Danh sách các loại cây thủy sinh dễ tìm tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách Cây thủy sinh ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Video Cây thủy sinh ở đâu

Đam mê cá và hệ thủy sinh trong bể cá cũng giống như nghiện một thứ gì khó dứt vậy. Muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến nó và cũng muốn sở hữu tất cả. Tuy vậy, có những loại thủy sinh lại khó sống ở khí hậu Việt Nam. Nhưng cũng có nhiều cây sống dưới nước rất gần chúng ta. Đây là danh sách các loại cây thủy sinh dễ tìm ở nước ta.

Cây thủy sinh dành cho tiền cảnh

Đặc điểm của cây thủy sinh lớp mặt trước thường là thấp nhất. Chỉ dạng như bèo, cỏ dạng rau thơm… Trong nhóm cây này, sẽ có các loại cây thủy sinh dễ tìm ở nước ta bao gồm:

Trân châu Nhật

Đây là nhóm cây làm lớp tiền sảnh vô cùng hợp lý cho bất kỳ bể trồng thủy sinh nào. Hầu hết họ nhà trân châu đều thấp. Trong đó, thấp nhất phải kể đến là Trân Châu Nhật.

cây trân châu nhật

Loại này chiều cao chỉ đạt 2cm – 3cm. Tán rộng cũng chỉ 3,5cm. Tuy nhiên, nó lại có thể sống ở môi trường có mức nhiệt và ánh sáng thấp. Cụ thể: 70-83º F, KH 4-8, pH 5-7,5. Mức độ chăm sóc của nó ở mức độ trung bình, dễ sống. Thậm chí bạn mất công chỉ là để tỉa thưa bớt chúng đi mà thôi.

Cây trân châu Nhật thường sống ở cùng lớp mặt của đất nền trong bể. Nó có thể phủ lên tất cả các bề mặt đất, đá tạo ra cảnh như tảo bám vậy.

Cây trân châu Cuba

Tuy cùng tên nhưng nó lại khác họ. Do vậy, trân châu Cuba cũng có đôi chút khác về thân hình.

Chiều cao của trân châu Cuba có thể lên đến 15cm, điều kiện nước: 68-82 º F, KH 0-10, pH 5-7,5. Nó cũng khác với cây trân châu Nhật là cần độ sáng cao. Chính vì thế mà nó có xu hướng vươn cao hơn để đón ánh sáng nhiều hơn. Với những bể cá thủy sinh lớn sẽ dùng nó làm cây tiền cảnh. Còn bể nhỏ và lùn thì dùng làm cây trung cảnh. Đây là loại cây thẳng, màu trắng, mềm dạng như giá đỗ. Tán cây mở rộng chỉ từ 3cm đến 5cm.

trân châu cu ba

Trân châu Ngọc Trai

Xem thêm: Ý nghĩa của biểu đồ quang phổ đèn thủy sinh

Giống như cây trân châu Cuba về chiều cao, nhưng lại giống cây trân châu Nhật về hình dạng lá. Nhìn loại cây thủy sinh này trông như những viên ngọc đang cố nổi trong nước vậy.

trân châu ngọc trai

Cây thường có chiều cao tối đa là 15cm, thân dạng bò lan. Môi trường nước thường sống 70-83º F, KH 2-12, pH 5-7. Mức độ ánh sáng ở khoảng trung bình và chịu được cả mức ánh sáng cao. Cây dễ nuôi và dễ tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ thủy sinh bất kỳ. Mức độ sinh sôi cũng khá nhanh nếu điều kiện thuận lợi. Trong các loại cây thủy sinh dễ tìm ở Việt Nam. Cỏ luôn là những loài dễ tìm bậc nhất. Trong đó gồm:

Cây cỏ thìa

Đây là loại cây nhìn như không thân chỉ có lá và rễ. Chúng dễ sinh trưởng ở mọi điều kiện nhưng lại tốn nhiều dinh dưỡng trong đất. Bởi rễ chúng lan rộng.

cây cỏ thìa

Nếu ở điều kiện đủ sáng, cây chỉ phát triển lên khoảng 5cm – 6cm. Còn ở điều kiện thiếu sáng, cây có thể vươn lên đến mức độ 15cm đến 18cm. Do đó, bạn muốn trồng ở tiền sảnh thì nên cung cấp đủ sáng cho loại thủy sinh này. Làm cho nó phát triển rộng về tán nhiều hơn.

Đây là loại cây chuẩn Việt nên không khó tìm. Nó rất được các loại cá nhỏ sống ở tầng đáy yêu quý. Vì tạo tán cho chúng chơi đùa và nghỉ ngơi.

Cỏ vảy ốc

Trước kia, nếu bạn đi khắp các vùng quê phía bắc Việt Nam. Bạn sẽ thấy cỏ này mọc la liệt ở những con sông hoặc ao lặng sóng. Nó có thân mập và xốp, màu hơi ngả trắng xanh, có gân tía. Là xòe tầng khắp thân, nhìn mỗi lá như chiếc vảy ốc vậy.

cỏ vảy ốc

Cây này có thể mọc tùy ý về độ dài của thân. Để trồng được ở lớp tiền cảnh trong bể cá thủy sinh. Bạn cần buộc rễ nó vào một vật nặng nào đó.

Các loại cây thủy sinh dễ tìm trang trí trung cảnh

Xem thêm: Bán cây thủy sinh tphcm

Để tạo ra không gian trung cảnh ở bể cá thủy sinh. Loại cây đó thường có chiều cao thân ở mức trung bình. Hoặc có lá tán rộng. Giúp cho người nhìn cảm nhận được lớp thứ hai trong bể.

Khi kể về các loại cây thủy sinh dễ tìm ở nước ta. Chúng ta không thể không nhắc đến 3 loại cây thủy sinh đẹp mà hầu như ở đâu cũng có. Nuôi chúng cũng cực dễ nữa.

Cây lưỡi mác

Cây lưỡi mác sống dọc trên mọi miền của Việt Nam. Nó có thân dạng củ, lá có cọng dài, bề mặt lá rộng. Rễ ăn sâu xuống dưới đất. Có thể sống mà không cần đất dinh dưỡng.

cây lưỡi mác

Loại cây này rất dễ sống: Sống ngâm thân hoàn toàn dưới nước hay chỉ ngâm rễ dưới nước đều được. Tuy nhiên do lá rộng nên cây cần nhiều CO2 chứ không giống các loại cây thủy sinh không cần CO2. Buộc bể cá âm tường phải đặt hệ thống ánh sáng nhân tạo tốt nhất cho nó.

Rong đuôi chó

Có lẽ rong đuôi chó chiếm đến 70% số lượng bể trang trí nó trong tầng trung sảnh. Bởi nó mềm mại và đung đưa trong nước thật đẹp mắt. Thêm vào đó, bản thân hình dạng của nó cũng khiến cho cả các loài cá cảnh lẫn người xem thích thú. Nó giống như những chú chó đang nằng ngoan ngoãn sưởi nắng vậy.

rong la hán

Đây là loại cây độc mộc, dạng thân riêng lẻ không có cành. Toàn bộ cuống lá và lá nhìn như những sợi chỉ xanh buộc vào thân. Rất thích mắt.

Cây súng thủy sinh

Một dạng cây nữa sống thủy sinh mà Việt Nam mình sở hữu đó là súng thủy sinh. Một cây dạng lá tán rộng, màu tím đặc trưng. Thân cây mềm dễ đung đưa trong nước. Rễ dạng chùm.

Nó có khả năng sống trên cả lớp bề mặt của bể lẫn ngâm mình toàn bộ dưới nước. Cây sống cần ít CO2 nên thường nhìn thấy nó tạo bong bóng trên tán cây rất đẹp. Một loại cây mà có lẽ ai có bể rộng đều muốn trồng chúng để tạo điểm nhấn.

Cây thủy sinh hậu sảnh dễ tìm

Cây hẹ thẳng

Xem thêm: Cây thuỷ sinh và những kiến thức trồng cây thủy sinh cơ bản

Đây là một trong những cây dễ mua, dễ trồng mà rất đẹp. Nó có lá màu xanh, rễ trắng, đầu lá cũng có màu trắng nở bông.

cây hẹ thẳng

Nếu bạn nhìn thì sẽ thấy nó rất đẹp và sinh động. Quá hợp cho một cây làm hậu cảnh.

Tuy nhiên, loại này cũng có nhược điểm là rễ mọc nhanh, ăn dưỡng chất nhiều. Điều này khiến cho hệ dinh dưỡng trong nền đất ở bể cần được bổ sung liên tục. Và cây cũng cần ánh sáng cao để có thể phát triển màu, chiều cao tốt nhất.

Cây trầu bà lớn

Một dạng cây thân leo, là rộng và có dễ hút nước. Nó thường bám một số rễ xuống đất, những rễ còn lại được mọc từ mỗi đốt trên thân, bám vào thành bể, ăn các chất bẩn của cá và các cây thủy sinh khác thải ra. Nó vừa hút CO2 tốt lại vừa giúp cải thiện môi trường bể cá cảnh trong nhà.

các loại cây thủy sinh dễ tìm

Sự um tùm của nó thích hợp để làm hậu cảnh của mọi loại bể

Trên đây là các loại cây thủy sinh dễ tìm ở nước ta. Có những cây nhập khẩu nhưng lại dễ mua ở các cửa hàng bán cá cảnh, cây thủy sinh và bể nuôi cá cảnh. Do đó, chúng tôi cũng xếp nó vào dạng dễ tìm ở nước ta. Bạn đừng ngạc nhiên vì cứ dễ gặp là dễ tìm rồi.

Nếu bạn chưa biết mua cây thủy sinh trên ở đâu. Vui lòng liên hệ với bể cá Hoàng Gia để được phục vụ.

Hotline: 0982.98.48.98

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh