Vảy ốc siêu đỏ – Rotala Rotundifolia Red – Vua Thủy Sinh

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cây thủy sinh vẩy ốc hay nhất và đầy đủ nhất

Vảy ốc siêu đỏ là loại cây cắt cắm được nhiều anh em trồng thủy sinh yêu thích. Đây chỉ là một trong số những cây vảy ốc phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc loại cây này nhé.

Đặc điểm của cây vảy ốc siêu đỏ

 • Tên tiếng Anh: Rotala Rotundifolia Red
 • Họ: Lythraceae
 • Khu vực: Châu Á
 • Vị trí: Đông Nam Á
 • Kích thước: Chiều rộng thân cá thể: 1,5-2cm (0,75-1in)
 • Tốc độ tăng trưởng: Nhanh
 • Nhu cầu ánh sáng: mạnh
 • Nhu cầu dinh dưỡng: trung bình, cao
 • Co2: Rất cần
 • Chăm sóc: Dễ
 • Loại Cây: Cắt cắm
 • Vị trí trồng: Hậu cảnh và trung cảnh
 • Nhiệt độ: 18 đến 26°C

Cách trồng và chăm sóc Vảy ốc siêu đỏ

Vảy ốc siêu đỏ cũng giống với các loại cây vảy ốc khác về cách trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, vảy ốc siêu đỏ sẽ khác một chút về phân bón phải có thêm hàm lượng sắt.

Thường anh em chơi thủy sinh kích cho vảy ốc siêu đỏ được đỏ hơn thì sẽ dùng phân nước có bổ sung sắt đó là SEACHEM FLOURISH IRON. Đây là loại phân nước thủy sinh được ưa chuộng để kích đỏ hầu hết các loại cây thủy sinh.

Cây cắn cắm vảy ốc siêu đỏ khi mua ở cửa hàng thủy sinh sẽ có giá khoảng 8k đến 10k ở dạng lá cạn. Khi mua về bạn cần vệ sinh sạch sẽ đất cát, bông quấn, lá và cành bầm dập.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì bạn dùng kẹp và cắm sâu xuống phân nền. Đối với phân nền thì nên dùng các loại phân nền có nhiều dưỡng chất như Smekong, ada, akadama, gex xanh, Contro Soil. Loại mình hay dùng vẫn là Gex Xanh.

Thời gian để vảy ốc siêu đỏ chuyển từ lá cạn sang lá nước là khoảng 5 đến 7 ngày. Khi cây ra lá nước khoảng 1 tuần thì sẽ bắt đầu lên màu. Màu đỏ hay không còn phụ thuộc và hàm lượng chất dinh dưỡng, co2, nhiệt độ nước, ánh sáng và hàm lượng sắt bạn bổ sung vào bể.

Co2 là điều kiện cần thiết để cho vảy ốc đỏ và hầu hết các loại cây thủy sinh phát triển. Cây lên căng và phát triển tốt phụ thuộc nhiều vào co2. Tuy nhiên, nước mát và phân nước có bổ sung co2 thì cây vẫn phát triển bình thường nhưng không được tươi tốt.

Theo như kinh nghiệm trồng của mình thì yếu tố khiến cho vảy ốc siêu đỏ khó phát triển nhất liên quan đến nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cao trên 26 độ thì cây phát triển còi cọc và dễ phát sinh rêu hại.

Khi trồng được khoảng 3 tuần thì bạn nên tỉa lại bố cục để cây ra thêm nhánh và bố cục sẽ đẹp hơn. Đối với bể kém dưỡng và kém phát triển thì thời gian tỉa cũng lâu hơn tùy thuộc vào độ phát triển của cây.

Tham khảo thêm:

 • Rêu Mini Taiwan
 • Tre Thủy Sinh

Như vậy qua bài viết bạn đã hiểu được phần nào về đặc điểm của cây vảy ốc siêu đỏ này rồi phải không. Hãy đặt mua và trồng thử cây này nhé.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh