Cây thanh đản – loài cây mang lại sự mềm mại cho bể thuỷ sinh

Dưới đây là danh sách Cây thủy sinh thanh đản xanh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cây thanh đản có tên khoa học là Ronata wallichi . Thanh đản là loại cây thủy sinh dễ trồng và không cần bón phân. Cây này có thể được buộc vào lũa hoặc đá. Loại cây thủy sinh này thích hợp trồng trong nhiều loại bể từ bể thủy sinh, cũng có thể đặt trong bể không cần nền như lọ thủy tinh tròn, bể cá nhỏ.

Đặc điểm của cây thanh đản

Cây thanh đản có thể sống không cần Co2. Cây có thể phát triển từ cành. Nhiệt độ tăng trưởng giúp cây phát triển tối ưu từ 5 – 30 * C. Độ pH khoảng 5 – 9. Khi cây trường thành chiều cao lên đến 10cm. Chiều rộng của cây khoảng 10-20cm. Cây dễ phát triển bạn có thể trồng cây bằng cách cho sỏi hoặc đất vào bể.

Đặc điểm của cây thanh đản
Đặc điểm của cây thanh đản

Nên thay 30-50% lượng nước trong hồ (1-2 tuần). Thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn (30% hoặc 50%), thường xuyên hoặc không thường xuyên (1-2 tuần) tùy thuộc vào số lượng và số lượng cây chúng ta có trong bể – chất lượng của hệ thống lọc chứ không phải kích thước – công suất của nó. hồ. Đối với bể từ 1 gallon đến 100 gallon, thay nước 30-50% là tốt. Nó giúp chúng ta loại bỏ độc tố và chất dinh dưỡng dư thừa đã tích tụ trong hồ.

Bạn nên kiểm tra xem nước dùng để thay bể cá có cùng nhiệt độ hay không. Nếu nhiệt độ thay đổi quá nhiều và biên độ quá lớn sẽ gây sốc và áp lực cho cây, làm cây mắc bệnh, trường hợp chênh lệch nhiệt độ nghiêm trọng nhiều trường hợp cây sẽ chết.

Không sử dụng nước máy trực tiếp. Clo và cloramin có thể giết cá và làm hỏng cây nếu bạn không loại bỏ clo và cloramin trước khi sử dụng nước máy để thay nước bể trực tiếp từ vòi. Hóa chất khử clo cũng thường giúp giảm các thành phần kim loại nặng có hại cho thực vật – chẳng hạn như đồng và các loại cá khác.

Cách chăm sóc cây thanh đản như thế nào ?

Chúng là loại cây thủy sinh dễ trồng, không cần bón phân. Cây này có thể được buộc vào lũa hoặc đá. Bạn có thể bổ sung nước cho cây để cây xanh hơn, lá mượt hơn. Cây sinh trưởng chậm, cần ánh sáng vừa phải.

Cách chăm sóc cây thanh đản phát triển khỏe mạnh
Cách chăm sóc cây thanh đản phát triển khỏe mạnh

Xem thêm: Top 6 Cửa Hàng Cung Cấp Cá Cảnh Hải Phòng Đẹp – Tophaiphong

Chúng là một loại cây rất dễ phát triển, hầu như chỉ cần tưới nước là cây sẽ cứng cáp hơn, vì nó có phần gỗ lớn, cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ phần gỗ của nó để phát triển, cộng với việc hút một phần chất dinh dưỡng lấy từ gốc.

Tác dụng của cây thanh đản

Loại cây thủy sinh này thích hợp trồng từ bể thủy sinh trong nhiều loại bể và cũng có thể đặt trong bể không có nền như lọ thủy tinh tròn, bể cá nhỏ nếu không có chất dinh dưỡng thì cây sẽ tự hấp thụ. Các chất dinh dưỡng trong phân cá được hòa tan vào nước trong bể cá làm cho nước sạch hơn, khử mùi tanh, giảm lượng NO3- trong nước hình thành khi thả cá vào.

Cây thanh đản có màu xanh mướt rất đẹp để làm nền trang trí cho bể
Cây thanh đản có màu xanh mướt rất đẹp để làm nền trang trí cho bể

Trong các loại cây thủy sinh, có lẽ chỉ có loài cây này là thích hợp trồng trong các loại bể thủy sinh, và đặc biệt dễ sống, không cần nhiều ánh sáng, phân bón, công chăm sóc.

Nếu bạn đang tìm một loại cây thủy sinh dễ dàng để trang trí bể cá nhưng chưa có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm thì cây thanh đản là lựa chọn hoàn hảo. Cây có thể sống tốt mà không cần chăm sóc. Chúng là lựa chọn tuyệt vời để làm nền trang trí bể của bạn. Cây nổi bật hơn khi bạn trồng bên cạnh đá, cây màu đỏ và vàng. Chúng có màu xanh ngọc bích rất bắt mắt.

Xem thêm: tại đây

Hãy trồng cây thanh đản từ cành nếu bạn muốn đỡ tốn kém.

Trồng cây thủy sinh từ cành nếu bạn muốn đỡ tốn kém.
Trồng cây thủy sinh từ cành nếu bạn muốn đỡ tốn kém.

Mặc dù bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy kết quả, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Để trồng một cây thủy sinh từ một cành, bạn phải cắt bỏ phần thân của cây hiện có, loại cây này có bán ở hầu hết các cửa hàng thiết kế hồ thủy sinh và trên mạng. Tìm mắt thấp nhất trên cành và loại bỏ lá bên dưới. Nhét nhánh cây vào đáy chậu để cây bén rễ.

Xem thêm: Cây phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là cây nào?

Bạn cũng có thể xin gậy từ một người mà bạn biết chủ sở hữu một bể cá.

Cách ly và xử lý cây thanh đản mới đem về trước khi bổ sung vào bể cá.

Cách ly và xử lý cây mới đem về trước khi bổ sung vào bể cá.
Cách ly và xử lý cây mới đem về trước khi bổ sung vào bể cá.

Các cây mới có thể mang theo các loài gây hại như ốc sên hoặc tôm có thể đe dọa sự an toàn của bể. Ốc và tôm có thể sinh sôi nhanh chóng và lấp đầy bể trừ khi bạn có cá ăn những sinh vật này. Ngoài ra, cây mới mua cũng có thể đưa vi khuẩn hoặc mầm bệnh vào nước. Quá trình cách ly sẽ giúp bạn phát hiện sâu bệnh trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào bể. Bạn cũng có thể xử lý cây bằng dung dịch tẩy.

Để xử lý bằng thuốc tẩy, bạn cần pha 1 phần thuốc tẩy với 19 phần nước. Tùy theo độ nhạy cảm của cây, bạn có thể ngâm cây trong dung dịch khoảng 2 – 3 phút. Rửa kỹ cây bằng nước trước khi cho vào nước đã khử clo.

Để ngăn chặn sự xâm nhập của ốc sên, nên ngâm cây trong nước muối sau khi mua. Pha 1 cốc (240 ml) muối aqua hoặc kosher trong 4 lít nước. Nhúng cây vào dung dịch trong 15-20 giây, giữ cho rễ ở trên mặt nước. Đảm bảo rửa cây thật sạch trước khi cho vào bể.

Sau một tuần cách ly, bạn có thể cho cây vào bể.

Lắp đặt bể thủy sinh

Mua và lắp đèn để tạo điều kiện cho cây thanh dản

Mua và lắp đèn để tạo điều kiện cho cây mọc.

Cũng giống như các loại cây khác, cây thủy sinh cần ánh sáng để phát triển. Ánh sáng cần thiết cho quá trình quang hợp tạo năng lượng và chất dinh dưỡng cho cây. Bạn sẽ muốn kiểm tra nhu cầu ánh sáng của từng loại cây, vì mỗi loại cây có nhu cầu khác nhau.

Xem thêm: Cây Phát Lộc thủy sinh bị vàng lá do những nguyên nhân gì?

Đèn huỳnh quang toàn phổ và đèn LED hồ cá đều là những lựa chọn tốt. Các loại cây thủy sinh cũng có thể lấy thêm ánh sáng từ các cửa sổ gần đó.

Nhiều loại cây cần nhiều ánh sáng, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

Trừ khi bạn đã lắp đặt hệ thống CO2, bạn nên bắt đầu với đèn huỳnh quang có công suất 2,5 W trên 4 lít nước.

Thả cá khi bể đã ổn định sau một tuần.

Thả cá khi bể đã ổn định sau một tuần.
Thả cá khi bể đã ổn định sau một tuần.

Chờ một tuần sau khi lắp đặt bể cá trước khi đặt cá. Nếu mua cá, bạn có thể thả chúng vào một bể cá tạm, nhưng tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi bể sẵn sàng rồi mới mua cá.

Phân cá sẽ là nguồn cung cấp phân bón cho cây trồng.

Đừng vội thả cá quá sớm. Bể cá cảnh cần trải qua một quá trình gọi là “vi sinh” để môi trường nước ổn định và an toàn cho cá. Rất ít loài cá có thể sống sót cho đến khi môi trường nước ổn định.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh