【Top 10】Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Những giống cây thủy sinh bờ ruộng hay nhất và đầy đủ nhất

Video Những giống cây thủy sinh bờ ruộng

Hiện nay, trồng cây thủy sinh là xu hướng đang khá thịnh hành ở nước ta. Vì những lợi ích vượt trội của cây thủy sinh như hệ thống lọc nước, loại bỏ rêu tảo, cung cấp oxi và đặc biệt là tô điểm thêm không gian bể cá,… Dưới đây là Top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên mà bạn nên trồng để sở hữu một hồ thủy sinh vừa đẹp vừa tiết kiệm.

1. Thủy Diệp Lan

Đứng vị trí đầu tiên top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên là Thủy Diệp Lan. Là loại cây sống trong nước, và có kích thước và hình dáng khá đa dạng.

Điểm nổi bật của cây chính là phần lá với hình dáng dài, bản hẹp, mỏng, cùng vơi màu sắc nổi bật giúp môi trường thủy sinh trông đặc sắc hơn.

Thủy Diệp Lan là loại thủy sinh, có nguồn gốc từ Malaysia và Singapore, xuất hiện nhiều ở ven các lòng suối tự nhiên. Ở Việt Nam, chúng thường ở ven các con suối nhỏ có mực nước cao khoảng 10cm hoặc ở những ruộng nước hay những nơi có độ ẩm cao như thành giếng.

Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây Thủy Diệp Lam ngoài ruộng.

2. Rêu Phượng Vĩ Đài

Rêu Phượng Vĩ Đài là một trong những cái tên cực kỳ nổi tiếng và quen thuộc của giới cây thủy sinh, không chỉ bở vẻ đẹp của nó mà còn kèm theo khả năng lọc và chuyển Nitơ trong nước được xem là khá hiệu quả, giúp nguồn nước xanh hơn.

Vì rêu Phượng Vĩ Đài Do thuộc họ Fissidens nên có bộ rễ rất khỏe, bạn chỉ cần để cây vào nước một thời gian thì chúng nhanh chóng có thể bám được vào đá. Dù tốc độ mọc của loại rêu này chậm nhưng ngược lại sức sống thì rất mạnh, vì thế chúng có thể dễ dàng được nhân giống.

Xem thêm: Độ pH Lý Tưởng Cho 1 Hồ Thủy Sinh – Thuỷ sinh AZ

Phượng Vĩ Đài thường được tìm thấy dễ dàng ở ao hồ vì tốc độ phát triển nhanh cũng như mật độ phân bố của chúng khá rộng.

3. Rêu Bèo

Rêu Bèo chắc chắn là loại cây thủy sinh mà bạn dễ tìm ngoài tự nhiên nhất. Chúng sống ở nhiều dạng địa hình quen thuộc như đầm phá, mương nước, sông suối, …

Tuy trông như những tai bèo bé xíu nhưng chúng được xem như một máy lọc nước tương đối tốt cho sông hồ, đặc biệt góp phần cung cấp oxi cho cá, cũng như là lớp màng bảo vệ chúng nữa.

Cây Rêu Bèo mọc theo những cụm nhỏ, phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ nhất trong môi trường nước nhiều dưỡng chất.

4. Rong Đuôi Chó

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Rong Đuôi Chó ởnhững vùng nước ứ đọng hay những vùng nước di chuyển chậm như ao tù, hồ trồng sen, súng,…

Nhờ vẻ ngoài mềm mại cùng với màu sắc xanh mướt nên Rong Đuôi Chó được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng. Ngoài ra, chúng cũng rất dễ sinh trưởng, phát triển, bạn chỉ cần đáp ứng đủ ánh sáng cho cây là được.

Nhưng cần lưu ý, Rong Đuôi Chó chỉ thích hợp ở những nơi nước chảy sạch, và không bị ô nhiễm. Nếu không chúng sẽ chết khi nước bị đục, bẩn.

5. Rong Lá Liễu

Xem thêm: Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Rong Lá Liễu còn có tên tiếng Anh là Potamogeton paste plus. Thân cây mọc thành chùm, lá tỉa nhỏ. Cây có sức sống cực kỳ mãnh liệt thậm chí cả ở những nơi môi trường nước có nhiệt độ cao.

Nhờ vẻ ngoài xanh mướt, xinh đẹp, lại dễ trồng, dễ sống, nên Rong Lá Liễu rất được yêu thích trong việc trang trí bể cá cảnh thủy sinh.

6. Rong Lá Thông

Rong Lá Thông hay còn được gọi là Najas Microdon. Cây rất phổ biến ở trong các hồ cá. Loài rong này sống hoàn toàn trong nước (nó lơ lững và không bám rể).

Rong Lá Thông thuộc họ với cây thân leo, rễ nhỏ vì thế chúng rất dễ sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau, nhưng phần thân và phần lá khá mềm nên hay dễ gãy.

7. Rong Xương Cá

Rong Xương Cá thông thường sinh sống ở những môi trường dưới nước như những lòng suối nông, ao hồ. Giống như Rong Lá Liễu, Lá Thông, Rong Xương Cá cũng được trồng nhiều trong hồ cá thủy sinh.

Vì có hình dáng giống khung xương cá nên được gọi là Rong Xương Cá. Lá cây có màu xanh tươi, dáng nhọn, mọc đối xứng với nhau. Tốc độ tăng trưởng và tuổi thọ của cây tương đối cao khi sống trong nước.

8. Cây Cỏ Dùi Trống

Cây Cỏ Dùi rất dễ tìm thấy ở những nơi đất ẩm ướt. Chúng mọc nhiều nhất ở bên bờ ruộng thuộc các khu vực Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái.

Xem thêm: Bệnh đốm trắng ở cá thủy sinh

Cỏ Dùi là loại cây có tuổi thọ tương đối cao (khoảng từ 2 – 3 năm). Chúng có khả năng sinh trưởng, phát triển tương đối mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu muốn chúng đạt được độ phát triển tốt nhất thì bạn cần cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng và CO2.

Nếu bạn đang tìm loại cây thủy sinh ở ngoài ruộng thì Cỏ Dùi rất lý tưởng.

9. Cây Cỏ Thìa

Cỏ Thìa có thể dễ được tìm thấy ở môi trường nước lợ hay môi trường nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Cỏ Thìa cho lá xanh căn, và bung xòe rất đẹp.

Cỏ Thìa là loại cây thủy sinh, dễ trồng dễ sinh trưởng và phát triển. Vì thế, chúng rất được yêu thích để trồng trong các hồ cá, hồ tiểu cảnh.

10. Cỏ Năng

Trong hồ, Cỏ Năng thường được trồng ở đáy. Cây mọc thẳng, cao khoảng 3cm, có màu xanh tươi. Chúng mọc sát nhau và trải dài như thảm cỏ xanh mướt.

Không chỉ có thể trồng Cỏ Năng dưới đáy hồ, bạn có thể trồng chúng ở tầng trung trong các bể sinh lớn. Cây phát triển tốt ở môi trường có đủ đất cát và ánh sáng.

Một số mẫu hồ mini có các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Hy vọng với Top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên mà Chậu cây xuất khẩu cung cấp, có thể giúp các bạn tìm thấy loài cây mình yêu thích và trang trí hồ thủy sinh của mình tràn đầy sức sống.

Related Posts

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Cây thường xuân cùng cách chăm sóc cách trồng cùng tác dụng khác

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cây thường xuân thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Kinh nghiệm mua, top 5 đèn thủy sinh đáng mua – Cá cảnh AS

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đèn led trồng cây thủy sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

5 điều quyết định để có bể cá rồng đẹp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cây thủy sinh trong bể cá rồng hay nhất được tổng hợp bởi ChoiThuySinh

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Cách trồng lan ý thủy sinh và chăm sóc ra hoa

Dưới đây là danh sách cây lan ý trồng thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Để màu sắc của cây thủy sinh trở nên hấp dẫn – BOUaqua.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây thủy sinh mau xanh hay nhất và đầy đủ nhất

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Cây lưỡi mác cây thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy cao

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cây lưỡi mác thủy sinh hot nhất được tổng hợp bởi Chơi Thuỷ Sinh