới setup

Bể mới setup chất lượng nước vẫn chưa ổn định. Lúc này nếu bật đèn quá lâu sẽ khiến rêu tảo hại bùng phát. Ngay cả nuôi các loại tép cảnh, cá dọn bể cũng không có tác dụng. Cho nên thời gian đầu không nên để đèn sáng lâu.

Về hàm lượng sắt, nguyên tố vi lượng… không phải là quá cần thiết. Bể cá thủy sinh mới setup ít nhất là nửa năm không cần phải bổ sung thêm những chất này. Đến khi ổn định có thể sử dụng dung dịch phân bón tổng hợp. Hoặc loại dành riêng cho cây Vẩy ốc thủy sinh đỏ là được.

Bể mới setup không thể vội vàng, phải làm từng bước, tiến hành một cách tuần tự. Đợi đến khi đạt điều kiện thích hợp mới chăm cho cây vảy ốc lên màu. Nếu không xảy ra vấn đề rồi mới đi khắc phục thì lãng phí càng nhiều thời gian hơn.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh