Dung Dịch Thủy Canh Và Thủy Sinh Biolife

Qua bài viết này ChoiThuySinh xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Dung dịch dinh dưỡng cho cây thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Dung dịch thủy canh Biolife hay còn gọi là dung dịch thủy sinh bio-life là dòng sản phẩm phân bón qua rễ ở dạng lỏng (dung dịch). Dung dịch biolife được sử dụng trong phương pháp trồng rau thủy canh như: Rau muống, cải ngọt, bầu, bí, cà chua,.. Bên cạnh đó, Dung dịch biolife còn được dùng cho các loại cây trồng thủy sinh: Trầu bà thủy sinh, Lan như ý, Lưỡi hổ, phú quý, kim ngân,..

Dung dịch biolife được sản xuất với nhiều ion khoáng thiết yếu, khoáng tồn tại dạng anion và cation nên cây dễ dàng hấp thu và chuyển hóa. Sản phẩm dung dịch thủy canh biolife có bổ sung thêm hoạt chất NVP giúp tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cây được nhanh chóng hơn.

Dung dịch thủy canh Biolife – Phân bón rễ chuyên trồng rau thủy canh

Biolife là một loại phân bón rễ được sản xuất và đóng chai dạng dung dịch (dạng lỏng), sản phẩm chứa các thành phần khoáng thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của các cây trồng trong kỹ thuật trồng rau thủy canh một cách cân đối và hiệu quả nhất.

Dinh dưỡng có trong dung dịch thủy canh biolife tồn tại 02 dạng là cation và anion nên cây trồng rất dễ dàng hấp thu và chuyển hóa nhanh chóng, từ đó giúp chúng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Cây thủy sinh bị vàng lá: nguyên nhân, cách xử lý & phòng ngừa

Dung dịch Biolife được dùng để trồng cây thủy sinh

Biolife cũng là một loại phân bón rễ được giới chơi hoa kiểng sử dụng vào mục đích trồng các loại cây thủy sinh. Như đã đề cập, dinh dưỡng của dung dịch biolife nằm ở dạng anion và cation nên cây dễ dàng hấp thu nhanh chóng.

Dung dịch thủy sinh biolife được dùng chuyên để trồng các loại cây thủy sinh như: Cây trầu bà, cây lưỡi hổ, Cây ngọc ngân, Cây phú quý, Cây kim ngân, Cây kim tiền và nhiều loại cây kiểng trồng dạng thủy sinh khác

Dinh dưỡng tồn tại dạng Anion và Cation giúp cây hấp thu nhanh dưỡng chất

Dung dịch thủy canh nói chung hay các loại phân bón rễ nói riêng, các chất dinh dưỡng hầu hết được sản xuất dạng khoáng. Điểm khác biệt và ưu việt nhất đối với dung dịch thủy canh biolife này đó chính là dạng tồn tại của các nguyên tố khoáng. Chúng tồn tại 02 dạng anion và cation giúp cây hấp thu một cách tuyệt đối và nhanh chóng.

Xem thêm: Cây Bông Giấy – Hoa Kiểng Lộc Trời

Thành phần chính và hướng dẫn sử dụng

Quy cách

 • Chai 100 ml
 • Chai 1 Lít

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần chính

 • Cation (tính theo ppm): Potasssium 275; Calcium 80; Mag-nesium 75; Iron 110; Manganese 110; Zine 130; Boron 10; Copper 140; Sodium 5.
 • Cation (tính theo ppm): Nitate 495; Dihydrophotphate 195; Clorine 880; Molidate 5; Silicate 30; Sunfate 40. Mo 0.005%: Giúp tổng hợp đạm cộng sinh, chuyển hóa dinh dưỡng vô cơ sang hữu cơ.
 • Vitamin (B1, B2, B12, C) 100; Glucoza 50; NAA 20; Cytokynin 10; OLC 5; Chất tương hợp NVP 5; EDDHA(red) 10 cùng các phụ gia chuyên dùng cho thủy canh.

Xem thêm: Cách trồng cây lan ý thủy canh để bàn làm việc trong văn phòng

Chức năng và công dụng

 • Sử dụng chuyên cho các loại rau trồng theo phương pháp thủy canh: Rau muống, cải ngọt, xà lách, cải xanh, bầu, bí, mướp,..
 • Sử dụng chuyên cho các loại hoa kiểng trồng thủy sinh: Cây trầu bà, cây lưỡi hổ, Cây ngọc ngân, Cây phú quý, Cây kim ngân, Cây kim tiền và nhiều loại cây kiểng trồng dạng thủy sinh khác

Hướng dẫn sử dụng

 • Sử dụng trồng rau thủy canh: Dùng 5-10ml cho 1L nước, sau 5-7 ngày bổ sung thêm 1 lần.

 • Sử dụng trên giá thể: Dùng 3-5ml cho 1L nước để tưới cho cây trên giá thể, 5-7 ngày bổ sung dung dịch 1 lần.

 • Cây thủy sinh, hồ thủy sinh: Sử dụng 10-20ml cho 1L nước, 5-7 ngày bổ sung dung dịch 1 lần.

 • Sử dụng trồng rau với giá thể và hệ thống tưới nhỏ giọt: Dùng 3-5ml cho 1L nước để tưới cho cây trên giá thể, 5-7 ngày bổ sung dung dịch 1 lần.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh